QVE’s Talent Show, May 26, 2016

Theo như thông lệ hằng năm, trường tiểu học của anh em nhà Cún lại có Cuộc Thi Năng Khiếu (Talent Show) vào dịp cuối niên học. Các thí sinh trong Cuộc Thi Năng Khiếu này đều từ lớp Hai trở lên nên năm nay nhà mình có luôn anh Cún lẫn chị Chuột Nhắt tham gia nên vui quá chừng luôn. Các thí sinh cùng nhau thi thố năng khiếu của mình qua đàn, ca, múa, hát, hoặc ngay cả ảo thuật, múa rối, võ thuật, v.v…

Sau khi đã trải qua vòng loại từ hồi tháng Tư vừa rồi thì chiều hôm nay, 26 tháng 5, 2016, anh Cún và chị Chuột Nhắt đã được vào vòng trong của Cuộc Thi Năng Khiếu của trường. Theo nội quy của cuộc thi năm nay thì mỗi tiết mục không được dài quá 3 phút. Bởi vậy, Cún đã chọn bài “Etude for Recital” của nhạc sĩ Nakada để biểu diễn trong cuộc thi lần này. Vả lại, bài này anh Cún cũng đã đàn trong buổi Piano Recital cách đây 2 tuần lễ nên quen tay hơn. Còn riêng chị Chuột Nhắt thì không đàn lại hai bản mà hôm nọ đã đàn trong buổi Piano Recital mà Chuột Nhắt đã chọn bài “Wisteria” của nhạc sĩ Judy East Wells.

Cuộc Thi Năng Khiếu của trường chia thành 2 nhóm: nhóm thứ nhất biểu diễn lúc 8:30 sáng và nhóm thứ nhì biểu diễn lúc 1:30 chiều. Cô hiệu truởng và các thầy cô giáo giải thích rằng: vì có nhiều thí sinh cùng tham dự nên phải chia nhóm ra để có đủ thời gian (vì từ 10:30 sáng đến 1:00 chiều là giờ ăn trưa của các học sinh trong trường). Sau khi bốc thăm thì anh Cún và chị Chuột Nhắt thuộc về nhóm thứ nhì nên giờ biểu diễn là 1:30 chiều.

Trong xuất biểu diễn vào buổi chiều thì chị Chuột Nhắt được xếp vào tiết mục trình diễn đầu tiên:

Sau khi chị Chuột Nhắt trình diễn xong thì có thêm vài tiết mục ca hát, múa, võ thuật, ảo thuật, v.v… rồi mới đến tiết mục của anh Cún trình diễn:

Cũng may là mẹ vừa xong công việc của các Cuộc Bầu Cử Sơ Bộ Chung Kết từ ngày 24 tháng 5 vừa rồi nên có thời gian thảnh thơi để cùng đến trường ủng hộ tinh thần cho anh em nhà Cún. Bố tuy đang có công việc ngập đầu ở sở làm nhưng cũng xin nghỉ một buổi để chạy về ủng hộ tinh thần cho anh em nhà Cún luôn. Em Mèo Nhí đang giờ nghỉ trưa, ngủ gà ngủ gật ở nhà nên không đến ủng hộ tinh thần cho hai anh chị được, nhưng khi chiều về là Mèo Nhí ôm hôn anh Cún lẫn chị Chuột Nhắt bù lại thôi. 🙂 🙂 Chị Chuột Nhắt và anh Cún còn có tất cả các thầy cô giáo cùng các anh chị em và bạn học trong trường hết lòng ủng hộ tinh thần cho hai anh em luôn mà.

Trong suốt xuất biểu diễn buổi chiều thì chỉ có hai tiết mục của anh em nhà Cún là đàn dương cầm, còn lại là các tiết mục về đàn, hát, múa, gymnastics, ảo thuật, võ thuật, v.v… Đúng là đủ kiểu năng khiếu khác nhau, mỗi người mỗi vẻ, ai cũng tài, cũng hay hết. Anh em nhà Cún đã có một buổi thật vui vẻ, thoải mái và thích thú vì được chia sẻ tiếng đàn của mình với các thầy cô giáo và các bạn bè trong trường mà.

Anh em nhà Cún khoanh tay cám ơn các ông bà, cô chú bác, cậu dì, anh chị em đã luôn động viên, khuyến khích và ủng hộ tinh thần cho anh em nhà Cún luôn ạ!

Advertisements

7 Comments (+add yours?)

 1. Tiểu Thảo - Trần Tường Vi
  Jun 03, 2016 @ 01:05:08

  Nếu một ngày nào đó OT đàn giỏi như anh em Cún chắc là dì C mãn nguyện lắm …<3

  Reply

  • Dã Quỳ
   Jun 06, 2016 @ 01:18:45

   Mỗi em có mỗi năng khiếu mà dì Ch.! Đừng có so sánh vậy mà tội nghiệp.

   Anh em Cún đàn vậy là do tập mỗi ngày không ngưng nghỉ (kể cả cuối tuần lẫn ngày lễ) đó nhen.

   Mà nếu so sánh thì anh em Cún vẽ không nổi 1 góc của OT đây nè. Dạo này, có em Mèo Nhí đang mê vẽ, mà toàn đòi vẽ màu mới ghê chớ 🙂 🙂 Còn anh Cún & Chuột Nhắt học vẽ ở trường được vài hôm, vẽ vài tấm rồi …..bỏ cuộc rồi :p :p

   Reply

 2. Những Dòng Thương Nhớ - My Nostalgic Journey
  Jun 02, 2016 @ 21:46:50

  Giỏi quá! Congrats! 🙂

  Reply

 3. Nguyenmk
  May 27, 2016 @ 11:15:34

  Chúc mừng hai cháu được vào khung năng khiếu, mong ngày nào đó sẽ là những tay Piano tuyệt kỹ.

  Reply

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Nếu bạn có để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn thì xin cho biết quý danh luôn nhé. Bởi với một người "ẩn danh" thì khó trò chuyện lắm! :) :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Ngược/Xuôi

 • 268,901 bạn ghé thăm (từ 15-5-2011)

Chủ Nhà

Nếu nhà này “sập” thì chạy qua bên này: http://daquydalatian.blogspot.com

Khách Quý

Follow Lại Gần Với Nhau on WordPress.com

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 144 other followers

Tuổi của Mèo Nhí

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Chuột Nhắt

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Cún

Lilypie Kids Birthday tickers
%d bloggers like this: