Đám cưới dì Ba: Thánh Lễ Hôn Phối

Sau buổi Lễ Gia Tiên vào buổi sáng thì mọi người cùng ăn trưa ở nhà dì Ba luôn. Nghỉ ngơi đến chừng 1:00 chiều là tất cả mọi người lại cùng nhau đến Thánh Đường Các Thánh Tử Đạo VN ở Austin để cùng tham dự Thánh Lễ Hôn Phối của đôi trẻ bắt đầu lúc 2:00 chiều.

Cô dâu xinh quá là xinh …

… bên chú rể hiền lành. Thật là xứng lứa vừa đôi!

Trong buổi Lễ Gia Tiên ở nhà thì cả cô dâu lẫn chú rể đều mặc quốc phục VN. Đến khi chuẩn bị cho Bí Tích Hôn Phối ở nhà thờ thì cô dâu thay qua áo cưới trắng và chú rể thay qua bộ quân phục của mình.

Thánh lễ Hôn Phối của đôi trẻ thật hạnh phúc vì có đủ cả cha mẹ hai bên cùng với đông đủ họ hàng bà con thân thuộc lẫn bạn bè từ khắp nơi cùng đến để chúc phúc cho đôi trẻ.

Đặc biệt hơn cả là có 4 vị linh mục cùng đến đồng tế cho Thánh lễ Hôn Phối của hai em. Một vị là cựu chánh xứ của giáo xứ Các Thánh Tử Đạo này, người đã chứng kiến từng giai đoạn quen nhau, thương nhau và tiến đến hôn nhân của hai em. Cha cựu chánh xứ nay đã về hưu, nhưng Cha vẫn nhận lời cử hành nghi thức hôn phối cho đôi trẻ. Một vị linh mục khác là cha chánh xứ hiện nay của giáo xứ này, vừa được giáo phận thuyên chuyển về giáo xứ chưa lâu. Cha là linh mục chính của Thánh Lễ Hôn Phối này vì dù gì thì Cha vẫn là Cha chánh xứ. Một vị linh mục khác là cha Châu, cha đỡ đầu của mẹ cô dâu, đến từ Nashville, TN. Nếu tính đúng ra thì Cha cũng như ông ngoại của cô dâu rồi còn gì! Còn một vị linh mục kế nữa là một trong những huynh trưởng ngày xưa của phong trào TNTT. Nay Cha đang trông coi một giáo xứ Mỹ ở cách Austin chừng 2 tiếng lái xe, nhưng Cha cũng đã dành thời gian đến chúc phúc lành cho đôi trẻ trong Thánh Lễ Hôn Phối này. Cha đã từng sinh hoạt trong phong trào TNTT cùng với đôi trẻ này từ những ngày khi cả hai đều còn là những Nghĩa Sĩ của phong trào TNTT cho đến khi cả hai đều trở thành những Huynh Trưởng đắc lực của phong trào.

Lạy Cha, Cha dùng bí tích cao trọng thánh hóa tình nghĩa vợ chồng, để hôn nhân tượng trưng cho sự kết hợp nhiệm mầu giữa Ðức Kitô và Hội Thánh. Lạy Cha, Cha đã phối hợp người nữ với người nam và từ nguyên thuỷ đã chúc phúc cho xã hội họ gầy dựng nên được sinh sôi nảy nở. Lời chúc phúc này, dù nguyên tội hay đại hồng thuỷ cũng không xóa bỏ được. Xin ghé mắt nhân từ nhìn đến đôi trẻ vừa thành hôn và đang cầu mong được Cha ban ơn phúc. Xin cho dì Ba được đầy lòng yêu thương, biết ăn ở thuận hòa, luôn noi gương các thánh nữ đã được tán dương trong Sách Thánh. Xin cho cậu Ph. biết trọn niềm tin tưởng ở dì Ba, nhìn nhận dì Ba là người bạn bình đẳng, và cũng được thừa hưởng sự sống là hồng ân Chúa ban. Xin cho cậu Ph. biết luôn luôn kính trọng và yêu thương dì Ba như Ðức Kitô yêu thương Hội Thánh. Vậy giờ đây, lạy Cha, xin cho đôi tân hôn này được kiên trì giữ vững đức tin, và thiết tha yêu mến luật Cha; được trọn tình chung thuỷ với nhau để nêu gương một đời sống thánh thiện. Xin ban cho họ được sức mạnh của Tin Mừng, để họ trở nên những nhân chứng đích thực của Chúa Kitô trước mặt mọi người. Chúng con cầu xin nhờ Ðức Kitô, Chúa chúng con. Amen!

Xin Thiên Chúa là Cha hằng hữu gìn giữ vợ chồng dì Ba luôn hòa thuận yêu thương nhau. Xin Ðức Kitô ban cho vợ chồng dì Ba được bình an
và cho gia đình hằng yên vui đầm ấm. Chúc vợ chồng dì Ba được bạn hữu mến thương giúp đỡ, và sống hòa hợp với mọi người. Chúc vợ chồng dì Ba trở thành nhân chứng tình yêu của Thiên Chúa giữa thế gian. Amen!

Hai bên thông gia vui vẻ, hạnh phúc vì nay một bên đã có dâu hiền, một bên thì có rể thảo.

Cùng chung vui và chúc phúc cho hai em trong Thánh Lễ Hôn Phối này, anh chị và gia đình cũng thật vui mừng, hạnh phúc lây nè dì Ba ơi!

Đám nhóc tì lít nhít nhà mình cũng hân hoan vui mừng theo dì Ba luôn đó, thấy chưa!

Hai nàng công chúa điệu đàng của chị Hai cũng làm dáng theo dì Ba luôn kia kìa.

Lạy Chúa, xin chấp nhận của lễ chúng con dâng để cầu cho vợ chồng dì Ba vừa thành hôn theo luật Hội Thánh. Mối duyên này Chúa đã xe định, xin cũng an bài cho họ được trăm năm hạnh phúc. Chúng con cầu xin nhờ Ðức Kitô Chúa chúng con. Sự gì Thiên Chúa liên kết, loài người không được phân ly. Amen.

Advertisements

6 Comments (+add yours?)

 1. Trackback: Đám cưới dì Ba: Tiệc Cưới tại Nhà Hàng | Lại Gần Với Nhau
 2. khanhtranngo@aol.com
  Apr 29, 2016 @ 00:33:46

  Chúc mừng cô dâu chú rể trăm năm hạnh phúc! Chúc mừng gia đình Dã Qùy thêm rể hiền. 🙂

  Reply

 3. Tiểu Thảo - Trần Tường Vi
  Apr 29, 2016 @ 00:26:15

  Đám cưới dì Ba đẹp như trong cổ tích . Xem hình và đọc bài thích lắm em ơi … Chúc mừng vợ chồng dì Ba thêm lần nữa . Chúc mừng hai họ có dâu hiền, rể thảo ❤

  Reply

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Nếu bạn có để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn thì xin cho biết quý danh luôn nhé. Bởi với một người "ẩn danh" thì khó trò chuyện lắm! :) :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Ngược/Xuôi

 • 286,114 bạn ghé thăm (từ 15-5-2011)

Chủ Nhà

Nếu nhà này “sập” thì chạy qua bên này: http://daquydalatian.blogspot.com

Khách Quý

Follow Lại Gần Với Nhau on WordPress.com

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 149 other followers

Tuổi của Mèo Nhí

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Chuột Nhắt

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Cún

Lilypie Kids Birthday tickers
%d bloggers like this: