EURO 2016: Hungary vs. Bỉ

Những pha phản công của Bỉ đã khiến hàng phòng thủ của Hungary nát vụn. Mới vào hiệp 1, ở phút thứ 10, từ pha đá phạt rất chính xác của Bruyne, Alderweireld bật cao, đánh đầu chính xác, mở tỉ số cho Bỉ. Vài phút sau đó, Bỉ thêm một đường banh hướng vào khu vực cấm địa của Hungary nhưng không thành công. Mà cũng đúng, kể từ sau khi có bàn thắng mở tỉ số, Bỉ tiếp tục gây sức ép lên khung thành của Kiraly. Hungary hụt mất cơ hội ở phút thứ 24 khi đội trưởng của Hung đã tung cú sút xa, nhưng thủ môn Courtois đã đổ người ôm gọn banh. Bỉ coi như hoàn toàn làm chủ trận đấu. Hết Mertens, đến Lakaku rồi Bruyne tiếp tục chấn áp khung thành của Kiraly, nhưng vẫn chưa ghi thêm bàn nào trong hiệp 1. Hết hiệp 1, với cách thi đấu áp đảo, Bỉ vẫn dẫn 1-0.

Ngay khi vào đầu hiệp 2, Bỉ đã uy hiếp khung thành của Hungary với cú sút căng của Hazard, nhưng cơ hội không thành. Ở phút thứ 50, Hungary đã có một pha banh khá tốt khi Szalai băng xuống bên góc phải và tung cú sút căng, nhưng banh lại đi không trúng khung thành của Bỉ. Vài phút sau đó, Szalai lại để mất 1 cơ hội nữa từ đường chuyền của đồng đội. Khoảng phút thứ 65-66, Pinter (số 16) suýt chút nữa giúp Hungary có bàn gỡ hoà khi tung cú sút xa, banh đập vào người Alderweireld khiến banh đi quá nguy hiểm, nhưng Courtois đã bay người cứu nguy một bàn trông thấy. Ngay sau đó, từ quả đá phạt, số 23 của Hungary đã có cú vuốt bóng quá nguy hiểm cắt ngang khung thành của Bỉ. Chừng 6-7 phút sau đó, khoảng phút thứ 75, số 14 của Hungary có pha đột phá rất hay bên cánh trái, nhưng pha chuyền vào của anh lại hơi mạnh nên không có đồng đội nào đón được. Có lẽ vì đang thua nên Hungary đã chơi mới hết sức mình. Phút thứ 76, Bỉ thay người. Từ sự thay đổi người này mà Bỉ đã ghi thêm bàn thắng thứ nhì khi Hazard có pha căng ngang dọn cỗ sẵn để cầu thủ mới vào thay dễ dàng đệm banh, tung lưới Hungary. Bỉ nâng tỉ số lên 2-0 ở phút thứ 78. Chưa đầy một phút sau đó, pha solo sở trường của Hazard đã giúp Bỉ có thêm bàn thắng thứ 3. Đây cũng là bàn thắng đầu tiên của Hazard ở giải EURO năm nay. Bỉ coi như nắm chắc chiếc vé vào tứ kết. Thế nhưng, Hungary vẫn chưa bỏ cuộc. Vào phút thứ 88, Dzsudsak của Hungary đã thực hiện cú đá phạt rất căng, khiến cho Witsel bị đau luôn. 😉 Với 3 bàn thắng vẫn chưa đủ cho Bỉ, ngay trước khi hiệp 2 kết thúc, từ pha phản công, Carrasco của Bỉ đã dễ dàng đánh bại thủ môn Kiraly khi đang đối mặt nhau.

Bỉ giành quyền vào tứ kết với chiến thắng 4-0 trước Hungary. Mặc dù Hungary là một đội tuyển có tính tổ chức cao vào chơi hết mình, nhưng có lẽ vận hên chưa đến lúc hay có lẽ do “bị huông” vì trong 10 trận đối đầu gần nhất với Bỉ thì Hungary đều thua. Trận thắng ….gần nhất của Hungary trước Bỉ là từ thuở ….thế kỷ trước lận. 😉 Vậy là thứ Sáu tới này, ngày 1 tháng 7, 2016: Bỉ sẽ gặp Wales ở vòng tứ kết.

Advertisements

1 Comment (+add yours?)

  1. Trackback: EURO 2016: Chuẩn bị cho vòng tứ kết | Lại Gần Với Nhau

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Nếu bạn có để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn thì xin cho biết quý danh luôn nhé. Bởi với một người "ẩn danh" thì khó trò chuyện lắm! :) :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Ngược/Xuôi

  • 294,199 bạn ghé thăm (từ 15-5-2011)

Chủ Nhà

Nếu nhà này “sập” thì chạy qua bên này: http://daquydalatian.blogspot.com

Khách Quý

Follow Lại Gần Với Nhau on WordPress.com

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 154 other followers

Tuổi của Mèo Nhí

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Chuột Nhắt

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Cún

Lilypie Kids Birthday tickers
%d bloggers like this: