QVE’s 2016 Spring Open House, Book Fair and Fine Arts program

Năm nay, trường tiểu học của anh em nhà Cún – Chuột Nhắt – Mèo Nhí đã một buổi Open House cho học kỳ II này vào chiều tối thứ Năm, 3 tháng 3, 2016. Ngoài những chương trình bình thường của Open House như: giới thiệu các thành tích học tập của các em học sinh, những chương trình đang giảng dạy của thầy cô giáo và nhà trường, v.v… thì nhà trường cũng tổ chức luôn một buổi trình diễn văn nghệ cây nhà lá vườn do các nhóm múa, hát, văn nghệ của trường đảm trách. Thêm vào đó, nhà trường và Hội Phụ Huynh Học Sinh (PTO) cũng cùng nhau tổ chức một buổi bán sách (giá rẻ) theo kiểu Book Fair cho các em học trò và các phụ huynh nào muốn giúp các em say mê sách vở hơn.

Chương trình bắt đầu từ lúc 6:00 tối cho đến 7:30 tối. Đầu tiên là tiết mục biểu diễn nhảy múa thật sôi động của nhóm múa (Dance Crew) khối lớp Hai.

Chị Chuột Nhắt đã cùng với các bạn trong nhóm múa khối lớp Hai biểu diễn liên tiếp mấy bài luôn: Uptown Funk, Cotton Eye Joe, Apache (Jump On It), It’s Tricky. Sẵn đang trong mùa lễ hội Rodeo nên bài “Cotton Eye Joe” theo đúng kiểu cao bồi luôn nha. Còn lại những bản nhạc khác thì chao ơi là sôi động, nhộp nhịp, rộn ràng theo từng nhịp điệu từ hip-hop qua đến cả rap luôn kìa. 🙂 🙂 Nhóm múa Eagle này chỉ mới bắt đầu tập luyện được khoảng 5-6 buổi nay thôi. Mỗi buổi chỉ tập khoảng độ 45 phút cho đến 1 tiếng đồng hồ là cùng. Vậy là nhìn các bước nhảy cũng … khá nhịp nhàng chứ bộ. 😉 Mặc dù đôi lúc, mỗi vũ công nhí trình diễn mỗi người mỗi kiểu, nhiều lúc chưa được đồng đều cho lắm, nhưng vẫn thật dễ thương. 🙂 🙂

Trong lúc nhóm múa khối lớp Hai đang rộn ràng trên sân khấu thì ở dưới phía khán giả những nhộp nhịp không kém khi tất cả các học trò lẫn các thầy cô giáo và cả các phụ huynh cũng hoà nhịp nhảy múa theo và cười vui hết sức. Ngay cả nàng Mèo Nhí nhà mình cũng rộn ràng theo cơ mà. 😉

Sau khi nhóm múa của khối lớp Hai trình diễn xong thì cả nhà thay phiên nhau đi ngắm những tranh vẽ, những bài viết của các em học trò khắp các khối lớp đây, đặc biệt là khối lớp Pre-K của Mèo Nhí, khối lớp Hai của chị Chuột Nhắt và khối lớp Bốn của anh Cún. Tất cả những tranh vẽ, những bài viết đều được sắp xếp theo từng chủ đề, từng khối lớp, dọc theo các hành lang trong trường. Ngoài những trưng bày kiểu hình ảnh như này thì các phụ huynh cũng có thể ghé thăm các lớp học để cùng theo dõi những chương trình giảng dạy và những thành tích của từng học trò trong mỗi lớp.

Em Mèo Nhí học Pre-K còn bé tí xíu, nhưng cũng ngày một rành rõi hơn nhiều. Khi vào lớp học của mình, em Mèo Nhí biết tự hướng dẫn bố mẹ và các anh chị đến từng khu vực học tập của lớp để cùng ….. học theo Mèo Nhí đây. Đa số những hình ảnh trưng bày của khối lớp Pre-K của Mèo Nhí là về chủ đề Texas, về mùa Rodeo, về cao bồi không à. 😉 Còn bên khối lớp Hai của chị Chuột Nhắt và khối lớp Bốn của anh Cún thì về những bài viết hoặc những Science Project nhiều hơn. Chị Chuột Nhắt vẫn theo chương trình Speech Therapy mỗi tuần 3 lần (mỗi lần 30 phút) nên dạo này vấn đề giao tiếp bằng ngôn ngữ của Chuột Nhắt đã tiến triển thấy rõ. Những bài viết của chị Chuột Nhắt cũng gọn gàng, chu đáo và hoàn chỉnh hơn nhiều. Qua lớp anh Cún thì cô giáo chủ nhiệm và thầy giáo dạy Toán và Khoa Học vẫn luôn khen ngợi Cún về những thành tích học tập và chỉ cho bố mẹ xem những bài viết của Cún tự soạn, tự viết để giảng cho các bạn nghe trong một số tiết học trong lớp. Ối dào ơi, nhìn chữ của Cún ngoằn ngoèo như con gà bới mà không hiểu làm sao các bạn của Cún và các thầy cô giáo có thể đọc nổi luôn. Cún dạo này đã chịu khó tập luyện viết chữ nhiều nên đã đỡ ngoằn ngoèo hơn những năm trước rồi, nhưng có đôi ba chữ, ngay chính bố mẹ còn đọc không ra đây này Cún ơi. Ráng viết chữ lại gọn gàng, cẩn thận một chút nha Cún.

Cả nhà thay phiên nhau đi thăm lớp của Mèo Nhí đầu tiên, rồi phải đưa chị Chuột Nhắt quay lại trình diễn múa cho phần II của chương trình Open House nữa. Sau đó mới cùng nhau qua lớp của chị Chuột Nhắt. Rồi lại quay lại cho chị Chuột Nhắt trình diễn múa cùng với nhóm múa cho phần III của chương trình. Cuối cùng mới quay lớp anh Cún. Lần này, chị Chuột Nhắt đã cùng với nhóm múa Eagle của trường trình diễn đến 3 lần, vậy mà không ai thấy mệt gì hết, chỉ thấy toàn tiếng cười đùa vui tươi thôi nha. 😉

Sau khi đi thăm đủ 3 lớp của em Mèo Nhí, chị Chuột Nhắt và anh Cún cũng như đã đi xem hết những tranh ảnh của các khối lớp Pre-K (của Mèo Nhí), lớp Hai (của chị Chuột Nhắt) và lớp Bốn (của anh Cún) thì cả nhà dắt nhau vào thư viện của trường để lựa sách. Mỗi năm, nhà trường thường tổ chức Book Fair kiểu này 2 lần, mỗi học kỳ một lần. Lần nào, trường có Book Fair thì anh em nhà Cún đều nôn nao đòi đi và được tự lựa sách cho chính mình. Những buổi Book Fair như thế này thì sách vở bán giá phải chăng mà lại có nhiều lựa chon theo từng lứa tuổi, từng trình độ học của các con nên bố mẹ (và đa số các phụ Huynh khác) đều thích. Thay vì phải dắt tụi nhỏ ra tiệm sách lựa sách từ những tủ sách dành cho thiếu nhi thì khi đến Book Fair tại trường như thế này, toàn sách cho tụi trẻ con nên dễ dành lựa mà lại có nhiều sách để lựa chọn hơn.

Mỗi anh em lựa cho một chồng sách rồi cùng nhau xếp hàng trả tiền đàng hoàng. Mẹ chỉ việc đứng chờ, móc túi, trả tiền cho từng chồng sách thôi. Với những cuốn sách này thì chỉ cần đọc một buổi là hết sạch. Nhưng đâu có sao, đọc xong mai mốt đọc lại tiếp cũng chẳng sao, nhất là Mèo Nhí và Chuột Nhắt đó. Anh Cún thì có đọc hết sách, lại lôi Kindle ra kiếm sách khác đọc tiếp thôi. Học hết tuần sau, mấy anh em lại được nghỉ Spring Break nên lúc đó, cả nhà lại tha hồ ghé mấy tiệm sách hay thư viện kiếm sách về đọc tiếp ha.

Xong một buổi tối thật vui và đầy đủ. Cả nhà 5 người không vội về nhà sớm mà kéo nhau ra McDonald cho anh em nhà Cún vừa ăn vừa chơi thêm một đỗi nữa mới về nhà. Lâu lâu, anh em nhà Cún được dịp ăn fastfood nên khoái chí quá chừng kìa. 🙂

Advertisements

3 Comments (+add yours?)

  1. Trackback: QVE’s Global Leadership Day – May 2016 | Lại Gần Với Nhau
  2. Hoài Yên
    Mar 09, 2016 @ 06:46:54

    vui với cái ấm áp của nhà Cún 🙂

    Reply

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Nếu bạn có để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn thì xin cho biết quý danh luôn nhé. Bởi với một người "ẩn danh" thì khó trò chuyện lắm! :) :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Ngược/Xuôi

  • 286,114 bạn ghé thăm (từ 15-5-2011)

Chủ Nhà

Nếu nhà này “sập” thì chạy qua bên này: http://daquydalatian.blogspot.com

Khách Quý

Follow Lại Gần Với Nhau on WordPress.com

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 149 other followers

Tuổi của Mèo Nhí

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Chuột Nhắt

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Cún

Lilypie Kids Birthday tickers
%d bloggers like this: