Bế giảng niên học 2015 – 2016 của anh em nhà Cún

Mới ngày nào, 3 anh em Cún, Chuột Nhắt và Mèo Nhí vừa khai giảng niên học 2015-2016, vậy mà bây giờ đã hết một niên học rồi. Thời gian trôi nhanh thật.

Hôm thứ Ba, ngày 31 tháng 5, 2016, trường tiểu học của anh em nhà Cún đã tổ chức ngày lễ Bế Giảng niên học cho các khối lớp Mẫu Giáo (Pre-K, Kindergarten), lớp Một và lớp Hai. Còn riêng các khối lớp Ba và lớp Bốn (của anh Cún) thì có buổi lễ Bế Giảng vào thứ Tư, ngày 1 tháng 6, 2016. Buổi lễ Bế Giảng không những dành cho các con chào tạm biệt bạn bè và cảm tạ sự dạy dỗ của các thầy cô giáo mà còn là ngày các con được nhận giấy khen và sự khen thưởng cho từng môn học luôn.

Buổi lễ Bế Giảng của khối lớp Hai (của chị Chuột Nhắt) được bắt đầu vào lúc 9:15 sáng ngày thứ Ba, 31 tháng 5, 2016. Năm nay, chị Chuột Nhắt được các thầy cô giáo động viên và khuyến khích tinh thần học tập của chị Chuột Nhắt rất nhiều – bằng chứng là chị Chuột Nhắt ôm về một xấp giấy khen cho đủ môn học và nhất là cả Honor Roll nữa. Chị Chuột Nhắt đã hoàn tất niên học lớp Hai rồi đấy. Từ hôm nay, chị Chuột Nhắt đã không còn là cô học trò nhỏ của lớp Hai thân thương nữa mà sẽ chuẩn bị bước vào lớp Ba sau mùa hè này rồi. Mừng cho chị Chuột Nhắt đã học xong một niên học nữa đầy niềm vui, thích thú và học hỏi được rất nhiều điều hay.

Sau buổi lễ Bế Giảng của khối lớp Hai, mẹ phải chạy ngay qua bên khối Mẫu Giáo để dự buổi lễ … tốt nghiệp trường làng (Pre-K Graduation) cùng với em Mèo Nhí và các bạn lớp Pre-K đây này. Mới như ngày nào, Mèo Nhí vừa lon ton cắp sách đến trường cùng anh chị. Ấy vậy mà, thời gian thấm thoát trôi qua thật nhanh đến không ngờ. Hôm nay, em Mèo Nhí tí hon của nhà mình cũng đã “tốt nghiệp trường làng” rồi đây. Nghe đến từ “tốt nghiệp” thì nghe có vẻ cao siêu quá phải không? Nhưng rõ ràng là Mèo Nhí cũng có “graduation day” đàng hoàng chớ bộ. 🙂 🙂 Dẫu chỉ là “Pre-K graduation”, nhưng cũng là buổi lễ “tốt nghiệp” đầu đời của Mèo Nhí cơ mà. Không có “đầu” thì làm sao có “cuối”, phải không ạ?! 😉

Tuy không xúng xính trong những bộ lễ phục tốt nghiệp với “cap and gown”, nhưng nhìn những cô cậu học trò mới chỉ 4-5 tuổi đang nôn nao cho buổi lễ tốt nghiệp đầu đời của mình mà các phụ huynh cũng nao lòng theo. Cái cảm giác nao nao, mắt dưng không ướt mẹp của các phụ huynh nhìn con em mình đang chập chững bước từng bước nhận tấm bằng “tốt nghiệp” đầu đời mà thương ơi là thương! Rồi Mèo Nhí của gia đình có nhớ hoài ngày lễ “tốt nghiệp” đầu đời này của con hay không? Chắc là nhớ hoài chứ nhỉ!

Không chỉ có những giọt nước mắt (vui mừng) của các phụ huynh hay những cái ôm chầm tha thiết của các cô cậu học trò nhí; mà có cả những giọt nước mắt và những cái ôm thật chặt của các cô giáo nữa! Những vòng tay nhỏ nhắn của Mèo Nhí và các bạn vây quanh các cô giáo mà thương quá đỗi. Những giọng hát ngọng nghịu, ngô nghê của Mèo Nhí và các bạn sẽ còn mãi đây thôi. Đấy cũng là hành trang, là kỷ niệm cho Mèo Nhí và các bạn nhỏ sau này luôn nhé! Nhìn các cô giáo đọc tên từng em nhỏ để lên nhận giấy chứng nhận đã “tốt nghiệp trường làng” trong nghẹn ngào, đầy xúc động thì đủ biết các cô giáo đang tràn ngập cảm xúc ra sao rồi!

Bây giờ, Mèo Nhí và các bạn đã “tốt nghiệp trường làng” rồi. Hết mấy tháng hè, qua niên học mới, Mèo Nhí và các bạn sẽ cùng nhau lên “trường huyện” (Kindergarten) và chính thức vào Tiểu Học nhé. Đến lúc đấy, không biết những bạn bè đã học chung từ bé đến nay có còn được cùng chung trường, chung lớp hay không? Hay các bạn sẽ tung bay khắp nơi, mỗi người mỗi lớp, mỗi “trường huyện” khác nhau? Chẳng trách sao mà Mèo Nhí cùng các bạn đều ôm nhau thắm thiết, nhìn thương quá đi thôi.

Qua đến hôm sau, thứ Tư, 1 tháng 6, 2016 vào lúc 2:00 chiều là buổi lễ Bế Giảng của khối lớp 4 của anh Cún. Cả hai ngày liền, bố Cún không thể lấy phép nghỉ vì đang có nhiều project phải làm gấp ở sở nên chỉ có mẹ đến trường chung vui với các con thôi. Mặc dù bố không có mặt cùng với các con, nhưng các con đều biết là bố luôn dõi theo các con từng bước đấy thôi!

Năm nay, anh Cún đặc biệt được đại diện toàn khối lớp 4 để lên đàn một bản nhạc từ cây đàn dương cầm của trường như một lời chào đến các thầy cô giáo cũng như các phụ huynh đã tham dự buổi lễ này. Không có bố, nhưng anh Cún có mẹ và em Mèo Nhí cùng đến chúc mừng anh Cún đây nè. Vậy mà Cún cũng vui và hạnh phúc lắm rồi đấy. 😉

Mau quá, mới đó mà anh Cún đã học xong lớp 4 rồi kìa! Từ hôm nay, anh Cún đã không còn là cậu học trò nhỏ của lớp 4 thân thương nữa mà sẽ chuẩn bị bước vào lớp 5 (lớp cuối cùng của tiểu học) sau mùa hè này rồi. Chao ơi, thời gian trôi nhanh thật. Mừng cho anh Cún đã học xong một niên học nữa đầy niềm vui, thích thú và học hỏi được rất nhiều điều hay. Cũng như mọi năm, anh Cún cũng đã nhận được rất nhiều sự khen thưởng từ nhà trường và các thầy cô giáo qua những sinh hoạt ngoại khóa và thành tích học tập mà Cún đã đạt được trong năm nay.

Xin cám ơn các thầy cô giáo đã luôn luôn ở cạnh bên để hướng dẫn, dắt dìu, dạy bảo và chăm sóc cho anh em nhà Cún từ những ngày đầu tiên chập chững vào lớp! Kính chúc các thầy cô giáo một mùa nghỉ hè thật an vui và hẹn gặp lại vào niên học tới nhé.

Mừng cho anh em nhà Cún đã qua thêm một niên học nữa đầy niềm vui, thích thú và học hỏi được rất nhiều điều hay. Mùa hè này, anh Cún sẽ tiếp tục dìu dắt 2 cô em gái và làm gương cho các em để qua niên học tới, cả 3 anh em lại cùng nhau đi học chung cho vui ha. Mùa hè đầy lý thú với nhiều chương trình giải trí khác nhau bắt đầu từ hôm nay!!! Yayyyyyyyyyyyyyyy

Advertisements

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Nếu bạn có để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn thì xin cho biết quý danh luôn nhé. Bởi với một người "ẩn danh" thì khó trò chuyện lắm! :) :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Ngược/Xuôi

  • 286,114 bạn ghé thăm (từ 15-5-2011)

Chủ Nhà

Nếu nhà này “sập” thì chạy qua bên này: http://daquydalatian.blogspot.com

Khách Quý

Follow Lại Gần Với Nhau on WordPress.com

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 149 other followers

Tuổi của Mèo Nhí

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Chuột Nhắt

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Cún

Lilypie Kids Birthday tickers
%d bloggers like this: