Mùa hoa Bluebonnets 2016

Cuối tuần nghỉ lễ Phục Sinh, sẵn có việc phải ghé Austin nên mấy mẹ con nhà Cún đã làm một vòng road trip để ngắm mùa hoa dại của xứ cao bồi năm nay luôn. Vào mỗi mùa Xuân, những vùng đất từ phía Bắc của xứ cao bồi kéo dài cho đến biên giới Mễ Tây Cơ đều bạt ngàn những thảm hoa dại đủ màu sắc, nhất là trong những trang trại rộng lớn hay dọc theo những con đường cao tốc. Đặc biệt nhất là loài hoa Bluebonnet, biểu tượng của xứ cao bồi Texas.

Hoa Bluebonnet thường nở từ tháng Ba đến tháng Năm, nhưng rộ nhất vẫn là vào khoảng từ giữa tháng Ba cho đến giữa tháng Tư. Từ Houston đi lên Austin, dọc theo xa lộ 290 sẽ dễ dàng nhận ra những thảm hoa Bluebonnet tím xanh khắp vùng. Vừa lái xe qua khỏi con sông Brazos (biên giới giữa hai quận hạt Waller và Washington) là sẽ thấy những thảm hoa Bluebonnet, Indian Paintbrush, Pink Evening Primerose, v.v… đủ màu sắc.

Đặc biệt là ngay tấm bảng chào đón mọi người đến với quận hạt Washington (nơi khai sanh của xứ cao bồi Texas) thì dọc theo triền dốc bên đường là những thảm hoa Bluebonnet tím xanh rực rỡ.

Lái xe thêm vài dặm đường nữa là đến địa phận của thành phố Chappel Hill, nơi mà năm nào cũng tổ chức lễ hội hoa Bluebonnet. Thành phố Chappel Hill này luôn khuyến khích các trang trại, nông trại ở đây giữ gìn và bảo tồn loài hoa biểu tượng của tiểu bang. Thế nên, các chủ trang trại ở vùng này đều thay phiên nhau chăm sóc những cánh đồng hoa Bluebonnet lẫn Indian Paintbrush rộng lớn, trông thật mê mẩn. Những trang trại quanh vùng này có cái rộng đến vài ngàn mẫu đất. Riêng vài trăm mẫu đất dọc theo xa lộ 290, vào mùa này luôn rực rỡ sắc hoa Bluebonnet và các loài hoa dại khác.

Cuối tuần, ngày 9 và 10 tháng 4, 2016 này, tại thành phố Chappel Hill sẽ tổ chức lễ hội Hoa Bluebonnet lần thứ 52 . Nếu ai có dịp ghé xứ cao bồi mùa này thì nên ghé đến những lễ hội hoa hay đơn giản chỉ đi ra ngoài những vùng đồng quê này để ngắm hoa dại đủ loại và hít thở không khí trong lành cũng thật tuyệt vời. Không khí ở nơi đây luôn thoáng đãng. Cảnh vật trông thật bình yên.

Rời Chappel Hill, lái xe thêm vài dặm nữa là đến địa phận của thành phố Brenham. Nơi này cũng có những cánh đồng hoa Bluebonnets bạt ngàn, tím ngắt vào mùa này.

Và có lẽ, những cánh đồng hoa Bluebonnets rộng lớn nhất của Brenham là những cánh đồng bạt ngàn hoa và hoa dọc theo con đường Indian Paint Brush (từ xa lộ 290 quẹo phải vào).

Ngoài những cánh đồng hoa Bluebonnet tím biếc thì quanh vùng này còn có những cánh đồng hoa Indian Paintbrush (giống hoa nhìn dáng dấp giống Bluebonnet, nhưng màu vàng cam) rực rỡ sắc màu.

Những đóa hoa Indian Paintbrush, trông hình dáng rất giống hoa Bluebonnets, nhưng màu sắc thì trái ngược hẳn và rực rỡ hơn nhiều. Màu sắc của những đóa Bluebonnets đằm thắm, dịu dàng bao nhiêu thì sắc màu của những đóa Indian Paintbrush lại rạng ngời, kiên cường bấy nhiêu.

Đoạn đường từ nhà Cún lên Austin, mọi khi chỉ mất chừng 2-3 tiếng đồng hồ. Nhưng hôm thứ Sáu vừa rồi, mấy mẹ con vừa lái xe vừa dừng lại dọc đường để ngắm hoa nên mất hơn 5 tiếng đồng hồ mới đến Austin. Nhưng vậy mà vui vì được ngắm hoa đã mắt quá mà!

Cho đến chiều Chủ Nhật, trên đường từ Austin quay về nhà, mấy mẹ con lại tiếp tục vừa đi vừa ngắm hoa dọc đường tiếp. Lần này, mấy mẹ con chọn những con đường nhỏ dọc theo những trang trại, nông trại để đi ngắm hoa nên tha hồ vừa ngắm cảnh, ngắm hoa và học hỏi thêm về cảnh vật xứ cao bồi luôn. 🙂

Vừa ra khỏi Austin, vừa đến thị trấn Manor nhỏ dọc đường thì đã thấy một cánh đồng hoa Indian Paintbrush bạt ngàn, mênh mông, sáng rực cả một khoảng trời.

Nhìn những đóa Indian Paintbrush rực rỡ này là thấy một ngày mới sáng ngời hẳn ra rồi nhen.

Khi vừa đến địa phận của thành phố Brenham, thay vì chạy dọc theo xa lộ 290 để đi ngang qua thành phố, mấy mẹ con đã rủ nhau chạy ngược lên phía Somerville, bắt ngang qua FM 390 (đi về hướng thành phố Independence) để vừa ngắm cảnh và ngắm hoa dọc theo đoạn đường quanh co, đẹp mỹ miều này đây.

Dọc hai bên đường, ngoài những trang trại, nông trại rộng lớn với những kiến trúc kiểu cũ lẫn mới thì bạt ngàn những hoa là hoa. Xen kẽ giữa những đóa Bluebonnets là những đóa Indian Paintbrush màu cam đỏ. Trông đúng như một bức tranh của Thượng Đế trao ban cho con người vậy đó.

Thỉnh thoảng, quanh những hồ nước của các trang trại dùng để giữ nước cho gia súc hay cho cây cối quanh vùng là những thảm hoa Bluebonnets tím biếc, làm mát dịu cả một khoảng không gian rộng lớn.

Gần đến thành phố Independence, mấy mẹ con ghé lại công viên Old Baylor để cho anh em nhà Cún biết đến khuôn viên của ngôi trường đại học đầu tiên và lâu đời nhất của xứ cao bồi Texas. Nơi bây giờ là công viên (mở cửa cho mọi người ghé thăm tự do) thì ngày xưa là khuôn viên của ngôi trường đại học Baylor đã được mở cửa vào năm 1846 với vỏn vẹn 24 sinh viên. Khi đó, xứ cao bồi Texas là quốc gia Cộng Hòa Texas (Republic of Texas) và thành phố Independence lúc bấy giờ là thành phố giàu có bậc nhất của quốc gia Cộng Hoà Texas đã được chọn là nơi mở ngôi trường đại học đầu tiên của xứ sở cao bồi này.

Năm nay, hoa Bluebonnets quanh công viên Old Baylor đã bị màu cam của Indian Paintbrush lấn áp khá nhiều. Thay vì mọi năm, nhìn đâu cũng một màu tím biếc thì năm nay lại toàn màu cam rực rỡ khắp nơi.

Trước khi quay ngược ra xa lộ 290 để về lại nhà thì mấy mẹ con tiếp tục chạy dọc theo FM 50, rồi bắt theo FM 105 chạy lên phía Washington-On-The-Brazos State Park để ngắm những thảm hoa Bluebonnet, Indian Paintbrush đủ sắc màu nữa. Đáng lẽ ra, mấy mẹ con còn vòng lại bên đường Old Independence (chạy song song với FM 50) để đi vòng theo những cung đường quanh co ngập tràn sắc hoa nữa cơ. Nhưng đến lúc này thì cũng hơn 6:00 chiều rồi. Mấy mẹ con phải về nhà, kẻo trời sụp tối mất. Hẹn hôm khác sẽ quay lại Brenham và Chappel Hill lần nữa nha. 😉 🙂

Mẹ con nhà Cún mời mọi người cùng ngắm sắc màu của Bluebonnets và các loại hoa dại khác của xứ cao bồi mùa này nhé:

Ngoài những đôi giày cao bồi, những chiếc mũ cao bồi hoặc những đàn ngựa thả đầy trên những cánh đồng cỏ thì xứ cao bồi còn được nhắc đến qua sắc hoa Bluebonnet đặc trưng này nữa nhé! Nếu những ai ở xa, muốn ghé thăm xứ cao bồi vào mùa xuân, nhất là trong những dịp này thì đừng bỏ qua dịp chiêm ngắm những đóa hoa Bluebonnet màu tím xanh này nha. Ai dám bảo xứ cao bồi chỉ có bò, ngựa với nắng nóng, khô cằn đây nhỉ? 😉 🙂

TB 1: Ngoài những nơi mà mẹ con nhà Cún đã đi qua, nếu ai muốn đi ngắm hoa Bluebonnet của xứ cao bồi thì có thể ghé qua trang Texas Bluebonnet Sightings (Facebook) hoặc Bluebonnet Love (Website) để xem coi quanh xứ cao bồi có những nơi nào đang rộ hoa không nha. 😉


TB 2: À, nghe đâu rằng chị Hoài Yênchị Danh cũng có ghé lên phía Brenham ngắm hoa và có nhiều hình ảnh đẹp lắm. Để chờ mấy chị dán hình đẹp cho ngắm tiếp ha! 😉

Advertisements

2 Comments (+add yours?)

  1. Trackback: Công viên lịch sử Old Baylor – tháng 3, 2016 | Lại Gần Với Nhau
  2. Trackback: Hoa nào đẹp hơn? ;) | Lại Gần Với Nhau

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Nếu bạn có để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn thì xin cho biết quý danh luôn nhé. Bởi với một người "ẩn danh" thì khó trò chuyện lắm! :) :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Ngược/Xuôi

  • 286,114 bạn ghé thăm (từ 15-5-2011)

Chủ Nhà

Nếu nhà này “sập” thì chạy qua bên này: http://daquydalatian.blogspot.com

Khách Quý

Follow Lại Gần Với Nhau on WordPress.com

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 149 other followers

Tuổi của Mèo Nhí

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Chuột Nhắt

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Cún

Lilypie Kids Birthday tickers
%d bloggers like this: