Bảo Tàng Viện Khoa Học Tự Nhiên Houston – đầu tháng 5, 2016

Hồi cuối tháng Ba vừa rồi, Chuột Nhắt đã cùng với các bạn trong toàn khối lớp Hai của trường được đi field trip đến Bảo Tàng Viện Khoa Học Tự Nhiên Houston (nằm ngay công viên Hermann ở gần trung tâm thành phố Houston) rồi. Nhưng hôm đó không có anh Cún hay Mèo Nhí đi cùng. Bởi vậy nên cuối tuần trước sau khi anh Cún và Chuột Nhắt học xong lớp Việt Ngữ thì cả nhà mình dắt nhau ghé thăm Bảo Tàng Viện này tiếp nha:

Lần này, cả nhà mình cũng ghé thăm Cockrell Butterfly Center trước tiên. Chị Chuột Nhắt mới ghé chỗ này cách đây không lâu nên bớt sự háo hức rồi, chỉ còn Mèo Nhí là chạy nhảy khắp nơi để rượt bắt mấy con bươm bướm đủ màu sắc, hình dáng khác nhau ở đó. 🙂 🙂 Anh Cún khi vào chỗ đó chỉ mê ngắm nghía tổ ong mật thôi à. 🙂 :). Ngắm bướm, ong, bọ chán chê thì cả nhà kéo nhau qua xem phim về các công viên quốc gia của Hoa Kỳ (National Parks Adventure) qua màn hình 3D ngay tại Wortham Giant Screen Theatre ở trong Bảo Tàng Viện.
Đây là một trích đoạn của bộ phim dài 45 phút mà anh em nhà Cún đã xem bằng hình ảnh 3D nè:

Sau khi xem phim, anh em nhà Cún tự lên danh sách những công viên quốc gia mà từng đứa muốn ghé đó. Có nhiều nơi mẹ Cún đã từng đi qua nên kể chuyện thêm cho anh em Cún nghe. Có nhiều nơi bố mẹ Cún cũng chưa từng ghé đó bao giờ nên hy vọng cả nhà sẽ có dịp ghé thăm những nơi đó trong thời gian thật gần nha. 🙂

Trước khi tiếp tục ghé thăm các khu vực triển lãm khác trong Bảo Tàng Viện thì cả nhà Cún phải lo nghỉ ngơi, nạp thêm năng lượng từ tiệm McDonald ở ngay trong hành lang của Bảo Tàng Viện. Nạp đủ năng lượng rồi thì cả nhà mình ghé qua các khu vực triển lãm (exhibitions) nha. Lần nào ghé đây, anh em nhà Cún cũng mê mẩn ở trong khu vực triển lãm về hóa thạch (paleontology) vì trong đó những bộ xương khủng long, nhiều hình ảnh về thời kỳ cổ đại ngày xưa, và cả những hình ảnh, hiện vật về quá trình tiến hóa của con người nữa. Ngoài ra, những khu vực triển lãm về các động vật hoang dã cũng được Mèo Nhí ….chiếu cố tận tình lắm. Riêng anh Cún và chị Chuột Nhắt thì không thích khu vực triển lãm về động vật hoang dã chút nào bởi vì 2 anh em nói rằng để có được các mô hình triển lãm như vậy, người ta phải giết nhiều thú vật, rồi nhồi bông tụi nó nữa, không vui chút nào hết. Lần này, Bảo Tàng Viện có một khu vực triển lãm đặc biệt về Gemstone nên bố Cún có ghé đó một chút. Định ghé qua khu vực Block Party nhưng anh Cún muốn quay lại rạp phim để xem phim về thời đại khủng long (Dinosaurs Alive). Vậy là cả nhà lại quay trở lại Wortham Giant Screen Theatre để xem phim khủng long nữa. Đây là một trích đoạn của bộ phim dài 45 phút mà anh em nhà Cún đã xem bằng hình ảnh 3D nè:

Xem xong bộ phim về thời đại khủng long này nữa thì cũng gần 5:00 giờ chiều, Bảo Tàng Viện sắp đóng cửa rồi kìa. Chào tạm biệt Bảo Tàng Viện, cả nhà Cún dắt nhau để đi về đây. Hẹn dịp khác sẽ quay lại để đi xem các khu vực triển lãm và các chương trình thú vị khác nữa nha.

Advertisements

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Nếu bạn có để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn thì xin cho biết quý danh luôn nhé. Bởi với một người "ẩn danh" thì khó trò chuyện lắm! :) :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Ngược/Xuôi

  • 294,199 bạn ghé thăm (từ 15-5-2011)

Chủ Nhà

Nếu nhà này “sập” thì chạy qua bên này: http://daquydalatian.blogspot.com

Khách Quý

Follow Lại Gần Với Nhau on WordPress.com

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 154 other followers

Tuổi của Mèo Nhí

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Chuột Nhắt

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Cún

Lilypie Kids Birthday tickers
%d bloggers like this: