Ballet Recital, June 4, 2016

Cũng như mọi năm, trường dạy múa của chị em Chuột Nhắt và Mèo Nhí lại có buổi trình diễn (Dance Recital) cuối năm để coi như tổng dợt lại các bước múa cũng như những kiểu múa của các em nhỏ đã học trong một năm qua. Trong năm, vào các dịp lễ như Giáng Sinh hay Phục Sinh thì Chuột Nhắt, Mèo Nhí và các bạn cũng có các buổi trình diễn khác cho các phụ huynh xem, nhưng chỉ trình diễn trong trường hoặc riêng tại mỗi lớp múa khác nhau thôi. Riêng lần trình diễn cuối năm học như này thì nguyên cả trường múa sẽ trình diễn trước rất đông khán giả trong một thính phòng (auditorium) lớn, với các tiết mục múa có bài, có bản đàng hoàng. Buổi trình diễn Ballet năm nay đã được tổ chức tại thính phòng của trường trung học Hightower (cách trường khoảng độ 10 phút lái xe) vào chiều ngày Thứ Bảy, 4 tháng 6, 2016 với chủ đề “Star War”.

Đáng lẽ ra, trong đợt Ballet Recital lần này còn có cả chị Chuột Nhắt cùng đi trình diễn cùng với Mèo Nhí cơ. Nhưng trong mấy tháng vừa qua, chị Chuột Nhắt đã quá bận rộn với chương trình tập luyện và trình diễn của đội tuyển múa của trường (QVE’s Dance Crew) nên không còn thời gian để tập luyện cho chương trình Dance Recital lần này nữa. Vậy là chỉ còn một mình Mèo Nhí đi trình diễn cùng với các bạn học chung lớp và các anh chị lớn khác thôi. Mặc dù chị Chuột Nhắt không tham gia vào chương trình Ballet Recital kỳ này, nhưng trong buổi tập dượt cuối cùng (Dress Rehearsal) và buổi trình diễn (Dance Recital) thì chị Chuột Nhắt vẫn có mặt từ sớm để cùng với bố mẹ và anh Cún ủng hộ tinh thần cho nàng Mèo Nhí nhà mình. Đây là những ủng hộ viên nhiệt tình nhất của Mèo Nhí mà. 🙂 🙂

Mỗi khi sắp đến ngày trình diễn thì các cô giáo lại dặn dò phụ huynh cách trang điểm, chuẩn bị trang phục, bớt tóc cho các con cho theo đúng kiểu múa của từng lớp. Năm nay, tóc của Mèo Nhí đã đủ dài và nhiều để mẹ bới cao lên rồi nha.

Riêng phần mẹ thì vẫn như mọi năm, vẫn ghi danh phụ giúp các con tập dượt, chuẩn bị sân khấu và mọi thứ cho buổi trình diễn cuối năm này. Cũng nhờ được ở “phía sau hậu trường” cùng các con thì mẹ mới thấy thương và cám ơn các cô giáo nhiều hơn thêm (vì đã lo lắng đủ điều cho các con). Đồng thời, có ở “phía sau hậu trường” như này thì mới nhìn rõ từng nét hồi hộp, náo nức, nôn nao của các con qua từng bước tập, từng show diễn thêm nữa. Được đích tay vén lại sợi tóc, sửa lại nếp áo, mang lại chiếc giày tuột ra, hay chỉ được ôm các con trước khi các con bước ra sân khấu mà mẹ cũng cảm thấy hạnh phúc thật nhiều. Chỉ có ở “phía sau hậu trường” như này thì mới được vậy thôi mà. Bởi vậy, nên dù phải lăng xăng, phải chạy góc này, góc kia cùng các con (rất mệt) nhưng mẹ cũng rất vui.

Trường múa có nhiều lớp thuộc nhiều lứa tuổi, trình độ khác nhau nên phải chia ra thành hai xuất diễn: xuất đầu từ 2:00 giờ – 4:00 giờ chiều, xuất thứ nhì từ 6:00 giờ – 8:00 giờ chiều. Lớp của Mèo Nhí được xếp vào xuất thứ nhì bắt đầu lúc 6:00 chiều. Xuất diễn thứ nhì tuy đến 6:00 giờ chiều mới bắt đầu nhưng khoảng 5 giờ 30 là các con đã phải check-in vào sẵn trong phòng thay đồ (dressing room) để chuẩn bị sẵn sàng rồi. Khi mẹ check-in cho em Mèo Nhí thì bố dẫn anh Cún và chị Chuột Nhắt vào trong thính phòng ngồi chờ xem chương trình biểu diễn của các vũ công (ballerina) nhí.

Mẹ và các bà mẹ khác biết các con sẽ phải chờ đợi đến show diễn của mình cũng khá lâu. Bởi vậy nên các bà mẹ cùng nhau mang theo snack, thức ăn nhẹ và luôn cả đồ chơi, búp bê, color book cho các con. Cũng nhờ có những món thức ăn nhẹ và snack nên các con không bị đói. Và cũng nhờ có đồ chơi và mấy tập color book mà các con có chuyện làm khuây khỏa trong lúc chờ đợi đến phiên diễn của mình.

Tuy chủ đề của buổi trình diễn năm nay là “Star War”, nhưng Mèo Nhí và các bạn cùng lớp lại trình diễn một tiết mục nhẹ nhàng, tình cảm, dịu dàng như chính các nàng điệu đàng này đây:

Mẹ lo ở trong cánh gà nên bố cùng anh Cún và chị Chuột Nhắt làm khán giả ở ngoài thính phòng đã quay phim lại cho Mèo Nhí đó, dễ thương chưa nè. Được nhìn từng cử chỉ (tuy còn vụng về, ngô nghê) của Mèo Nhí và các bạn thì mẹ cũng biết các con đã cố gắng hết mình rồi đó. Mẹ biết là bố, anh Cún, chị Chuột Nhắt cùng các cô giáo và mấy trăm khán giả ngồi ngoài thính phòng kia cũng cảm nhận được niềm vui và ủng hộ các con hết lòng luôn!
Sau khi lớp của Mèo Nhí trình diễn xong, chị Chuột Nhắt còn mang hoa đến tặng cho em Mèo Nhí tí teo nhà mình nữa này. Cám ơn bố, anh Cún và chị Chuột Nhắt lúc nào cũng luôn khuyến khích, động viên và ủng hộ tinh thần cho nàng công chúa tí hon nhà mình nhen.

Mèo Nhí và các bạn vừa trình diễn xong tiết mục của mình thì gia đình mình phải chào tạm biệt các thầy cô giáo cùng các bạn trong trường múa để đi về sớm thăm ông bà Nội vì cả hơn tuần này, mưa gió bão bùng, lụt lội khắp nơi, cả nhà mình chưa ghé thăm ông bà được. Vậy là cả nhà mình hụt mất một dịp để cho chị em Chuột Nhắt và Mèo Nhí thưởng thức thêm các tiết mục trình diễn điêu luyện của các chị lớp khác trong xuất diễn thứ nhì rồi. Đành hẹn năm sau thôi.

Trước khi trở lại cho một niên khóa mới với những điệu múa, bước nhảy mới thì chị em Chuột Nhắt và Mèo Nhí được nghỉ giải lao mấy tuần. Vậy là mẹ cũng được (quyền) nghỉ giải lao theo mà không cần phải đưa đón hai chị em đi học trong vài tuần sắp tới ha. 🙂 🙂 Mai mốt đây, khi hai chị em quay trở lại trường múa học tiếp cho niên khóa 2016-2017 sẽ lại tiếp tục học thiệt vui và chơi hết mình nha. Qua đến cuối năm nay hoặc mùa hè năm sau, mình sẽ lại có những buổi trình diễn vui tươi khác nữa nhen. Hy vọng đến lúc đó lại có cả chị lẫn em cùng đi trình diễn chung với nhau cho vui ha. 🙂

Advertisements

4 Comments (+add yours?)

 1. Tiểu Thảo - Trần Tường Vi
  Jun 12, 2016 @ 02:36:12

  So lovely ❤

  Reply

 2. Bà Tám
  Jun 08, 2016 @ 04:07:12

  Đáng yêu vô cùng. Nhìn bé như nhìn một cô tiên bé tí, như Tinker Bell sắp sửa bay lên không trung và rải phấn bay, và tất cả chúng ta sẽ cùng bay theo bé.

  Reply

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Nếu bạn có để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn thì xin cho biết quý danh luôn nhé. Bởi với một người "ẩn danh" thì khó trò chuyện lắm! :) :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Ngược/Xuôi

 • 268,901 bạn ghé thăm (từ 15-5-2011)

Chủ Nhà

Nếu nhà này “sập” thì chạy qua bên này: http://daquydalatian.blogspot.com

Khách Quý

Follow Lại Gần Với Nhau on WordPress.com

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 144 other followers

Tuổi của Mèo Nhí

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Chuột Nhắt

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Cún

Lilypie Kids Birthday tickers
%d bloggers like this: