Trường Việt Ngữ Hùng Vương mừng Tết Bính Thân 2016

Cũng như thông lệ hàng năm, nhằm mục đích duy trì và phát huy văn hóa Việt cũng như tạo cơ hội cho các em nhỏ sinh hoạt để biết thêm về văn hóa Việt, năm nay Trường Việt Ngữ Hùng Vương và hội Phụ Huynh Học Sinh (PHHS) lại cùng nhau tổ chức chương trình sinh hoạt đón Tết với tất cả các học sinh của trường. Chương trình đón Tết Bính Thân năm nay được tổ chức vào sáng mồng 7 Tết Bính Thân, nhằm ngày Chủ Nhật, 14 tháng 2, 2016 DL (vậy mà do bận rộn công việc, mãi đến hôm nay mẹ Cún mới …kể chuyện đây). 😉 😉

Sáng Mồng 7 Tết, các em học sinh vẫn đến lớp học như thường lệ. Từ 9:00 sáng – 10:00 sáng, các thầy cô giáo điểm danh, nói chuyện về ý nghĩa ngày Tết, mừng tuổi cho các em. Sau đó, khoảng 10:15 sáng thì các thầy cô giáo và các phụ huynh cùng dẫn các con em mình qua bên hội trường (auditorium) để cùng vui đón Tết với chương trình văn nghệ … cây nhà lá vườn.

Mở đầu chương trình là lễ chào quốc kỳ và hát quốc ca của cả Hoa Kỳ lẫn VNCH. Tiếp sau đó là những lời chúc Tết của gia đình Việt Ngữ Hùng Vương. Kế đó là tiết mục múa lân. Đây có lẽ là tiết mục được các em nhỏ ủng hộ và thích thú nhất. Tiếp theo sau là chương trình văn nghệ cây nhà lá vườn do các thầy cô giáo, các em phụ giáp, các phụ huynh và các em học trò của các lớp Việt Ngữ tự biên tự diễn. Hai cô MCs của trường trình Tết năm nay do hai em phụ giáo đảm nhận. Những em phụ giáo này thuộc thế hệ sanh ra và lớn lên tại đây, nhưng nhờ theo học Việt Ngữ tại trường VNHV 8-9 năm dài, nay đã giúp các em giao tiếp bằng tiếng Việt rất là lưu loát, trôi chảy.

em nhỏ này chưa đi học Việt Ngữ,
nhưng cũng được đi theo các anh chị đón Tết tại trường Việt Ngữ nè. 😉

Tuy đang sanh sống tại đất nước Hoa Kỳ và đa số các em học sinh của trường VNHV đều sanh ra và lớn lên tại đây, nhưng các em vẫn được các thầy cô giáo và các phụ huynh nhắc nhở về nét đẹp văn hóa của dân tộc Việt (dù rằng trong đó có nhiều em, bố hoặc mẹ không phải là người gốc Việt nữa). Những tiết mục như chúc Tết đầu năm, mừng tuổi đầu năm, múa lân, v.v… và thêm vào đó là bàn thờ tổ tiên được trưng bày trên sân khấu với tất cả sự trang nghiêm với lư đồng, bánh chưng, bánh tét, mâm quả, hoa mai, hoa cúc, câu đối, v.v… đã giúp các em nhỏ học hỏi thêm về văn hóa Việt và nhất là truyền thống đón Tết Nguyên Đán của người Việt khắp nơi. Đây đúng là một dịp cho các em học thêm về phong tục, truyền thống, văn hóa Việt Nam. Đồng thời, khi tham gia đông đủ, các em học sinh và các phụ Huynh cũng đã tỏ lòng trân quý đến những quý thầy cô và các phụ Huynh đã bỏ rất nhiều công sức và thời gian để tổ chức chương trình mừng Tết này.

Sau chương trình văn nghệ, các em học sinh còn được ăn Tết cùng với các thầy cô giáo và các phụ huynh nữa. Những món ăn ngày Tết như bánh chưng, bánh tét, giò lụa, dưa món, v.v… đều được các em nhỏ ăn lấy thảo mấy ngày Tết. Anh em nhà Cún và các em học sinh của VNHV đã có một buổi vui chơi, nô đùa thật thích thú, thả giàn. Mãi quá trưa, các nhóc tì mới chịu chào tạm biệt các thầy cô giáo và các bạn. Chúc mừng năm mới Bính Thân an vui, mạnh khỏe, hạnh phúc đến bên các thầy cô giáo, các phụ huynh và toàn thể các em nhỏ học sinh của trường VNHV.

Advertisements

9 Comments (+add yours?)

 1. Hoài Yên
  Feb 23, 2016 @ 06:32:49

  oh my God, thích cái hình con nhỏ chưa được đi học quá … cái mặt thật là lém lỉnh …:-)

  Reply

  • Dã Quỳ
   Feb 23, 2016 @ 09:41:30

   cô HY “chớ kêu tên Chúa vô cớ” nha. 😉 :p

   Cô HY ơi, cái con nhỏ chưa đi học Việt Ngữ đó nghịch lắm, vì di truyền hết thảy từ mẹ ẻm mà. Vừa bé tẹo teo mà nghịch thì trời cũng sợ luôn. 🙂

   Reply

 2. Tiểu Thảo - Trần Tường Vi
  Feb 23, 2016 @ 01:25:17

  Đúng là vui như tết 😍

  Reply

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Nếu bạn có để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn thì xin cho biết quý danh luôn nhé. Bởi với một người "ẩn danh" thì khó trò chuyện lắm! :) :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Ngược/Xuôi

 • 269,371 bạn ghé thăm (từ 15-5-2011)

Chủ Nhà

Nếu nhà này “sập” thì chạy qua bên này: http://daquydalatian.blogspot.com

Khách Quý

Follow Lại Gần Với Nhau on WordPress.com

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 144 other followers

Tuổi của Mèo Nhí

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Chuột Nhắt

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Cún

Lilypie Kids Birthday tickers
%d bloggers like this: