Đám cưới dì Ba: Lễ Gia Tiên

Bắt đầu từ tình yêu của một cặp vợ chồng yêu nhau bất kể tôn giáo, văn hóa, tuổi tác khác nhau hoàn toàn. Người thì gốc gác từ tuốt miền Tây Bắc xa xôi, người thì gốc gác từ 36 phố phường Hà Thành. Người thì đạo Công Giáo gốc, người thì chỉ theo đạo ông bà. Người thì sanh từ những năm cuối thập niên 40 của thế kỷ trước, người thì sanh từ những năm giữa thập niên 50 của thế kỷ trước:

Để rồi từ tình yêu đó đã tạo ra một gia đình 6 người (đúng ra là 7 người lận), đủ cả trai gái:

Và cũng từ những mầm tình yêu mà từ gia đình 6 người đó, đến nay dân số của đại gia đình đã phát triển đến độ chóng mặt, đếm gần tròn 20 mạng rồi đây. Thế hệ P, F1, F2 đủ cả rồi:

Trong 4 chị em của thế hệ F1, có lẽ đường tình duyên của chị Ba là gian truân, khúc khuỷu nhất. Trải qua bao nhiêu khó khăn, vất vả, cuối cùng thì chị Ba cũng đã tìm ra đúng “chiếc xương sườn” của mình chứ không phải là những chiếc xương ngỡ là xương sườn nhưng thật ra chỉ là xương … gãy. 😉

Đúng 10:00 sáng ngày thứ Bảy, 9 tháng 4, 2016, đại gia đình đàng trai đã mang đầy đủ sính lễ đến để chính thức làm lễ Gia Tiên cho đôi trẻ trước sự chứng kiến đông đủ của họ hàng hai bên và bạn bè thân thuộc.

Chưa có đám cưới nào mà cô dâu lẫn chú rể khóc sụt sùi như đám cưới của dì Ba hết nha. Bình thường, các cô dâu trong đám cưới vẫn hay khóc vì xúc động, nhưng lần này thì ngay cả chú rể Ph. nhà mình cũng xúc động quá đỗi nên khóc rấm rức luôn. 😉

Chúc mừng hai họ! Chúc mừng ông bà Ngoại Cún nay đã có đủ dâu rể đuề huề, con cháu đầy nhà. Chúc mừng gia đình đàng trai có thêm nàng dâu Út.

Chúc mừng dì Ba đã tìm ra đúng “chiếc xương sườn” của mình. “Chiếc xương sườn” của dì Ba tuy không lớn tuổi hơn dì Ba là bao, nhưng rất thương yêu, cảm thông và hiểu rõ dì Ba hơn ai hết. Nay dì Ba đã tìm được … nửa kia của mình thì bố mẹ và gia đình cũng yên tâm hơn vì biết chắc dì Ba đã có người luôn ở bên cạnh nâng đỡ, ủi an và yêu thương dì Ba hết lòng.

Gia đình của dì Ba lại trọn vẹn 3 người ấm cúng vậy đó! Mừng cho dì Ba nhiều nhiều lắm đó dì Ba ơi!

Những người bạn thân thương của dì Ba và cậu Ph. cũng luôn ở bên cạnh giúp đỡ và chúc phúc cho vợ chồng dì Ba mỗi ngày đây nè.

Đám cưới của dì Ba, không những người lớn mừng vui, mà đám trẻ con lít nhít cũng vui mừng náo nhiệt theo luôn. Nhân dịp này cả đại gia đình mình được đoàn tụ quây quần bên nhau luôn mà, hỏi sao mà không vui, không hạnh phúc cho được chứ! Chúc mừng họ hàng hai bên và toàn thể đại gia đình mình lần nữa nha!!!

Advertisements

7 Comments (+add yours?)

 1. Hoài Yên
  Apr 30, 2016 @ 05:21:38

  Đọc mà cảm được tình chị thương em DQ ơi

  Reply

  • Dã Quỳ
   May 02, 2016 @ 10:35:21

   Cám ơn chị! Nhà có mấy chị em với nhau mà giờ lại ở xa nhau mỗi đứa 1 góc nên hễ có dịp quây quần lại bên nhau là vui lắm chị ơi!

   Reply

 2. Tiểu Thảo - Trần Tường Vi
  Apr 29, 2016 @ 00:28:05

  Xem hình đọc bài sao thấy … vui lây 😛

  Reply

 3. Trackback: Đám cưới dì Ba: Thánh Lễ Hôn Phối | Lại Gần Với Nhau

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Nếu bạn có để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn thì xin cho biết quý danh luôn nhé. Bởi với một người "ẩn danh" thì khó trò chuyện lắm! :) :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Ngược/Xuôi

 • 294,198 bạn ghé thăm (từ 15-5-2011)

Chủ Nhà

Nếu nhà này “sập” thì chạy qua bên này: http://daquydalatian.blogspot.com

Khách Quý

Follow Lại Gần Với Nhau on WordPress.com

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 154 other followers

Tuổi của Mèo Nhí

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Chuột Nhắt

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Cún

Lilypie Kids Birthday tickers
%d bloggers like this: