Lâu ngày gặp gỡ

Cô Th. cũng như cô Tr. là những người bạn học mà mẹ Cún đã quen từ ngày đầu tiên mới đến định cư tại đất nước Hoa Kỳ này. Cùng nhau ghi danh vào học trường Community College (Đại Học Cộng Đồng) rồi cùng nhau lên Đại Học (University) luôn. Rồi cả 3 đều lập gia đình trong cùng một năm (chỉ cách nhau vài tháng: cô Tr. lên xe hoa trước tiên, rồi đến mẹ Cún, sau cùng là cô Th.). Rồi thì cả 3 đều sanh con đầu lòng trong cùng một năm. 🙂 🙂 Lần gần nhất mà gia đình Cún và gia đình cô Th. gặp nhau là …từ mùa hè 2014, khi gia đình Cún về Tenn. thăm Ngoại lận. Năm ngoái, mấy mẹ con nhà Cún về thăm Ngoại nhưng lại không có dịp gặp bạn bè nào cả. Vào dịp Spring Break vừa rồi, những tưởng cả 3 gia đình đã được hội ngộ lần nữa, nhưng lịch nghỉ Spring Break của cả 3 gia đình đều khác nhau nên đành hẹn lại đến mùa hè này. Con trai lớn của cô Th. nghỉ hè trước anh em nhà Cún cả tuần lễ nên sẵn dịp nghỉ lễ Chiến Sĩ Trận Vong (Memorial Day), gia đình cô Th. đã bay về xứ cao bồi để cùng nhau gặp gỡ, hàn huyên và nhất là cho đám nhỏ chơi đùa với nhau vài ngày cho vui vẻ.

Biết gia đình cô Th. mê crawfish nên mẹ Cún luộc sẵn 30 lbs crawfishes để đón dân TN ghé chơi nè. 😉 Theo lịch bay thì đáng lẽ khoảng 1:00 chiều Chủ Nhật (29 tháng 5, 2016) là gia đình cô Th. đến đây rồi, nhưng do thời tiết xấu nên chuyến bay của gia đình cô Th. bị hoãn lại mãi đến chừng 6:00 chiều mới đến nơi.

Vừa đến nhà Cún, chưa kịp nghỉ ngơi là 2 nhóc tì nhà cô Th. và 3 anh em nhà Cún đã ríu rít bên nhau và cùng kéo nhau ra hồ bơi vọc nước rồi nha. Người lớn có mệt hay đói bụng thì cứ việc vừa ăn (lấy lại sức) vừa hàn huyên và trông chừng đám nhỏ luôn thể. Đám trẻ con vừa vọc nước vừa chạy lên bờ “nạp thêm năng lượng” nên đùa nghịch mãi đến khi mặt trời khuất núi mới chịu vào trong nhà. Trong lúc hai ông bố cùng nhau uống rượu, trò chuyện thì hai bà mẹ lâu ngày gặp nhau chỉ biết ngồi tán dóc đủ chuyện trên trời dưới đất mà quên cả thời gian. 🙂 🙂

Già trẻ, lớn bé gặp gỡ, hàn huyên, đùa chơi mãi đến gần nửa đêm mới chịu đi ngủ để lấy sức mai còn dắt nhau đi biển nữa. Lâu ngày gặp nhau là vậy mà, có khi nào cảm thấy đủ thời gian để trò chuyện đâu ha. 😉 🙂

Advertisements

1 Comment (+add yours?)

  1. Trackback: Biển Galveston – cuối tháng 5, 2016 | Lại Gần Với Nhau

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Nếu bạn có để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn thì xin cho biết quý danh luôn nhé. Bởi với một người "ẩn danh" thì khó trò chuyện lắm! :) :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Ngược/Xuôi

  • 269,442 bạn ghé thăm (từ 15-5-2011)

Chủ Nhà

Nếu nhà này “sập” thì chạy qua bên này: http://daquydalatian.blogspot.com

Khách Quý

Follow Lại Gần Với Nhau on WordPress.com

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 144 other followers

Tuổi của Mèo Nhí

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Chuột Nhắt

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Cún

Lilypie Kids Birthday tickers
%d bloggers like this: