“cuộc cách mạng xe đạp” của Cún

Con người ta thì 4-5 tuổi là đã tự đạp xe đạp ào ào rồi. Riêng anh Cún nhà này từ nhỏ đến giờ thỉnh thoảng cũng có đạp xe đạp, nhưng là loại xe đạp có 2 bánh nhỏ phía sau cơ. Bởi vậy, nay sắp tròn 10 tuổi rồi, anh Cún phải tự “làm cách mạng” thôi, kẻo không thì …xấu hổ lắm.

Cuối tuần rồi, cả nhà được nghỉ mấy ngày lễ, lại thêm thời tiết đang ấm áp nên anh Cún nhất định phải “làm cách mạng” bằng cách tự tập đi xe đạp cho đàng hoàng, chứ không phải loại xe đạp có 2 bánh nhỏ phía sau (training wheels) nữa. Bố mẹ định dẫn anh Cún ra công viên gần nhà để cho anh Cún tập đi xe đạp, nhưng Cún bảo để Cún tự tập quanh sân nhà và đoạn đường cul-de-sac trước nhà rồi tính sau. Bộ “đồ nghề” của Cún dùng để bảo vệ 2 cùi chỏ và 2 đầu gối của anh Cún tìm hoài không ra (vì cả mấy tháng nay đâu có đụng đến xe đạp) nên anh Cún chỉ còn chiếc mũ bảo hiểm thôi. Mà kệ, đang có tinh thần “làm cách mạng” thì kiểu gì cũng được, không có “đồ nghề” bảo vệ cùi chỏ, đầu gối cũng chẳng sao mà. 🙂 🙂 Bố sợ Cún bị ngã nên định sẽ đi theo phía sau để hướng dẫn và đỡ Cún (nếu lỡ có bị ngã) nhưng Cún không chịu. Cún bảo rằng Cún lớn rồi, để Cún tự tập lấy, cũng như ngày xưa bố mẹ đã tự tập đấy thôi. 😉 🙂

Sau khoảng độ 10-15 phút vừa tập vừa ngã lên ngã xuống thì cuối cùng Cún cũng tự đạp xe đạp một mình được rồi. Vậy là “cuộc cách mạng xe đạp” của Cún thành công mỹ mãn rồi phải không nào?

Trong cuộc sống cũng vậy thôi Cún ơi. Nếu như con đã quyết tâm làm điều gì, cho dù có vô tình vấp ngã hay vì bất kỳ một lý do nào đó mà phải bị ngã xuống ngã lên vài lần thì con vẫn phải đứng dậy để tiếp tục làm lại từ đầu nhé con. Nếu không có những vấp ngã như thế thì mình sẽ không thấy được thành công, thành đạt về sau. Vả lại, đã từng vấp ngã rồi thì khi tự đứng dậy được bằng chính đôi chân của mình thì mình sẽ cảm thấy hạnh phúc và vững tâm hơn nhiều. Đôi lúc, thành công không hẳn là phải làm một điều gì đó to tát, lớn lao lắm đâu, con trai ạ! Thành công đôi lúc chỉ là khi chính mình có thể tự chiến thắng được bản thân mình hay chính là những lúc có thể tự đứng dậy được từ những vấp ngã quanh đây, con trai nhé! Bài học từ “cuộc cách mạng xe đạp” của con hôm nay có thể sẽ là bài học theo con mãi đến sau này khi con lớn lên đấy, con trai ạ!

Từ những lần đầu vấp ngã như thế, đến bây giờ, Cún đã có thể tự đạp xe một mình và không còn sợ vấp ngã nữa rồi. Mấy hôm nay, chiều nào anh Cún nhà này cũng vác xe đạp ra ngoài cul-de-sac trước nhà đạp lòng vòng khoảng độ vài chục vòng mới chịu nghỉ. Người ta mới biết tự đạp xe đạp một mình nên thích thú quá mà, phải để cho người ta … trổ tài chút thôi. 🙂 🙂 Cũng như những lúc con tự đạt được một kết quả gì đó trong cuộc sống này, con cứ tự hào về nó và lấy đó làm hạnh phúc, nhưng cũng đừng vì thế mà quá tự mãn rồi quên hết những điều yêu thương và tốt đẹp xung quanh mình nhé con. Để có được những thành quả như ngày hôm nay, con cũng phải nhớ đến những vất vả, trật trầy, vấp ngã đã qua nữa nhé, con yêu!

Chỉ có nhiêu đây thôi mà bố mẹ lẫn 2 em đều vui lây với anh Cún mấy hôm liền rồi đó. 🙂 🙂 Riêng anh Cún thì mấy hôm nay, gặp ai cũng khoe rằng “cuộc cách mạng xe đạp” của Cún đã thành công mỹ mãn rồi. 🙂 🙂 Vậy là từ nay, mẹ có bạn đạp xe ra ngoài công viên chung rồi ha. 🙂 🙂

TB: Bây giờ còn em Chuột Nhắt vẫn còn nhát, chưa chịu làm “cuộc cách mạng xe đạp” như anh Cún đâu, vẫn tà tà đạp xe đạp với 2 bánh nhỏ phía sau kia kìa. 🙂 🙂

Advertisements

12 Comments (+add yours?)

 1. Tiểu Thảo - Trần Tường Vi
  Jan 25, 2016 @ 00:33:38

  Cún giỏi quá luôn, môn nào cũng đứng đầu bảng kìa .

  Hè này chị cũng định nói ba OT tập cho OT chạy xe đạp, xưa giờ toàn đạp với hai bánh an toàn phía sau không hà … 😀 😀

  Reply

 2. Hoài Yên
  Jan 24, 2016 @ 07:27:03

  Cún giỏi quá vì nói nhỏ Cún nghe anh GC không biết đi xe đạp ….haha 🙂

  Reply

  • Dã Quỳ
   Jan 26, 2016 @ 18:02:41

   Cám ơn mẹ anh GC ạ! Để mẹ Cún về nói nhỏ cho Cún nghe chắc là Cún sẽ thích vì biết anh GC chưa biết đi xe đạp á.

   Mẹ anh GC ơi, Cún nhà này thấy bạn bè biết chạy xe đạp nhiều mà anh chàng chưa biết nên phải ráng tập cho bằng được vậy á! 😉

   Reply

 3. Bà Tám
  Jan 22, 2016 @ 03:13:28

  Không ngờ cậu bé có nhiều thành công đáng kể đàn hay, spelling giỏi này lại chỉ chưa đầy mười tuổi. Đáng nể thật nha Cún. Đi xe đạp thì nhằm nhò gì ha Cún. Vài bữa mẹ rượt theo không kịp á.

  Reply

  • Dã Quỳ
   Jan 22, 2016 @ 16:40:10

   Cám ơn Bà Tám luôn ủng hộ tinh thần cho Cún ạ!

   Nuôi con thì mỗi ngày vẫn mong con lớn, nhưng khi thấy đám nhỏ lớn lên mỗi ngày và biết tự lập, chững chạc hẳn ra thì DQ lại lo lo vì nghĩ đến 1 ngày đàn chim sẽ tung cánh bay xa nè Bà Tám ơi! Mâu thuẫn quá đi!!!

   Reply

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Nếu bạn có để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn thì xin cho biết quý danh luôn nhé. Bởi với một người "ẩn danh" thì khó trò chuyện lắm! :) :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Ngược/Xuôi

 • 269,372 bạn ghé thăm (từ 15-5-2011)

Chủ Nhà

Nếu nhà này “sập” thì chạy qua bên này: http://daquydalatian.blogspot.com

Khách Quý

Follow Lại Gần Với Nhau on WordPress.com

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 144 other followers

Tuổi của Mèo Nhí

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Chuột Nhắt

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Cún

Lilypie Kids Birthday tickers
%d bloggers like this: