Spring Break 2016

Anh em Cún – Chuột Nhắt – Mèo Nhí được nghỉ Spring Break nguyên tuần từ ngày 14 đến ngày 18 tháng 3, 2016. Kế hoạch đi chơi xa đã bị đình lại vì ông bà Nội của Cún không được khỏe, phải vào bệnh viện và đi tái khám với các bác sĩ liên tục nên bố Cún phải lo thay phiên với các cô chú bác trong gia đình lo cho ông bà. Chỉ cần ông bà Nội bình an là cả đại gia đình an vui rồi, nhà Cún có đi chơi xa hay không cũng không nhất thiết nữa.

Do không đi chơi xa được như kế hoạch lúc đầu nên mấy mẹ con chỉ dắt nhau đi chơi loanh quanh gần đây thôi.

Chủ Nhật, 13 tháng 3, 2016: Bắt đầu cho tuần lễ nghỉ Spring Break là một buổi chiều họp mặt với các bạn bè lớn nhỏ tại tư gia của hai vợ chồng người bạn của bố mẹ Cún.

Cách đây hơn 10 năm về trước thì những cặp bạn bè này vẫn còn thong thả, rảnh tay rảnh chân, chưa có “rờ moọc” nào cả. Vậy mà chỉ trong vòng 10 năm trở lại đây, cặp nào cũng có 1, 2, 3, và thậm chí là 4 cái “rờ moọc” tinh nghịch, rộn ràng cả xóm. Có 9 cặp bạn bè họp mặt mà có đến 18 đứa lít nhít chạy quanh thì hỏi sao không rộn ràng chứ nhỉ. 😉 Đó là chưa kể đến 4 anh chị lớn khác đang học đại học hoặc tốt nghiệp đại học rồi đó. Nếu không là có 22 cái “rờ moọc” nô đùa, nghịch ngợm thì kiểu gì cũng tưng bừng hết trơn. 🙂 🙂 Nhìn một đám lít nhít nô đùa vui vẻ suốt buổi chiều mà không biết mệt thì các bậc phụ huynh cũng vui lây.

Nhờ thời tiết đầu mùa xuân mát mẻ nên đám lít nhít tha hồ chạy nhảy, chơi đùa ngoài sân chán chê mà không sợ nắng nôi, mệt mỏi gì hết. Các bậc phụ huynh lâu ngày họp mặt nhau nên cũng trò chuyện rôm rả đâu kém gì đám nhỏ. Một buổi chiều họp mặt quây quần bên nhau đông vui như này thì chẳng ai muốn chia tay cả.

Thứ Hai, 14 tháng 3, 2016: Có cô Út thay bố Cún đưa bà Nội đi tái khám nên bố Cún phải quay lại sở làm vì đã nghỉ mấy ngày rồi. Buổi sáng, mấy mẹ con ôm nhau ở nhà, nhồi bột làm bánh và lôi bút mực ra vẽ vời đủ kiểu. Đến trưa, mấy mẹ con dắt nhau chạy xuống NASA đi ăn trưa với bố Cún và sẵn cho anh em nhà Cún ghé thăm nơi làm việc của bố luôn.

Được ghé vào thăm nơi bố làm việc thì anh em nhà Cún thích thú lắm vì có nhiều phòng thí nghiệm khác nhau rất thú vị. Chỉ có điều, trước khi được vào các phòng thí nghiệm hay những nơi của bố Cún làm việc thì anh em nhà Cún phải nhớ là không được nghịch phá hay mang theo máy hình, máy ảnh hay bất kỳ vật dụng thu âm, thu hình nào vào những nơi đó hết. Đâu có sao, anh em nhà Cún chỉ cần được thấy những công việc của bố đang thực hiện là đủ khoái chí, vui lắm rồi. 🙂

Thứ Ba, 15 tháng 3, 2016: Thời tiết mát mẻ, nắng chan hoà nên mẹ con nhà Cún rủ nhau đi hái dâu tây ở nông trại Froberg cùng với gia đình người bạn của Cún.

Nông trại Froberg này cách nhà Cún chỉ độ 20-25 phút lái xe nên cứ vào đầu mùa xuân như này là anh em nhà Cún lại rủ nhau ra ruộng hái dâu và cũng để hít thở không khí trong lành luôn.

Cả ba anh em nhà Cún vừa đến nơi là đã rủ nhau chạy ùa ra những luống dâu ngay lập tức. Cô nàng Mèo Nhí đã quen và rành rẽ lắm rồi nên không cần ai hướng dẫn mà tự xách giỏ, chân sáo lon ton đi tìm một luống dâu rồi tự hái luôn. Anh Cún cũng tự lựa cho mình một luống dâu khác. Chị Chuột Nhắt cũng tự lựa riêng một luống dâu khác rồi xách giỏ đi hái luôn. Tuy nhiên, chị Chuột Nhắt mải ăn hơn hái dâu nên hái được 2 trái thì ăn hết 1 trái rồi. 😉 Ngay cả Mèo Nhí cũng háo ăn đâu kém ai. Hễ cô nàng hái được trái dâu nào to tròn, chín mọng là đòi bỏ ngay vào miệng. Mẹ cũng đã đoán biết hết nên lần nào đi hái dâu cũng phải chuẩn bị sẵn mấy chai nước lọc. Hễ Chuột Nhắt hay Mèo Nhí muốn ăn trái nào thì chỉ việc rửa sơ qua cho bớt bụi bặm là ăn ngay thôi. Dâu tây ở đây người ta trồng trọt kiểu làm luống như này nên không sợ bị dơ bẩn đất cát nhiều. Nhìn mấy nàng “nông dân” này làm việc theo kiểu “tay làm hàm nhai” ngay tại chỗ kiểu này thì chả mấy chốc, bụng no căng cho xem. 🙂 🙂

Dâu tây đầu mùa nên trái nào cũng to tròn, chín mọng, ngọt lịm luôn. Loáng một cái là mấy giỏ dâu của anh em nhà Cún đã đầy ắp rồi. Mèo Nhí nhất định không chịu để cho ai phụ khiêng giỏ giùm mà cứ khệ nà khệ nệ khiêng giỏ dâu của mình để vào trong quầy hàng tính tiền. Ở đây, muốn ăn ngoài vườn bao nhiêu cũng không sao, nhưng hễ hái bỏ vô giỏ thì phải mang vào trong quầy hàng để người ta cân ký, tính tiền rồi mới cho mang về.

Mấy năm trước còn có bố Cún đi theo, nhưng năm nay, bố Cún phải lo vừa đi làm vừa chăm lo cho ông bà nên chỉ có mấy mẹ con tự dắt nhau đi thôi. Tuy nhiên, năm nay có thêm mấy bố con của người bạn Cún nên anh em nhà Cún và anh em bạn Cún vừa hái dâu vừa nô đùa vui lắm luôn.

Thứ Tư, 16 tháng 3, 2016: Buổi sáng, mấy mẹ con lo dọn dẹp nhà cửa và nấu nướng sẵn. Thời tiết mấy ngày này thật lý tưởng để chơi đùa ngoài trời nên sau khi ăn trưa xong là mấy mẹ con dắt nhau chạy lên Gerald D. Hines Waterwall Park để vọc nước và chơi đùa thoả thích.

Bức tường nước Gerald D. Hines này lúc đầu tên là tường nước Transco, sau đổi qua là tường nước Williams, nhưng từ cuối năm 2009 đến nay thì đã được đổi thành bức tường nước Gerald D. Hines, tên của một vị kiến trúc sư nổi tiếng của Houston này.

Khi thiết kế bức tường nước này thì vị kiến trúc sư đã thiết kế theo hình móng ngựa, đối mặt với toà nhà Williams cao ngất ngay đối diện đó. Bức tường nước này là một trong những địa điểm được nhiều du khách ghé thăm nhất vì tọa lạc ngay trung tâm thành phố và ngay sát với trung tâm thương mại Galleria nổi tiếng. Đây cũng là một trong những địa điểm mà các cặp tình nhân ghé đây để ngỏ lời cầu hôn nhau hay chụp hình đám cưới, lưu niệm nhiều nhất. Bức tường nước này có các đài phun nước theo hình bán nguyệt cao đúng 64 feet (khoảng 20 mét), tượng trưng cho 64 tầng lầu của toà nhà Williams đối diện đó. Trong khuôn viên xung quanh bức tường nước này được người ta trồng đúng 118 cây sồi (không biết tượng trưng cho điều gì ta?). Anh em nhà Cún đã chạy quanh khuôn viên và đếm cho đủ 118 cây sồi mới chịu ngồi nghỉ ngơi đó. 🙂 🙂

Nước từ trên đỉnh bức tường chảy liên tục xuống phía trước và cả phía sau của bức tường nên nơi đây luôn mát mẻ và có cảm giác như đang đi trong một thác nước thật sự. Nhờ có nước chảy cả phía trước và phía sau của bức tường nên ở góc độ nào cũng thấy nước đổ thành thác hết. Khuôn viên xung quanh bức tường nước này có nhiều băng ghế và thảm cỏ xanh mượt để mọi người có thể nghỉ ngơi, giải lao, picnics hoặc cũng có thể tổ chức những buổi hoà nhạc nhẹ nhàng khác nữa.

Mẹ con nhà Cún ghé đây chơi, lại sực nhớ đến mùa hè năm ngoái đã từng đưa mấy chị bạn của mẹ Cún ghé đây chơi và chụp hình lưu niệm nè. À quên, Bà Tám cũng đã từng ghé nơi này rồi nè, đúng không Bà Tám? 😉 🙂

Thứ Tư, 16 tháng 3, 2016: Sau khi vọc nước và chơi đùa thoả thích ở Gerald D. Hines Waterwall Park thì mấy mẹ con lại dắt nhau ghé qua công viên Hermann ở ngay gần phía Texas Medical Center, cũng ngay gần trung tâm thành phố luôn.

Công viên Hermann này tọa lạc ngay giữa Texas Medical Center, trường đại học Rice và các Bảo Tàng Viện quanh đó nên lúc nào cũng tấp nập du khách và dân địa phương ghé đây.

Ở ngay góc đường Montrose và Main là bức tượng ông Sam Houston cưỡi ngựa, nhìn thẳng vào khuôn viên của công viên Hermann như biểu tượng chở che cho nơi này. Nhìn xéo qua chút nữa là Mecom Rockwell Colonnade, nơi mà rất nhiều cặp tình nhân đã từng ghé đây để cầu hôn hoặc chụp hình lưu niệm nè. Phía sau lưng của bức tượng Sam Houston là bảo tàng Khoa Học Tự Nhiên Houston (Houston Museum of Natural Science). Lần này, mấy mẹ con không ghé vào bảo tàng viện này vì đến cuối tháng này, nàng Chuột Nhắt cũng sẽ có một buổi field trip cùng với các bạn khối lớp Hai của trường ghé đây mà.

Mỗi lần ghé đến công viên Hermann này thì anh em nhà Cún luôn đi dọc theo Reflection Pool. Cái hồ nước hình chữ nhật này cũng chính là một trong những biểu tượng của công viên Hermann đó. Chiều dài của hồ nước này là 740 feet và chiều ngang là 80 feet. Nước trong hồ cũng không sâu quá nên lỡ có bước xuống đó cũng không sao. 🙂 🙂 Bên trái của hồ nước chữ nhật này là Jack Mitchell Garden với những hàng cây sồi cổ thụ mát mẻ cùng những băng ghế trải dài để cho mọi người có thể ngồi đây tịnh dưỡng, đọc sách hay đơn giản chỉ nhắm mắt hưởng thụ thời tiết mát mẻ mùa này. Xa hơn chút nữa là rạp hý viện lộ thiên Miller rộng lớn. Những chương trình được trình diễn tại hý viện Miller này đều miễn phí cho mọi người đến xem. Chỉ có điều phải giữ chỗ trước để đảm bảo có đủ chỗ ngồi. 🙂 Bên phải của hồ nước này là những hàng cây thông cao chót vót. Cũng ở bên phải nhưng gần phía cuối hồ là vườn cảnh Nhật (Japanese Garden) với những thác nước nhân tạo, cầu gỗ, lối đi trải sỏi, những cây cảnh được trồng và thiết kế theo kiểu của Nhật thật xinh xắn, gọn gàng, dễ thương. Trong Japanese Garden còn có cả một quán trà nữa. Đi đến cuối hồ là Pioneer Memorial Oblisk, nơi tôn vinh những vị tiền nhân đã thành lập nên thành phố Houston này. Pioneer Memorial Oblisk này nhìn như tượng đài bút chì ở Hoa Thịnh Đốn nhưng nhỏ hơn. Ngay trước Pioneer Memorial Oblisk là quảng trường Molly Ann Smith. Anh em nhà Cún lần nào đến đây cũng ngồi lại nơi này để ăn cà rem, đá lạnh, bánh ngọt hay đơn giản chỉ ngồi nghỉ ngơi, ngắm những chú chim bồ câu dạn dĩ cũng như ngắm cảnh hồ McGovern trước mặt đó thôi.

Quanh hồ McGovern có những băng ghế đá hình bán nguyệt (Moonscape Bench) rất thú vị để cho mọi người có thể nằm dài nghỉ ngơi, hít thở không khí trong lành cho thoải mái đầu óc. Hồ McGovern rộng khoảng 8 mẫu đất và luôn có những đàn chim, cò, ngỗng chao lượn sớm chiều. Nếu như thích thì có thể mướn những chiếc thuyền đạp (pedal boat) với giá $10/chiếc chỗ mỗi 30 phút để dạo quanh hồ. Giữa hồ có một vòi nước cao khổng lồ luôn phun nước tươi mát cho cảnh vật xung quanh. Lần này ghé đây, mẹ con nhà Cún không mang theo cần câu nên không ghé qua phía Bob’s Fishing Pier để câu cá được. Nơi này là nơi để những ai mê câu cá có thể ghé đây câu chơi rồi thả lại xuống hồ chứ không mang về ăn được. Câu cá kiểu giải trí cho đầu óc nhẹ nhàng, thanh thản thôi mà. 🙂

Do đã xé chiều rồi nên mẹ con nhà Cún không ghé qua bên Sở Thú (Houston Zoo) nữa mà chỉ đi ngắm cảnh, vui chơi thôi. Mỗi lần ghé công viên Hermann này thì anh em nhà Cún khoái mấy cái playground ở đây lắm. Vì ở cuối công viên là đủ loại playground khác nhau cho đủ mọi lứa tuổi từ 2-3 tháng cho đến mười mấy tuổi luôn. Do không mang thêm bộ quần áo nào khác nên anh em nhà Cún lần này chỉ chơi các trò ở playground mà không được nghịch mấy vòi nước ở gần đấy. Mùa hè về, nếu ghé đây là anh em nhà Cún sẽ nhào vô mấy playground có trò chơi nước và các vòi nước khắp nơi cho xem. 🙂

Thay vì đi bộ từ hồ McGovern ra đến chỗ có mấy playground thì mấy mẹ con kéo nhau lên xe lửa nhỏ của công viên để họ đưa đi một vòng công viên và thả xuống ngay chỗ mấy playground luôn. Chơi đùa với mấy trò chơi ở playground xong đâu đó thì mấy mẹ con dắt nhau dạo qua vườn cảnh Nhật dạo thêm một vòng nữa rồi dắt nhau đi về. Đến lúc nào thì cũng gần 7:00 chiều rồi đó. Mặt trời cũng chuẩn bị gác núi rồi nha. 🙂 🙂

Nguyên một buổi chiều đi dạo hết công viên này qua công viên khác, vậy mà anh em nhà Cún không biết mệt mà chỉ …đói bụng thôi. Mẹ Cún đã chuẩn bị sẵn cánh gà nướng nên trước khi lên xe là anh em nhà Cún được ăn no bụng rồi mới về. Vừa leo lên xe là cả anh lẫn em rủ nhau lăn đùng ra ngủ hết trơn. 🙂 🙂

Thứ Năm, 17 tháng 3, 2016: Ngày 17 tháng 3 là St. Patrick’s Day nên mấy mẹ con rủ nhau diện đồ xanh lè xanh lét rồi dắt nhau đi shopping, mua sắm vài thứ lặt vặt rồi ghé ngang qua công viên gần nhà chạy nhảy tiếp.

Trong công viên gần nhà có cho câu cá, nhưng mấy mẹ con chỉ ngắm mọi người chèo thuyền, câu cá thôi chứ không có câu con cá nào hết. Đang đi chơi nửa chừng thì nghe tin bố Cún ngã bệnh ở chỗ làm nên mấy mẹ con dắt nhau về nhà đón bố Cún ngay. Có lẽ dạo này bố Cún hơi mệt mỏi từ công việc ở sở làm cho đến chuyện gia đình nên ngã gục rồi. Mấy mẹ con để cho bố Cún nghỉ ngơi cho khỏe, còn mấy mẹ con ôm nhau xem phim rồi đi ngủ sớm thôi.

Thứ Sáu, 18 tháng 3, 2016: Quay qua quay lại, vậy mà sắp hết kỳ nghỉ Spring Break rồi nha. Chỉ còn vài ngày nữa là anh em nhà Cún và các bạn nhỏ lại quay trở lại trường lớp rồi. Sẵn đang còn ngày nghỉ, các anh bạn thân của anh Cún và một cô bạn hàng xóm (cũng học cùng lớp) của Chuột Nhắt đã ghé nhà Cún vui chơi cả ngày.

Từ 9:00 sáng là các bạn nhỏ đã ghé đến và ríu rít bên nhau như đàn chim nhỏ rồi đây. Bữa sáng bên nhau có pancake, sausage, crossant và cereal. Sau đó thì tự chia nhau ra chơi đùa và bày trò khắp nhà nhé. Bố Cún mệt thì cứ nằm nghỉ trong phòng, còn đám lít nhít tha hồ vui chơi ở các phòng khác thôi. 8 đứa nhóc lít nhít vậy mà xôn xao hơn cả một đại đội. 🙂 🙂 Chơi đùa trong nhà không đã, lại kéo nhau ra ngoài treehouse leo trèo tiếp. 🙂 🙂

Sau khi ăn trưa (chỉ đơn giản có món pizza và món macaroni and cheese thôi), thấy nhiệt độ ngoài trời đã lên đến khoảng 85-89 độ F (chừng 29-31 độ C) rồi nên cả đám cùng nhau nhảy xuống hồ bơi để …..khai trương hồ bơi cho năm nay luôn nhé.

Vọc nước đã đời, cả đám kéo nhau vào nhà ăn giấc nửa buổi (snack) và xem phim. Xem hết một bộ phim thì lại kéo nhau ra ngoài đua xe đạp với scooter. Cũng hên là nhà Cún ở trong đoạn đường cul-de-sac chỉ có 5 căn nhà, rất ít xe cộ qua lại nên đám nhỏ tha hồ chạy xe đạp, thả diều và rượt đuổi nhau suốt buổi cũng không lo lắng gì nhiều.

Sau bữa tối (ăn steak) thì không có bạn nhỏ nào chịu về nhà hết nên rủ nhau ngủ lại đêm ở nhà Cún luôn. Sau khi được phép của các phụ huynh thì đám nhỏ lại nằm lăn ra xem phim và nô đùa cho mãi đến hơn 1:00 sáng mới chịu đi ngủ. 3 cô con gái thì kéo nhau vào ngủ trong phòng của Chuột Nhắt. Còn mấy cậu con trai thì lớp ngủ trên giường của Cún, lớp trải sleepbag xuống sàn nhà của phòng Cún ngủ luôn. 🙂 🙂 Đây cũng là lần đầu tiên anh em nhà Cún có bạn ghé chơi và ngủ lại qua đêm vậy nên vui lắm.

Thứ Bảy, 19 tháng 3, 2016: Các bạn nhỏ ở lại chơi với anh em nhà Cún cho mãi đến trưa. Một số thì được các phụ huynh đón về. Số còn lại thì được dắt ra McDonald’s ăn fastfood, vẽ mặt, chơi với bong bóng uốn thành đủ hình thù.

Chiều về, cả nhà Cún cùng nhau ghé lên thăm ông bà Nội và tiếp tục vui đùa với 2 cô em họ cho mãi đến 9:00 – 10:00 giờ đêm luôn.

Vậy là một tuần Spring Break cũng hết. Cho dù không đi chơi xa, nhưng anh em nhà Cún cũng đã có những giây phút vui chơi, nô đùa vui vẻ và thích thú lắm rồi. Tuần mới đi học thêm 4 ngày nữa lại được nghỉ Lễ Phục Sinh nên lại tha hồ được nghỉ ngơi, vui đùa tiếp rồi ha. 🙂 🙂

Advertisements

15 Comments (+add yours?)

 1. Bà Tám
  Mar 23, 2016 @ 15:49:26

  Cám ơn nha nhỏ. Để chị mang về blog giới thiệu với mấy người bạn chỗ đi chơi ở Houston. Mong ông bà nội của Cún sớm khỏe để về nhà vui với các cháu nha.

  Reply

 2. Những Dòng Thương Nhớ - My Nostalgic Journey
  Mar 23, 2016 @ 15:06:57

  Chúc cả nhà DQ những ngày lễ vui vẻ và kính chúc ông bà Nội của Cún được nhiều sức khỏe. 🙂

  Reply

 3. Hoài Yên
  Mar 23, 2016 @ 06:56:03

  DQ đúng là có tài tường trình, HY ở ngay đây mà đọc bài này mới thấy thì ra thành phố của mình cũng … ngon lành làm chứ bộ …

  chúc mừng anh em nhà Cún đã có một tuần Spring Break thật vui vẻ 🙂

  Reply

  • Dã Quỳ
   Mar 23, 2016 @ 10:42:00

   Mấy mẹ con đi đến đâu, kể đến đó thôi chị ơi. Đáng lẽ là em tách ra, kể mỗi ngày một chút, nhưng lười lười nên gom chung để kể 1 lần luôn vậy á.

   Có nhiều khúc quên thì quay lại hỏi tụi nhỏ rồi tụi nhỏ nhắc mẹ tụi nó 😉 🙂

   Tụi nhỏ vừa nghỉ Spring Break xong, giờ lại nôn nao đón lễ Phục Sinh rồi nè chị à 🙂

   Reply

 4. khanhtranngo@aol.com
  Mar 23, 2016 @ 00:56:38

  WOW! Thời gian nhanh quá mới năm ngoái cả nhà DQ đi hái dâu tây giờ lại đến mùa hái dâu tây nữa.Coi bộ DQ busy cả tuần há , nhưng bọn trẻ được vui thí Mẹ cũng hết thấy mệt phải không DQ? Cũng cầu mong cho bà Nội của anh em Cún mau chóng lành bệnh. Tuần mới vui vẻ nhé 🙂

  Reply

  • Dã Quỳ
   Mar 23, 2016 @ 10:53:19

   Nhanh thiệt ha chị KT! Quay qua quay lại mà gần hết tháng 3 đến nơi rồi nè. Một năm trôi qua cái vèo mà giật mình luôn à. Nhìn lại hình ảnh cũ của tụi nhỏ, mới thấy tụi nhóc lớn nhanh quá nè chị! 😉

   Chạy loanh quanh với tụi nhỏ nguyên tuần mà DQ cũng được 1 vé về tuổi thơ luôn nè chị KT ạ! 🙂 🙂

   Cám ơn chị KT! Bà Nội của tụi nhỏ thì đỡ chút rồi, nhưng ông Nội thì vẫn còn trong bệnh viện ạ! Xin chị một lời cầu nguyện cho ông bình an nha chị ơi! hugs!

   Reply

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Nếu bạn có để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn thì xin cho biết quý danh luôn nhé. Bởi với một người "ẩn danh" thì khó trò chuyện lắm! :) :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Ngược/Xuôi

 • 286,175 bạn ghé thăm (từ 15-5-2011)

Chủ Nhà

Nếu nhà này “sập” thì chạy qua bên này: http://daquydalatian.blogspot.com

Khách Quý

Follow Lại Gần Với Nhau on WordPress.com

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 149 other followers

Tuổi của Mèo Nhí

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Chuột Nhắt

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Cún

Lilypie Kids Birthday tickers
%d bloggers like this: