Chung Kết Copa America 2016 – Lịch Sử Tái Diễn

Cả hai đội đều bắt đầu với tốc độ cao. Argentina giao bóng để khởi đầu trận chung kết Copa America và chỉ mất có 20 giây để Banega tung cú sút xa chéo góc nhưng đi chệch cột dọc! Đến lượt Chile đáp trả. Cú sút của Vidal nhằm tới Fuenzalida kịp được Romero băng ra bắt lấy. Phút thứ 4, Alexis Sanchez ngã sát vòng cấm Argentina nhưng không có tiếng còi sau va chạm với Mercado. Cả hai đội thay nhau quyền kiểm soát sân cỏ với những pha tranh bóng liên tiếp. Đến phúc thứ 8, trận đấu phải tạm dừng sau khi Aranguiz dính một cú sút thẳng vào mặt. Những cú ngã và bị đau liên tiếp đã khiến cho nhịp độ trận đấu chậm lại. Và dĩ nhiên, cả hai đội cũng tỏ ra cẩn thận hơn trong hàng phòng ngự. Phút thứ 17, Higuain đã dùng ngực đỡ banh để Messi lấy banh và đột phá hàng phòng thủ của Chile, khiến Diaz phạm lỗi và ăn thẻ vàng. Ở quả đá phạt, Mess đưa banh vào góc gần nhưng Bravo đã bắt gọn. 2 phút sau đó, Di Maria tránh 2 cầu thủ Chile để mở góc sút, nhưng banh đi vọt lên trời. 😉 Ngay lập tức, đội Chile đã đáp trả, Fuenzadila có được cơ hội quá đẹp nhưng lại chuyền banh khi góc sút đã mở. Phút thứ 21, Medel giúp Hiquain cắt một đường chuyền về và lao xuống đối mặt thủ môn Bravo, nhưng banh chệch cột dọc! Medel theo banh đã lao vào cột dọc và bị thương. Một cơ hội ghi bàn mà bị hụt, thật quá uổng. Ở phút thứ 24, Otamendi đè Vidal để bật lên đón một quả đá phạt, nhưng cú đánh đầu vào cạnh lưới. Thật là 1 cú quá nguy hiểm! Phút thứ 28, Chile chỉ còn lại 10 người sau khi Diaz cố tình cản đường Messi trong một pha phản công của Argentina. Vậy là Chile bị 2 thẻ vàng rồi nha. Phút thứ 29, từ quả đá phạt, Messi đá bổng thẳng vào giữa khu vực 16m50 nhưng anh chàng Bravo lại một lần nữa thể hiện quá tốt, bật lên bắt dính ngay quả banh, bất chấp xung quanh có đông cầu thủ cỡ nào đi nữa. Phút thứ 33, Di Maria có một cú sút khá nhanh (bằng chân trái), nhưng khung thành của Bravo vẫn không hề hấn gì. 😉 Phút thứ 39, Messi có một pha đi banh vào vòng cấm địa của Chile và mặc dù không có va chạm gì với hậu vệ Chile nhưng Leo vẫn ngã ra ăn va. 😀 😀 Các cầu thủ Chile xúm lại đòi thẻ vàng cho lỗi ăn vạ đó và trọng tài trả lời ngay. 😉 Gần hết hiệp 1, ngay phút thứ 43-44, Marcos Rojo có một pha banh quá nguy hiểm với Vidal và bị thẻ đỏ, bị truất quyền thi đấu.

Kết thúc hiệp 1, hai đội vẫn hoà nhau 0-0 cho dù cả hai đều tấn công tới tấp.

Qua đến hiệp 2, Chile giao banh. Bắt đầu từ đầu hiệp 2 là Chile đã chơi lấn sân, nhưng Argentina cũng đã rút về phòng thủ khá đông. Phút thứ 50, Chile đưa được banh với mé ngoài vòng cấm địa của Argentina, nhưng không có cú sút dứt điểm nào xảy ra vì Vargas đã phạm lỗi với Mercado. Thật là quá nguy hiểm. Phút thứ 52, Beausejour có một pha xoạc chân quá nguy hiểm với Mercado và bị thẻ vàng. Phút thứ 55, Hiquain có cơ hội sau một quả đá phạt bị Chile phá ra, nhưng anh chàng lại đưa banh vọt lên trời mất tiêu. 😉 Lập tức ngay sau đó vào phút, Isla đã bắt được banh từ hàng phòng thủ Argentina đưa lên nhưng anh chàng lại đưa banh ra ngoài. Làm hết hồn. 😉 Phút thứ 58, Argentina cho Matias Kranevitter vào thay cho Di Maria. Anh chàng Di Maria đã tỏ ra cáu giận trong khi rời sân cỏ. 😦 Phút thứ 64, Chile có cơ hội phản công khi Sanchez có đường chuyền ngang qua cho Isla, Isla đưa banh vào vòng cấm địa để Sanchez chạy vào đón, nhưng Sanchez đã lao xuống hơi sớm nên bị việt vị (offside) mất tiêu. Cơ hội quá tốt mà hụt mất. Ngay sau đó vài phút, Aranguiz phạm lỗi với Messi khiến trọng tài lại phải rút thẻ vàng. Liền sau đó, ở phút thứ 70, Argentina lại thay người, Sergio Aguero vào thay cho Gonzalo Higuain. Phút thứ 73, Messi đi banh khá tốt, nhưng thay vì chuyền cho Mercado bên cánh phải thì anh chàng lại đưa banh qua cho Aguero đứng gần đó, và rồi El Kun sút một cú xa chẳng trúng đích gì cả. 2-3 phút sau đó, Mercado đã có một pha banh rất nguy hiểm ở giữa sân khiến Sanchez phải nhờ các bác sĩ chăm sóc. 😦 Nhưng rồi, chỉ đôi ba phút sau đó, ở phút thứ 80, một đường chuyền chéo sân của Sanchez giúp Vargas băng xuống chếnh bên cánh phải. Romero đã ghép góc và cản được cú sút. Thật là nguy hiểm hết sức. Liền ngay sau đó, Chile đã thay người, Edson Puch vào thay Fuenzalida. Ở phút thứ 84, Messi có đường chuyền sang phải và Aguero né được cú chuồi của Jara, nhưng sau đó, anh chàng lại tung một cú sút vọt lên đến khán giả trong khi góc sút lại quá thuận lợi. Hụt mất một cơ hội ghi bàn nữa rồi. Gần hết hiệp 2, ở phút thứ 90, Bagena có khoảng trống để tung cú sút xa nhưng banh lại đi trượt mục tiêu. 😦 Một phút ngay sau đó, Beausejour thoát xuống gần đường biên ngang cánh trái để căng ngang nhưng banh bị Funes Mori kịp thời cắt được trước khi Sanchez dứt điểm. Argentina phản công. Messi sau một pha banh ngoạn mục thì lại tung cú đá chệch cột. Quá uổng.

Hiệp 2 kết thúc, tỉ số vẫn là 0-0. Thôi thì gặp nhau trong hiệp phụ vậy. 🙂

Chile giao banh để bắt đầu hiệp phụ thứ nhất. Aranguiz nằm sân khiến một đợt phản công của Argentina phải dừng lại. Đoạn quay chậm cho thấy Aranguiz đã bị Biglia đạp phải trong pha tranh chấp. Phút thứ 94, Kranevitter bị thổi phạt và đã tỏ ra giận dữ, lấy tay đập trái banh trước khi ăn thẻ vàng. 😦 Trời đất, gì mà toàn chơi xấu không vậy nè? Funes Mori đạp thẳng vào ống đồng của Isla.:( Đến phút thứ 99, một pha tấn công của Chile diễn ra bên cánh trái và Vargas bật lên đánh đầu nhưng Romero bay người bắt gọn bóng! Hết hồn. Liền lập tức, Argentina đáp trả. Aguero đánh đầu từ quả đá phạt của Messi nhưng Bravo, dù đã lên hơi cao, vẫn kịp bật lên và vươn tay hết cỡ để hất banh chạm xà đi ra ngoài, cứu Chile khỏi bàn thua!! Quá tiếc cho Argentina. 2-3 phút sau, Bravo lại một lần nữa bật lên bắt ngay quả phạt góc của Banega. Ngay sau đó, Chile thay người, Francisco Silva vào thay cho Alexis Sanchez.

Kết thúc hiệp phụ thứ nhất, hai đội vẫn giữ tỉ số 0-0

Qua đến hiệp phụ thứ hai, Argentina giao banh. Ở phút thứ 108, Isla đã có một đường chuyền tốt để Vargas tìm cách xuống phía góc trái khu cấm địa 16m50 của Argentina nhưng Romero đã lao ra bắt được banh. Ngay sau đó, Chile lại thay người, Nicolas Castillo vào thay Eduardo Vargas. 1 phút sau đó, thủ môn Romero đã phải lao ra dùng chân phá banh ở ngoài vòng cấm địa để chặn pha lao xuống quá nhanh của Castillo. Thiệt là nguy hiểm hết sức. Liền ngay sau đó, Argentina thay người, Erik Lamela vào thay cho Ever Banega. Phút thứ 115, Messi có một quả đá phạt nhưng cú sút của anh chàng lại dội hàng rào trước khi đập lên nóc lưới. Argentina hưởng quả phạt góc nhưng kết thúc quá thất vọng.

Kết thúc hiệp phụ thứ hai và tỉ số vẫn giữ nguyên 0-0. Rồi, cùng nhau tranh cúp ở vòng đá luân lưu thôi.

Đá luân lưu: Chile đá trước.

– Arturo Vidal đá vào góc thấp bên phải thủ môn – thủ môn đỡ được.
– Lionel Messi đá vào góc cao bên phải – vọt xà ngang – điệu này là xui tận mạng rồi. 😦
– Nicolas Castillo đá vào góc cao bên trái – Goal!
– Javier Mascherano đá vào góc câu bên trái – Goal!
– Aranguiz đá vào góc cao bên phải – Goal!
– Sergio Aguero đá vào góc thấp bên phải – Goal!
– Jean Beausejour đá vào góc cao bên phải – Goal!
– Lucas Biglia đá vào góc thấp bên trái – thủ môn đỡ được.
– Francisco Silva đá vào góc thấp bên trái – Goal!

Với thế trận cân bằng trên sân, cả hai đội thi đấu rất hăng. Trong thời gian đá hiệp phụ, cầu thủ hai đội tỏ rõ sự mệt mỏi. Sau 120 phút thi đấu không phân chia thắng bại, phải nhờ tới loạt sút luân lưu thì Chile mới có thể đánh bại Argentina với tỉ số 4-2 để lên ngôi vô địch Copa America 2016. Cuối cùng, Argentina vẫn chưa thể phục thù được. Lịch sử lại tái diễn. 😉 Trong trận chung kết Copa America 2015 thì Chile cũng thắng Argentina 4-1 trong vòng đá luân lưu. 😉 😉 Chúc mừng fan của Chile và chia buồn với fan của Argentina nha. Argentina lại phải chờ đến kỳ tới để phục thù thôi 😉

Y chang như chú Quan Dương nói hôm nọ, hễ Messi mà vào đến chung kết nào là đội Argentina toàn về hạng nhì không à. 😉 🙂

Advertisements

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Nếu bạn có để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn thì xin cho biết quý danh luôn nhé. Bởi với một người "ẩn danh" thì khó trò chuyện lắm! :) :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Ngược/Xuôi

  • 269,216 bạn ghé thăm (từ 15-5-2011)

Chủ Nhà

Nếu nhà này “sập” thì chạy qua bên này: http://daquydalatian.blogspot.com

Khách Quý

Follow Lại Gần Với Nhau on WordPress.com

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 144 other followers

Tuổi của Mèo Nhí

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Chuột Nhắt

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Cún

Lilypie Kids Birthday tickers
%d bloggers like this: