Kỷ Niệm Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hoà 19-6-2016 tại Houston

Hàng năm, cứ vào gần dịp lễ Father’s Day tại Hoa Kỳ thì cộng đồng người Việt tị nạn ở khắp nơi trên thế giới lại làm lễ Kỷ Niệm Ngày Quân Lực VNCH 19 tháng 6. Năm nay, đặc biệt hơn cả vì ngày QLVNCH cũng trùng với ngày lễ Father’s Day tại Hoa Kỳ. Trong tinh thần tri ân, cảm phục và tiếc thương những người đã hy sinh xương máu và cuộc đời để bảo vệ quê hương, bảo vệ lý tưởng tự do cho VN – các cộng đồng người Việt khắp nơi đều có những buổi lễ trọng thể nhằm tưởng niệm và vinh danh những Người Lính VNCH. Riêng tại xứ cao bồi đã có một buổi vinh danh ngày QLVNCH vào chiều ngày Chủ Nhật, 19 tháng 6, 2016 tại khu Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ trên đại lộ Sài Gòn, Houston, TX.

Sau cuộc chiến tương tàn, người ta vẫn hay nhắc đến con số 58 ngàn lính Mỹ đã chết và mất tích trên chiến trường Việt Nam. Ngay cả bên CSVN cũng đưa ra con số thiệt hại về nhân mạng khoảng 1 triệu 400 ngàn bộ đội. Thế nhưng, bên phía VNCH thì không ai truy cứu và cũng không thể đưa ra con số chính xác về những binh sĩ đã tử trận hoặc đã bị sát hại trong cuộc chiến cũng như ngay cả sau khi cuộc chiến kết thúc. Thế giới vô tình bỏ quên chăng? Bao nhiêu người trong QLVNCH đã bị đọa đày trong các trại tù cải tạo? Bao nhiêu đồng bào thật sự bị sát hại? Không ai biết rõ con số!!

Giờ đây, kỷ niệm ngày QLVNCH – những người lính chiến VNCH cũ, mọi người chúng ta không nhắc đến hận thù, phục hận hay thua trận, mất nước vì lý tưởng của người lính trong QLVNCH không mang thù và oán. Chúng ta chỉ cùng hoài niệm và suy tư, nhớ đến một thời mà các chiến sĩ QLVNCH đã đem tuổi thanh xuân hiến dâng cho lý tưởng quốc gia, dân tộc. Nay, những chiến sĩ QLVNCH ngày đó đã thêm tuổi, tóc bạc!

Cùng nhau tưởng niệm hồn tiên liệt và hồn thiêng sông núi, mong quê hương VN sớm có đủ đầy tự do, dân chủ, nhân quyền cho người dân!

Những người lính VNCH vẫn sống còn sau cuộc chiến thì xin hãy tưởng nhớ đến anh em đồng đội, đến những người đã hy sinh, nằm xuống để bảo vệ cho lý tưởng tự do! Hãy cùng nhau thắp một nén hương tưởng nhớ cũng như thắp lên ngọn lửa niềm tin, giữ vững tinh thần và ý chí, làm sáng danh Chính Nghĩa Quốc Gia. Hòng mong vẽ lại một chân dung đích thực của những người con thân yêu của đất nước – để cho dù có đi vào miền vĩnh cửu thì những tin yêu, tinh thần bất khuất vẫn còn mãi!

Sống với khẩu hiệu Tổ Quốc – Danh Dự – Trách Nhiệm, người lính Việt Nam Cộng Hòa đã là tấm gương cho con cháu noi theo để tiếp tục tranh đấu cho một Việt Nam Tự Do Dân Chủ Nhân Quyền.

Xem thêm phóng sự do chú Truc Vo thực hiện:

Và chương trình văn nghệ đấu tranh trong ngày QLVNCH 19-6-2016 tại Houston (phóng sự do chú Truc Vo thực hiện):

Advertisements

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Nếu bạn có để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn thì xin cho biết quý danh luôn nhé. Bởi với một người "ẩn danh" thì khó trò chuyện lắm! :) :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Ngược/Xuôi

  • 294,198 bạn ghé thăm (từ 15-5-2011)

Chủ Nhà

Nếu nhà này “sập” thì chạy qua bên này: http://daquydalatian.blogspot.com

Khách Quý

Follow Lại Gần Với Nhau on WordPress.com

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 154 other followers

Tuổi của Mèo Nhí

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Chuột Nhắt

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Cún

Lilypie Kids Birthday tickers
%d bloggers like this: