QVE’s Theatre Arts Integration – 2016: 4th Grade Class

Cũng như niên học 2014-2015, trong niên học 2015-2016 này, Alley Theatre lại đến trường tiểu học của anh em nhà Cún để tiếp tục dạy thử nghiệm chương trình vừa học các kiến thức về toán, khoa học, kỹ năng xã hội (social skills) bằng phương pháp trải nghiệm trên sân khấu qua các vở diễn vừa học vừa chơi. Để từ đó, các em nhỏ có thể cởi mở, tự tin hơn qua các kiến thức của mình học được mà cũng đồng thời được vui chơi trên sân khấu theo chúng bạn luôn. Cách giảng dạy này đã dùng nghệ thuật và thực hành của sân khấu trình diễn như một nguồn lực hỗ trợ cho các mục tiêu giáo dục các môn học khác nhau.

Hồi cuối tháng 11 vừa rồi, Chuột Nhắt và các bạn trong khối lớp Hai đã trình diễn vở hoạt cảnh “The Rabbits and The Alligators” thật dễ thương và thích thú. Riêng khối lớp Ba và lớp Bốn thì mãi đến đầu học kỳ II này mới có buổi trình diễn vào buổi sáng Thứ Sáu, ngày 22 tháng 1, 2016 đây.

Năm ngoái cũng như năm nay, khối lớp của anh Cún đã chọn môn Toán để thử nghiệm qua cách giảng dạy này. Anh Cún và các bạn rất hăng say học tập và cùng chơi đùa qua các vở hoạt cảnh bằng những kịch bản do chính các con tự nghĩ, tự đạo diễn và tự tập với nhau trong sự hướng dẫn của các thầy cô giáo đến từ Alley Theatre và cả tại trường tiểu học này. Không những anh Cún và các bạn rất thích thú với cách học này mà ngay cả các thầy cô giáo cũng như các phụ huynh cũng rất vui khi thấy các con đã dùng kiến thức của mình để dựng nên những vở hoạt cảnh theo sự học hỏi của các con. Qua các vở hoạt cảnh này, các con học luôn cả về toán lẫn cách hành văn, lập luận và cả diễn xuất. Kể ra cũng thú vị lắm chứ.

Hãy xem anh Cún và các bạn trong lớp của anh Cún trình diễn trong vở hoạt cảnh “May The Fractions Be With You” với cách dùng phân số thật nhanh lẹ:

Vở hoạt cảnh ngắn gọn này đã được các con đạo diễn theo thể loại Star Wars và đã dùng cách tính phân số thật dễ dàng, nhanh gọn trong mỗi hoàn cảnh. Chỉ tiếc là ngay khúc anh Cún trình diễn lúc tính phân số thì mẹ vô tình bấm lộn nút trên điện thoại nên thay vì quay phim thì mẹ chỉ chụp được vào tấm ảnh lúc đấy thôi. Trong phần đó, anh Cún và các bạn học đã cùng nhau dùng toán, nhất là cách tính phân số để cùng sắp xếp cảnh trí của câu chuyện cho thật hợp lý và đúng mới được. Đoạn gần cuối của vở hoạt cảnh, anh Cún và các bạn học đã cùng nhau dùng cách tính phân số để hóa giải một cuộc đấu kiếm (lightsaber) giữa hai ….Jedi Knight. 🙂 🙂

Cách giảng dạy vừa chơi vừa học này thật vui, đúng không nào!

Advertisements

2 Comments (+add yours?)

  1. Tiểu Thảo - Trần Tường Vi
    Jan 28, 2016 @ 01:10:59

    Dạ đúng! 😀

    Reply

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Nếu bạn có để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn thì xin cho biết quý danh luôn nhé. Bởi với một người "ẩn danh" thì khó trò chuyện lắm! :) :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Ngược/Xuôi

  • 286,114 bạn ghé thăm (từ 15-5-2011)

Chủ Nhà

Nếu nhà này “sập” thì chạy qua bên này: http://daquydalatian.blogspot.com

Khách Quý

Follow Lại Gần Với Nhau on WordPress.com

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 149 other followers

Tuổi của Mèo Nhí

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Chuột Nhắt

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Cún

Lilypie Kids Birthday tickers
%d bloggers like this: