Second Grade’s Field Trip 2016 – Museum of Natural Science

– Năm 2013, khi chị Chuột Nhắt học Pre-K thì đã được đi field trip với các bạn ở Bảo Tàng Viện Thiếu Nhi.

– Năm 2014, chị Chuột Nhắt học lớp Mẫu Giáo (Kindergarten) thì đã được đi field trip với các bạn ở Thảo Cầm Viên Houston.

– Năm 2015, chị Chuột Nhắt học lớp Một thì đã được đi field trip với các bạn ở Aquarium tại trung tâm thành phố Houston.

Năm nay, chị Chuột Nhắt đã cùng với các bạn trong toàn khối lớp Hai của trường được đi field trip đến Bảo Tàng Viện Khoa Học Tự Nhiên Houston (nằm ngay công viên Hermann ở gần trung tâm thành phố Houston) vào sáng ngày thứ Tư, 30 tháng 3, 2016.

Chuột Nhắt và các bạn cùng các cô giáo được xe bus của trường đưa đón nên thoải mái rồi. Các phụ huynh muốn tháp tùng đi theo các em học sinh cũng vẫn phải làm background check đàng hoàng. Nhiều phụ huynh phải đi theo sau xe bus của trường vì chưa rành đường xá đến tận nơi. Riêng mẹ Chuột Nhắt lâu nay vẫn làm việc ở trung tâm thành phố Houston, cách Bảo Tàng Viện Khoa Học Tự Nhiên này cũng không xa lắm (khoảng 10-15 phút là cùng) nên không cần phải đi theo sau xe bus mà có thể lái thẳng đến nơi, đậu xe rồi chờ đợi Chuột Nhắt cùng các bạn và các cô giáo đến sau.

Chuột Nhắt và các bạn trong khối lớp Hai của trường cùng mặc đồng phục áo đỏ để dễ nhận biết nhau. Khi đến nơi, các cô giáo cùng các phụ huynh chia nhau ra theo từng lớp và từng nhóm nhỏ để trông coi các em bởi vì bữa nay cũng có rất nhiều trường khác cũng dẫn học trò đến đi Field Trip ở đây. Cũng may là mỗi trường có một màu đồng phục khác nhau nên cũng dễ phân biệt các em nhỏ của từng trường với nhau. Mẹ Chuột Nhắt chịu trách nhiệm trông chừng Chuột Nhắt và hai bạn nhỏ khác nữa. Các cô giáo và các phụ huynh khác cũng mỗi người chia nhau trông chừng từng nhóm từ 3-4 bạn nhỏ như vậy để dễ trông nom và hướng dẫn các con hơn.

Kỳ này, Chuột Nhắt và các bạn được ghé thăm Cockrell Butterfly Center trước tiên, sau đó nghỉ ngơi ăn trưa rồi quay lại xem phim về thế giới sinh vật ở dưới lòng đại dương (Secret Ocean) qua màn hình 3D ngay tại Wortham Giant Screen Theatre ở trong Bảo Tàng Viện luôn:

Chuột Nhắt và các bạn rất thích thú khi được tận mắt và quan sát thực tế các loại bươm bướm đủ loại, đủ kích cỡ, đủ hình thù, đủ màu sắc bay lượn khắp nơi ngay trong khu vực Cockrell Butterfly. Ngoài ra, Chuột Nhắt và các bạn còn được tận mắt theo dõi sự chuyển đổi của nhiều loài bướm khác nhau ngay trong Chrysalis Corner. Nơi đây, từ những con nhộng trong những chiếc kén đủ kích cỡ, những cánh bướm đủ màu, đủ hình dáng, đủ kính cỡ sẽ từ từ chuyển đổi, cắn kén chui ra ngoài và giang rộng đôi cánh. Đây quả là một góc triển lãm sống độc đáo vô cùng. Khi được đích thân, tận mắt nhìn những cánh bướm thoát ra từ những chiếc kén nhộng là đám trẻ con lẫn người lớn vỡ oà thích thú vì mấy khi được tận mắt chứng kiến cảnh này ở ngoài đời chứ nhỉ? Bình thường, cho dù có bắt gặp đủ loại bướm ở ngoài vườn hay ngoài đời thật thì cũng ít khi nào được tận mắt chứng kiến cảnh những cánh bướm cắn kén chui ra vậy đâu. 🙂

Ngoài những triển lãm về bươm bướm đủ loại, Chuột Nhắt và các bạn còn được học hỏi thêm về thế giới côn trùng đa dạng với những mẫu vật ngoạn mục và các mô hình thật sống động. Trong phần triển lãm còn có một góc nhỏ nói về việc dùng các côn trùng để tìm tội phạm trong cuộc sống ngày nay nữa kìa. Còn một góc nhỏ khác là triểm lãm sống động của các con kiến cắt lá đang làm việc cần mẫn. Những chú dế, nhện, sâu, v.v… đều được triển lãm trong khu vực triển lãm về thế giới côn trùng này. Đặc biệt là Chuột Nhắt và các bạn còn nhìn thấy một tổ ong khổng lồ nữa chứ. Chuột Nhắt và các bạn đi từ thú vị này đến thích thú kia giữa nhiều góc triển lãm sống động khác nhau nên vui lắm.

Sau khi đi vòng hết khu vực triển lãm sống động về bươm bướm và côn trùng học (Entomology) thì Chuột Nhắt và các bạn ra ngoài sân nghỉ ngơi và ăn trưa. Sau khi ăn uống no nê, nạp đủ năng lượng thì tất cả lại quay trở lại bên trong Bảo Tàng Viện để cùng theo dõi những đoạn phim phóng sự về thế giới động thực vật ở dưới lòng đại dương qua màn hình 3D. Chuột Nhắt và các bạn theo dõi hơn 30 loại sinh vật biển khác nhau, bao gồm cả các sinh vật hiếm được ghi hình lại nhờ các thợ lặn giàu kinh nghiệm nhất.

Đây là một trích đoạn của bộ phim dài 45 phút mà Chuột Nhắt và các bạn đã theo dõi bằng 3D:

Xem xong bộ phim về thế giới sinh vật biển thì cũng đã gần 2:00 chiều rồi. Chuột Nhắt và các bạn phải chào tạm biệt Bảo Tàng Viện Khoa Học Tự Nhiên này để quay lại trường cùng các cô giáo thôi. Trong vài tiếng đồng hồ, chưa đi hết cả Bảo Tàng Viện này nhưng Chuột Nhắt và các bạn cũng đã có một buổi field trip đầy lý thú và học hỏi được rất nhiều điều mới lạ. Hẹn hôm khác, Chuột Nhắt sẽ quay trở lại đây để đi xem các triển lãm khác nữa nhé. Và dĩ nhiên, lần tới có ghé lại nơi này thì sẽ có thêm anh Cún và Mèo Nhí đi theo cho vui nữa chứ. Còn lần này, vì đi field trip của trường nên chỉ có mẹ đi theo Chuột Nhắt thôi. 😉 🙂

Advertisements

1 Comment (+add yours?)

  1. Trackback: Bảo Tàng Viện Khoa Học Tự Nhiên Houston – đầu tháng 5, 2016 | Lại Gần Với Nhau

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Nếu bạn có để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn thì xin cho biết quý danh luôn nhé. Bởi với một người "ẩn danh" thì khó trò chuyện lắm! :) :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Ngược/Xuôi

  • 294,198 bạn ghé thăm (từ 15-5-2011)

Chủ Nhà

Nếu nhà này “sập” thì chạy qua bên này: http://daquydalatian.blogspot.com

Khách Quý

Follow Lại Gần Với Nhau on WordPress.com

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 154 other followers

Tuổi của Mèo Nhí

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Chuột Nhắt

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Cún

Lilypie Kids Birthday tickers
%d bloggers like this: