Tiếng chuông gió

Thời còn đi học, “con giai của Bố” vẫn luôn là một cô nàng giỏi văn và đã từng vào đội tuyển học sinh giỏi văn toàn quốc cơ mà. Trong khi “bố già của con giai” thì lại ngổ ngáo, ngang tàng, phá phách và lại thích Toán Lý Hoá. Ấy vậy mà hai đứa lại thân nhau hơn bao giờ hết. Ngày đó, “bố già” thì ốm nhom ốm nhách, còn “con giai” lại tròn vo; khi hai đứa đi đâu chung, nhìn như con số 10 vậy đó. Bây giờ thì ngược lại, “bố già” đã tròn vo ra mà “con giai” lại ốm tong ốm teo rồi kìa. Bây giờ, nếu hai đứa gặp nhau và đi cạnh nhau thì vẫn là con số 10, nhưng ngược lại hồi nhỏ thôi há.

Từ thuở xa xưa đó, “con giai của Bố” vẫn bảo rằng, hễ mai này sanh con đẻ cái thì sẽ dùng tên của “bố già” đặt cho con cái trong nhà. Ngay cả “bố già” cũng từng nghĩ sẽ dùng tên của “con giai của Bố” đặt tên cho con cái của mình đấy thôi. Thế nhưng, hoàn cảnh thay đổi, hai “bố con” xa cách nhau cả nửa vòng trái đất hơn 20 năm nay rồi. “Bố già” cũng đã có thêm 3 cái rờ moọc, cái nào cũng nghịch ngợm chẳng thua “bố già” lúc nhỏ chút nào. Riêng “con giai của Bố” thì con đường tình cảm gặp nhiều trắc trở nên mãi vẫn chưa thể sanh nở lần nào. Vậy mà, cách đây khoảng 2 năm về trước, “con giai của Bố” bỗng dưng báo tin vui cho “bố già” biết rằng: “Con đã mượn tên của Bố để đặt tên cho đứa con của con rồi nhá”. “Bố già” giật mình, hết hồn, vì không biết “đứa con của con” là đứa nào? Và rồi, “con giai của Bố” đã gửi cho “bố già” xem “Mật Mã Chuông Gió” này. À, thì ra “đứa con của con” chính là đây. “Bố già” có đứa “con giai của Bố” rất siêng năng, giỏi giang, chịu thương chịu khó. Ngày trước, sau khi tốt nghiệp Đại Học Báo Chí thì “con giai của Bố” đã từng làm phóng viên nhà báo một thời gian. Nhưng sau này, chính vì không thể chịu nổi những bất công ngay chính trên quê hương mình, “con giai của Bố” đã viết nhiều bài nói rõ sự thật và đã làm “mất lòng” ban biên tập của tờ báo đang làm việc – để rồi sau đó “con giai của Bố” đã không còn viết báo hay làm phóng viên nữa. Tuy vậy, niềm đam mê văn chương nghệ thuật vẫn đầy ắp trong tâm hồn nên “con giai của Bố” đã học xong khóa Đạo Diễn và hiện đang viết kịch bản cho những bộ phim truyền hình khác nhau trước khi có thể đích thân đạo diễn những bộ phim truyền hình của chính mình.

Trong “Mật Mã Chuông Gió”, chính “con giai của Bố” đã dùng tên thật của “bố già” để đặt cho nhân vật nữ chính trong phim. Nhân vật nữ này cũng mê chuông gió như “bố già” khi xưa. “Con giai của Bố” làm “bố già” bất ngờ quá đỗi. Cám ơn “con giai của Bố” sau bao nhiêu năm xa cách vẫn nhớ đến “bố già” và lời hứa hẹn năm xưa. Trong khi “bố già” bây giờ cũng vẫn chưa hề dùng tên của “con giai” đặt tên cho đứa con (ruột hay tinh thần) nào hết.

Kịch bản của bộ phim truyền hình dài 31 tập này xoay quanh cuộc đấu trí giữa hai ngành nghề khoa học và kinh doanh và mang đến một thông điệp về chữ TÂM trong cuộc sống cho con người. Khi con người đặt lợi ích của nhân loại, khát vọng cống hiến cho xã hội lên hàng đầu vượt qua khỏi những cám dỗ của đồng tiền, tự bản thân họ sẽ có được một cuộc sống hạnh phúc. Bởi lẽ hạnh phúc của mỗi người là cho đi những điều tốt đẹp nhất đến mọi người. Những việc làm sai trái của con người phục vụ cho lợi ích cá nhân sẽ chỉ cuốn họ vào vòng xoay tội lỗi không lối thoát mà cái giá phải trả có thể là cả cuộc đời.

Nhân vật nữ mang tên của “bố già” trong phim là một cô giáo có một tâm hồn lãng mạn, yêu thích văn chương và đặc biệt rất thích những chiếc chuông gió. Tự dưng làm “bố già” nhớ lại những chiếc chuông gió làm từ những thanh tre trúc chặt ngoài bìa rừng hay những chiếc chuông gió làm từ những vỏ sò lượm từ biển Ninh Chữ ngày nào quá đỗi luôn. Ngày xưa, những khi “con giai của Bố” không vui thì cũng có những chiếc chuông gió mỏng manh giúp cho thoải mái tinh thần hơn. Còn bây giờ, “bố già” ở xa tít mù, cách “con giai của Bố” cả nửa vòng trái đất, không biết có tiếng chuông gió nào vang vọng đến tận quê nhà để giúp “con giai của Bố” bớt nghĩ suy và thoải mái đầu óc hơn không?

Nếu không có “bố già” ở gần bên, “con giai của Bố” có còn dõi theo tiếng chuông gió không nhỉ? Mong cho “con trai của Bố” vẫn luôn vững tin và trải qua mọi sự trắc trở từ những tháng năm qua nhé. Mong mọi sự bình an và hạnh phúc luôn ở bên “con giai của Bố” trong mọi nơi, mọi lúc nha. Rồi sẽ có một ngày, tiếng chuông gió sẽ quay về chốn cũ bình yên thôi, “con giai của Bố” ơi!

Nhớ “con giai của Bố” rất nhiều!

Thương,
Bố già của con giai!

TB: kể chuyện này cho “con giai của Bố” nghe nha: Cách đây vài tháng, có một đài truyền hình Việt Ngữ ở xứ cao bồi này (SGN 51.3) có chiếu “Mật Mã Chuông Gió” trên làn sóng của họ đó. Mới xem hết tập đầu là “bố già” đã nghe bà con réo gọi và hỏi thăm về MMCG rồi kìa. Mọi người thấy tên nhân vật chính trùng với tên của “bố già” (mà vốn dĩ tên này xưa nay chưa có bị trùng bao giờ cả) nên hỏi thăm tới tấp luôn. Đến khi “bố già” khoe rằng MMCG là một trong những đứa con tinh thần của “con giai của Bố” thì mọi người vui lắm. Có người còn chúc mừng “bố già” có đứa “con giai của Bố” giỏi giang nữa đó. Vậy là tự dưng “bố già” được tiếng thơm lây nè. Vui chưa! 🙂 🙂

Advertisements

17 Comments (+add yours?)

 1. Trang
  Jan 12, 2016 @ 09:32:10

  mai mốt gặp làm ơn cho tui chử ký nha.

  Reply

 2. Hoài Yên
  Jan 11, 2016 @ 07:07:07

  “Rồi sẽ có một ngày, tiếng chuông gió sẽ quay về chốn cũ bình yên thôi” – kết câu này ghê “Bố Già” ạ 🙂

  Reply

 3. khanhtranngo@aol.com
  Jan 08, 2016 @ 16:58:38

  Đọc bài này của Dã Qùy , kt phải đọc chậm và từ từ như con bò đang ăn cỏ vậy á mới lỉnh hội được ” Bố già” và ” Con giai của Bố ” là ai , mém chút loạn giời tính cả hai Bố con luôn đó nha , hiiiii:) Chúc mừng 2 Bố con nhé , hiiiiii:)

  Reply

  • Dã Quỳ
   Jan 09, 2016 @ 14:37:57

   hì hì hì 🙂 🙂

   Hồi đi học thì bạn bè hay gọi DQ là “Lão Tôn” hay “Bố Già” đó chị KT. Tại hồi đó nghịch phá quá mà. (bây giờ cũng quậy tưng bừng nà). 🙂 🙂

   Đám “con giai” của “Bố già” thì toàn phe tóc dài không thôi. Còn đám “con gái” hay “con dâu” của “Bố già” thì toàn phe tóc ngắn, mày râu. Nghịch vậy mới chết người á 🙂 🙂

   Reply

 4. Những Dòng Thương Nhớ - My Nostalgic Journey
  Jan 08, 2016 @ 01:08:11

  Mèn ui, bài này của DQ khiến cho đầu óc mình làm việc OT rùi nè. 😀 Đọc hết cả 3 bài mới ngộ ra nội dung của bài viết này, có phải bạn gái của DQ là đạo diễn bộ phim MMCG và mượn tên thật của DQ đặt tên nhân vật nữ trong phim (??). 😉

  Reply

 5. Bà Tám
  Jan 07, 2016 @ 15:40:33

  Nghe tuyệt vời làm sao. Xin chúc mừng tác giả của MMCG.

  Reply

  • Dã Quỳ
   Jan 08, 2016 @ 12:12:04

   Cám ơn Bà Tám! tác giả của MMCG mà biết BT chúc mừng là vui lắm đó. Bây giờ thì cho “bố già” của tác giả thay mặt tác giả cám ơn và vui lây trước ạ 🙂

   Reply

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Nếu bạn có để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn thì xin cho biết quý danh luôn nhé. Bởi với một người "ẩn danh" thì khó trò chuyện lắm! :) :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Ngược/Xuôi

 • 268,901 bạn ghé thăm (từ 15-5-2011)

Chủ Nhà

Nếu nhà này “sập” thì chạy qua bên này: http://daquydalatian.blogspot.com

Khách Quý

Follow Lại Gần Với Nhau on WordPress.com

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 144 other followers

Tuổi của Mèo Nhí

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Chuột Nhắt

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Cún

Lilypie Kids Birthday tickers
%d bloggers like this: