Praying for Orlando, Praying for USA

Một buổi sáng Chủ Nhật giữa tháng 6, 2016 – những tưởng vẫn như mọi sáng Chủ Nhật khác: mấy mẹ con thức dậy và cùng nhau đi lễ nhà thờ. Nhưng hôm nay, cả nhà Cún vừa mở mắt thức dậy là tin tức khắp nơi từ TV cho đến Internet, FB, v.v… ngập tràn tin vụ thảm sát kinh hoàng tại hộp đêm Pulse ở thành phố Orlando, tiểu bang FL đã làm thiệt mạng 49 người và ít nhất 53 người bị thương. Lòng bỗng chùng xuống và cảm giác như thể những giây phút của ngày 11 tháng 9, 2001 lại trở về. Cảm giác bất an ngập tràn lồng ngực và cả nhà chỉ biết ôm lấy nhau, cùng cầu nguyện cho các nạn nhân và gia đình của từng nạn nhân bất kể màu da, tôn giáo, sắc tộc, giới tính, v.v…

Đây là vụ xả súng tồi tệ và gây chết người nhiều nhất trong lịch sử cận đại của Hoa Kỳ. Đây được coi là vụ tấn công đẫm máu nhất trên đất nước Hoa Kỳ này kể từ vụ khủng bố ngày 11 tháng 9, 2001. Thị trưởng Buddy Dyer của thành phố Orlando gọi đây là ngày “tồi tệ nhất trong lịch sử Orlando”. Và ngay sau đó, nhà nước Hồi Giáo IS đã nhận trách nhiệm về vụ xả súng này. Kẻ tấn công được xác định là Omar Mateen, 29 tuổi, sinh ra tại New York nhưng cha mẹ là người gốc Afghanistan, theo Hồi Giáo, từng sống tại Fort Pierce, tiểu bang Florida. Mateen cũng nằm trong số những người thiệt mạng vì đã bị cảnh sát bắn chết. Mateen đã mang theo một khẩu súng AR-15 và một súng ngắn, xông vào hộp đêm Pulse lúc 2 giờ sáng ngày Chủ Nhật (12 tháng 6, 2016) và xả súng vào đám đông khoảng 320 người trong đó, cảnh sát trưởng quận Cam Jerry Demings cho hay.

Suốt buổi lễ tại nhà thờ hôm nay là những lời cầu nguyện dành cho nhau, cho các nạn nhân và gia đình của họ, cho Orlando, và cho chính quốc gia Hoa Kỳ này. Có nhiều người mặc dù không ủng hộ những người đồng tính, nhưng sau vụ thảm sát kinh hoàng này, người ta vẫn đến với nhau và cùng cầu nguyện cho nhau!

Praying for Orlando! Praying for USA. Our hearts and prayers are with the victims and their families!

Advertisements

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Nếu bạn có để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn thì xin cho biết quý danh luôn nhé. Bởi với một người "ẩn danh" thì khó trò chuyện lắm! :) :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Ngược/Xuôi

  • 294,466 bạn ghé thăm (từ 15-5-2011)

Chủ Nhà

Nếu nhà này “sập” thì chạy qua bên này: http://daquydalatian.blogspot.com

Khách Quý

Follow Lại Gần Với Nhau on WordPress.com

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 154 other followers

Tuổi của Mèo Nhí

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Chuột Nhắt

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Cún

Lilypie Kids Birthday tickers
%d bloggers like this: