Gặp gỡ tình cờ …

Lần cuối cùng con nhóc quậy gặp anh là từ….thế kỷ trước thì phải. 😉 Khi đó, anh còn đang đi học ở trường đại học Nova để lấy bằng bác sĩ nhãn khoa và con nhóc quậy vẫn vừa đi làm vừa đi học cho xong tấm bằng cử nhân ở TN. Khi đó, đâu có ai ngờ rồi cũng có lúc, con nhóc quậy sẽ về làm dâu xứ cao bồi đâu nhỉ? 🙂 🙂

Ngày tháng trôi qua, anh cũng tốt nghiệp bác sĩ nhãn khoa ở Nova vào năm 2002, để rồi sau đó quay trở lại xứ cao bồi làm việc gần gia đình, ba mẹ. Còn con nhóc quậy vẫn tiếp tục học để lấy nốt tấm bằng cao học (và định học lên bác sĩ). Rồi thì, vài năm sau, đi theo tiếng gọi con tim, con nhóc quậy đã bỏ xứ lạnh, “theo chàng về dinh” ở xứ cao bồi này đây. Còn anh thì mãi đến vài năm gần đây mới yên bề gia thất và bây giờ thì đã có hai nhóc tì dễ thương, xinh xắn vô cùng.

Con nhóc quậy mang tiếng là làm dâu xứ cao bồi và đã sống ở đây cả chục năm nay, nhưng vẫn chưa có dịp ghé qua thăm anh và gia đình bên đó. Ngay cả khi nghe tin anh lập gia đình và có em bé luôn mà con nhóc quậy vẫn chưa có dịp đích thân ghé đến chúc mừng. Có vài lần đi công tác ngang qua miệt anh ở, nhưng con nhóc quậy vẫn chưa có dịp ghé vào thăm hỏi cho mãi đến lần này. Lần này, do công việc chỉ đến 2-3 giờ chiều là xong nên trước khi ghé ngang qua Austin thăm nhỏ em gái, mẹ con nhóc quậy đã ghé tạt qua thăm hỏi anh chị và hai nhóc tì luôn thể nè. 😉

Mười mấy năm trời không gặp lại, anh vẫn vậy, chẳng thay đổi chút nào thì phải. Lần đầu tiên gặp chị Ph. , vợ anh, mà hai chị em cứ như quen thân nhau từ lâu lắm. Hay có lẽ vì cả hai chị em đều dân Bắc Kỳ như nhau mà lại cùng sanh ra và lớn lên từ miền núi Cao Nguyên (chị ở BMT, còn em ở ĐL) nên dễ dàng trò chuyện hơn chăng? Ngay cả bé con S.A. của anh chị cũng nhớ tên của dì H. tỉnh bơ tự hồi nào không biết. Chắc là do mẹ Ph. của bé S.A. dạy chứ đâu. 😉 Thấy gia đình anh chị yên vui, đầm ấm, hạnh phúc – vậy là con nhóc quậy cũng vui mừng theo. Nhìn chị Ph. nói năng cử xử nhỏ nhẹ, hiền lành, dễ thương, dễ mến thế kia là đủ biết anh có phúc đến dường nào rồi ha. Bé S.A. ngoan ngoãn và dễ thương y như mẹ Ph. vậy đó, lại thêm có máu nghệ thuật, âm nhạc như ba thì nhất rồi. 🙂 Còn anh chàng nhóc tì nhà anh thì da cũng ngăm ngăm đen chẳng khác anh hồi nhỏ là mấy. Cứ theo đà này, mai mốt lớn lên, anh chàng nhóc tì này lại làm khối cô điêu đứng như cha nó cho xem. 😉 🙂 Nói đùa vậy thôi, đừng có đòi gõ đầu con nhóc quậy nhé. Con nhóc quậy của ngày nào bây giờ vẫn quậy tưng bừng, nhưng nó không còn là con bé ốm nhách ốm nhom (như ma đói) của ngày xưa nữa mà bây giờ đã là bà mẹ 3 con rồi kìa. Thời gian trôi qua, cuộc sống thay đổi và con người cũng đổi thay đôi chút, nhưng có lẽ một điều không đổi, đó là tình bạn vẫn còn nguyên đây!

Cám ơn anh đã đích tay đo mắt và làm lại cặp kính mới cho con nhóc quậy (vì anh biết, nếu không đeo kính, con nhóc quậy toàn thấy “mờ nhân ảnh” không à). Cám ơn mẹ con chị Ph. đã tiếp đón mẹ con nhóc quậy thật chu đáo, tận tình. Những ly nước dừa mát lạnh, những miếng trái cây ngọt lịm, và ngay cả những cử chỉ trìu mến, chân tình của chị Ph. đã giúp cho nhóc quậy có cảm giác gần gũi hơn bao giờ hết.

Nhóc quậy thân thương chúc anh chị và gia đình luôn yên vui, đầm ấm và hạnh phúc ngập tràn vậy mãi nhé. Gia đình nhỏ của nhóc quậy luôn mở rộng cửa chờ đón gia đình anh chị ghé chơi (và để cho đám nhóc tì vui đùa bên nhau nữa đây). Mèo Nhí sau khi chia tay S.A. rồi mà cứ luôn miệng nhắc em S.A. hoài đó.

Advertisements

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Nếu bạn có để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn thì xin cho biết quý danh luôn nhé. Bởi với một người "ẩn danh" thì khó trò chuyện lắm! :) :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Ngược/Xuôi

  • 269,372 bạn ghé thăm (từ 15-5-2011)

Chủ Nhà

Nếu nhà này “sập” thì chạy qua bên này: http://daquydalatian.blogspot.com

Khách Quý

Follow Lại Gần Với Nhau on WordPress.com

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 144 other followers

Tuổi của Mèo Nhí

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Chuột Nhắt

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Cún

Lilypie Kids Birthday tickers
%d bloggers like this: