có một “Giấc Mơ Mỹ” khác!

Quen cô nhỏ (vào một ngày đẹp trời) vì những mẩu chuyện đời thường (và rất thường nữa là đằng khác) của cô nhỏ viết về xứ Mỹ, hay nói rõ hơn là viết về xứ cao bồi này đây. Cách viết của cô nhỏ quá gần gũi, đời thường và nhẹ nhàng như từng hơi thở mỗi ngày. Từng mảnh đời, từng trăn trở quanh cuộc sống nơi xứ cao bồi, nơi xứ sở Hoa Kỳ này được cô nhỏ kể lại với giọng văn sâu sắc nhưng không kém phần gần gũi nhờ sự quan sát, tìm hiểu cặn kẽ mọi việc, mọi người xung quanh mình. Ban đầu chỉ là những quen biết qua từng câu chữ và dần hồi trở nên thân quen tự hồi nào không hay. Vui hơn cả vì biết cô nhỏ lại là dâu của xứ sở sương mù Đà Lạt. Anh xã của cô nhỏ cũng chính là một trong những bậc đàn anh khi xưa ở phố núi mù sương. Và cứ thế, bắt đầu từ những con chữ trên trang blog mà đã trở thành thân thuộc ở ngay cuộc sống thường nhật bên nhau hồi nào không hay! Trái đất nhỏ và rất tròn là thế, nhỏ ha!

Sau một thời gian quen biết nhau mới hiểu rõ hơn vì sao cô nhỏ lại viết lách dễ dàng như thế. Thì ra cô nhỏ là cựu học sinh chuyên văn của một trường THPT ở Biên Hoà. Cô nhỏ cũng đã từng đạt nhiều giải thưởng về sáng tác văn thơ từ thuở học trò và cũng từng là học sinh giỏi nhiều năm. Sau khi tốt nghiệp đại học, cô nhỏ đã từng đi làm việc ở Hà Lan, Singapore và bây giờ thì đang định cư tại xứ cao bồi này cùng với chồng và hai con (1 gái, 1 trai giỏi giang, xinh đẹp). Từ ngày định cư tại xứ cao bồi này (năm 2009), cô nhỏ vẫn tiếp tục làm việc cho Tập đoàn tàu biển Đan Mạch Maersk Line như trước kia. Có lẽ cũng từ môi trường làm việc với đủ mọi sắc dân như thế mà cách suy nghĩ, diễn đạt của cô nhỏ qua từng câu chữ thật đơn giản, chân thật, gần gũi hơn nhiều người khác. Những hình ảnh trong từng câu, từng chữ, từng mẩu truyện của cô nhỏ kể lại thật rất gần gũi khiến cho người đọc tưởng như đang nói với chính mình. 😉

Đầu năm 2016, cô nhỏ vui mừng giới thiệu đến mọi người tập truyện ngắn đầu tay mang tên “Giấc Mơ Mỹ“.

Trong tập truyện ngắn này là 13 mẩu truyện ngắn hay cũng có thể gọi đấy là những câu chuyện rất đời thường về những người, những chuyện, những việc xảy ra chung quanh cô nhỏ. Có những mẩu chuyện tưởng chừng như không đầu không đuôi nhưng lại khiến cho người đọc lắng sâu suy nghĩ rất nhiều. Có những mẩu chuyện rất đỗi đời thường, gần gũi đến độ người đọc tưởng chừng như có chính hình ảnh của mình, của gia đình hay của chính người thân mình trong đó. “Giấc Mơ Mỹ” của cô nhỏ không phải là một giấc mơ Mỹ hùng mạnh, long lanh, tươi đẹp, v.v… nhưng lại là một giấc mơ Mỹ rất đời thường như chính cuộc sống của cô nhỏ. Trong “Giấc Mơ Mỹ“, bên cạnh những câu chuyện về những người dân Mỹ hay về đời sống Mỹ xung quanh cô nhỏ thì xen vào đó là những lời tỉ tê, hoài niệm về tuổi thơ, về quê hương xa vời. Cũng như thể bao nhiêu đứa con rời xa quê cha đất tổ cho dù tưởng rằng cuộc sống hiện tại có thể xóa nhoà những kỷ niệm xưa cũ nhưng chính những hình ảnh hiện tại bây giờ lại khiến cho biết bao hình ảnh ngày xưa trở về gần hơn và quay quắt nhớ hơn bao giờ hết. Cách kể chuyện của cô nhỏ không hẳn là cách kể chuyện thu hút nhất, nhưng lại là cách kể chuyện rất gần gũi, rất thật. Qua bấy nhiêu trang sách trong “Giấc Mơ Mỹ” khiến cho người đọc cảm nhận được một nước Mỹ khác hơn, thật hơn, và đời thường hơn rất nhiều.

Cám ơn nhỏ! Cám ơn “Giấc Mơ Mỹ” đã mang một nước Mỹ đời thường và trần trụi hơn vào lòng mọi người. Mong rằng, nhỏ vẫn tiếp tục mang những “giấc mơ Mỹ” khác đến với mọi người trong những ngày tháng tới đây nhé nhỏ! hugs!

Advertisements

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Nếu bạn có để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn thì xin cho biết quý danh luôn nhé. Bởi với một người "ẩn danh" thì khó trò chuyện lắm! :) :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Ngược/Xuôi

  • 269,442 bạn ghé thăm (từ 15-5-2011)

Chủ Nhà

Nếu nhà này “sập” thì chạy qua bên này: http://daquydalatian.blogspot.com

Khách Quý

Follow Lại Gần Với Nhau on WordPress.com

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 144 other followers

Tuổi của Mèo Nhí

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Chuột Nhắt

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Cún

Lilypie Kids Birthday tickers
%d bloggers like this: