QVE’s Field Day, May 27, 2016

Cũng như mọi năm, vào những ngày cuối cùng của niên học, trường tiểu học của anh em nhà Cún luôn dành riêng một ngày để cho các em học trò của trường được vui chơi thoả thích qua các trò chơi kiểu hướng đạo cũng như nhiều sinh hoạt khác. Thường thì các thầy cô giáo và hội phụ huynh của trường gọi ngày này là Spring Fling/Splash Day/Field Day – như một cách chào tạm biệt học kỳ mùa Xuân và đón chào mùa Hè sắp về vậy đó. Năm nay, Field Day đã được tổ chức vào ngày thứ Sáu cuối cùng của niên học, ngày 27 tháng 5, 2016.

Chương trình nguyên cả ngày được luân phiên thay đổi theo từng khối lớp để tất cả các em học trò trong trường đều được vui chơi hết mình. Các trò chơi của năm nay được các em học trò của trường lựa chọn theo chủ đề “Superhero” nên vui nhộn vô cùng. Mỗi trò chơi ở ngoài trời đều có tên riêng của các Siêu Nhân như:

– #1 – Aqua Man Relay là trò chơi chuyền nhau một miếng mút thấm nước mà không thể làm rớt
– #2 – Iron Man Snag Throw là trò chơi ném banh nhỏ vào các chai nước ở trên bàn (tượng trưng cho những kẻ ác)
– #3 – Ninja Turtle Pizza Box Relay là trò chơi chuyền nhau hộp đựng pizza mà không để rớt xuống đất
– #4 – Hawkeye Archery Shoot là trò chơi bắn cung nhưng thay vì dùng tên thì dùng những trái banh nhẹ bắn vào những mục tiêu có sẵn đó
– #5 – Captain America Shield Throw là trò chơi thảy các vòng hula hoop vào những mục tiêu xa hoặc gần tuỳ khối lớn
– #6 – Avenger Sack Race là trò chơi nhảy bao bố
…. ngoài ra còn có các trò chơi trong nhà như moonwalks, face painting, v.v… nữa. Sau những trò chơi, các em học trò sẽ được thưởng những ly cà rem hoặc snow cone (đá nhận si rô)

Vì có nhiều khối lớp và nhiều trò chơi khác nhau nên các phụ huynh cũng có thể ghi danh phụ giúp các thầy cô giáo trông coi hoặc chăm sóc các em khi chơi trò chơi luôn. Ngày này là ngày vui chơi của cả trường, bất kể học trò, thầy cô giáo hay phụ huynh.

Theo lịch trình thì khối lớp Hai của chị Chuột Nhắt sẽ chơi các trò chơi ở ngoài trời từ 8:45 sáng cho đến 10:00 sáng. Sau đó sẽ nghỉ ngơi, ăn trưa rồi vào chơi các trò chơi trong nhà. Sau đây là một số hình ảnh của chị Chuột Nhắt vui chơi các trò chơi ngoài trời cùng các bạn trong khối lớp Hai của chị Chuột Nhắt đây:

Sau khi khối lớp Hai của chị Chuột Nhắt vừa chơi các trò chơi ngoài trời xong thì cũng đến lượt lớp Pre-K của Mèo Nhí ra chơi các trò chơi giống các anh chị luôn. Đây là lần đầu tiên Mèo Nhí và các bạn nhỏ Pre-K được chơi đùa kiểu Field Day như này cùng các anh chị lớn nên háo hức, thích thú quá chừng. Lớp Pre-K của Mèo Nhỉ chỉ chơi từ 10:00 sáng đến 11:00 giờ trưa là nghỉ giải lao rồi. Sau đây là một số hình ảnh của Mèo Nhí vui đùa trong các trò chơi ngoài trời cùng các bạn trong lớp Pre-K năm nay nè:

Đáng lẽ mẹ Cún nghỉ nguyên ngày để cùng vui chơi với anh em nhà Cún luôn, nhưng do buổi chiều có cuộc họp nên mẹ Cún chỉ có thể vui chơi cùng với chị em Chuột Nhắt và Mèo Nhí vào buổi sáng mà thôi. Đến khi khối lớp 4 của anh Cún bắt đầu chơi các trò chơi ngoài trời thì mẹ phải quay trở lại văn phòng rồi. Tuy mẹ không ở lại vui chơi cùng anh Cún, nhưng mẹ biết chắc là anh Cún và các bạn khối lớp 4 cũng đã vui chơi thích thú với những trò chơi ngoài trời lẫn trong nhà luôn.

Thời tiết của ngày thứ Sáu cũng thật mát mẻ nên các con chơi đùa cũng thoải mái hơn nhiều. Ông trời cũng chiều lòng các con hết sức. Vừa lúc các khối lớp vừa chơi đùa thoải thích với đủ mọi trò chơi xong thì khoảng hơn 2:30 chiều là trời đổ mưa xuống tiếp. 🙂 🙂 Chơi đùa thỏa thích để các con cùng chào tạm biệt sân trường, lớp học, bạn bè trong một vài ngày nữa thôi. Sau đó, các con sẽ cùng nghỉ hè với gia đình, người thân cho mãi đến ngày 22 tháng 8 mới quay lại sân trường, đi học lại (nếu như các con còn đi học ở cùng Khu Học Chánh và trường tiểu học này). Chúc các con cùng có một mùa hè thật vui tươi, thú vị và đầy tràn tiếng cười, hạnh phúc nha! Được nhìn thấy các con vui đùa thỏa thích như này thì không những các thầy cô giáo mà các phụ huynh cũng vui theo rồi!

Advertisements

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Nếu bạn có để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn thì xin cho biết quý danh luôn nhé. Bởi với một người "ẩn danh" thì khó trò chuyện lắm! :) :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Ngược/Xuôi

  • 269,371 bạn ghé thăm (từ 15-5-2011)

Chủ Nhà

Nếu nhà này “sập” thì chạy qua bên này: http://daquydalatian.blogspot.com

Khách Quý

Follow Lại Gần Với Nhau on WordPress.com

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 144 other followers

Tuổi của Mèo Nhí

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Chuột Nhắt

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Cún

Lilypie Kids Birthday tickers
%d bloggers like this: