Mùa Giáng Sinh 2015 ngập tràn yêu thương!!!

1/ Vọng Giáng Sinh (Christmas Eve):

Năm nay, gia đình Cún cùng nhau mừng đón lễ Giáng Sinh và ăn bữa réveillon tại nhà ông bà Nội. Ông Bà Nội dạo này sức khỏe không được tốt lắm nên cả đại gia đình quây quần bên nhau cho ông bà vui vầy.

Trong lúc ăn uống là đám trẻ con đã bắt đầu náo nức để chuẩn bị mở quà rồi. Cũng may là mấy trẻ con trong nhà đã được cho ăn uống no nê trước tiên nên khi người lớn vừa chuẩn bị ăn uống là cả đám nhỏ đã lao nhao, nhộp nhịp mở quà và vui đùa hết mình rồi kìa.

Mùa Giáng Sinh năm nay, anh em nhà Cún được cùng mở quà và vui chơi với gia đình bên Nội trước tiên. Nhìn ba anh em nhà Cún và hai cô em họ cùng vui mừng, thích thú đón nhận những món quà từ ông bà, cô, chú, bác là người lớn cũng vui theo. Còn lại những em họ khác của anh em Cún thì đã khôn lớn, người đang học đại học, người đã tốt nghiệp đi làm, v.v…. nên chỉ còn lại 5 anh em lít nhít này nhộp nhịp mở quà thôi. Niềm vui của trẻ con cũng là hạnh phúc của người lớn mà.

Năm nay, anh em nhà Cún cũng có quà Giáng Sinh tặng riêng cho ông bà Nội và các cô chú bác và mọi người trong gia đình luôn. Vậy là không chỉ đám nhỏ vui mà người lớn nhận quà cũng vui vậy. Đặc biệt hơn là những món quà do chính tay anh em Cún lựa chọn, tự làm, tự gói và đích thân kính tặng từng người một. Chỉ mong là mỗi ngày qua đi, anh em Cún sẽ học được tính chia sẻ với mọi người xung quanh như vậy thôi.

Cả nhà Cún ở lại với ông bà Nội và các cô, chú, bác, anh, chị, em vui đùa cho mãi đến khuya lắc khuya lơ mới chào tạm biệt đi về. Khi về đến nhà, mặc dù đang ngáy ngủ lắm rồi, nhưng anh Cún và Mèo Nhí vẫn nhớ chuẩn bị sẵn “mâm cỗ” cho ông già Noel và mấy con tuần lộc nữa. Để sẵn mâm cỗ ở trước lò sưởi, yên tâm rồi, mấy anh em mới chịu đi ngủ. 😉 🙂

2/ Ngày Giáng Sinh (Christmas Day):

Mới sáng sớm, bố mẹ chưa kịp thức thì anh em nhà Cún đã thức dậy để xem coi ông già Noel có đến và để lại quà hay thư từ gì không?

Ah, vui quá. Ông già Noel có ghé đến đây thiệt nha! 🙂

Anh em Cún – Chuột Nhắt – Mèo Nhí háo hức lấy quà từ những chiếc stockings trước, sau đó anh Cún còn đọc lá thư của ông già Noel gửi đến cho anh em nhà Cún nữa. Có lẽ năm nay anh Cún viết thư cho ông già Noel hơi trễ vào phút cuối nên ông già Noel không kịp mang quà đến theo đúng ý của mấy anh em được, nhưng bù lại thì dưới gốc thông Noel nhà mình lại ngập tràn những yêu thương từ các Santa khắp nơi mang đến nè:

Năm nay, Mèo Nhí không còn chờ anh Cún hay chị Chuột Nhắt đọc tên mình trên từng món quà nữa mà ẻm tự đọc và tự kiếm quà có tên mình để mở luôn. Nếu Mèo Nhí hay Chuột Nhắt mở không được gói quà nào thì đã có anh Cún ở bên phụ một tay rồi. 🙂 🙂 Ba anh em thay phiên nhau mở quà trong sự hân hoan, vui mừng quá đỗi nè:

Anh Cún mở quà nào có thiệp trong đấy là tự động ngồi tỉ tê đọc từng câu, từng chữ trong đó rồi còn quay lại giải thích cho 2 cô em gái nghe luôn. Sau khi 3 anh em đã mở hết phần quà của mình thì quay lại mở luôn những phần quà của mẹ luôn nhé. Đúng rồi, năm nay mẹ Cún cũng “ngoan” lắm nên Santa cũng có quà cho mẹ nữa mà. 😉 🙂 Riêng phần của bố Cún thì để khi nào bố thức dậy rồi bố tự mở vậy nhé. 😉

Tuy nhiên, không có món quà nào quý giá và đặc biệt bằng ba món quà mà mẹ Cún đang ôm trong tay này đâu nè. 🙂 🙂

Trong 3 món quà vô giá đấy thì có 2 món quà này là mẹ Cún còn phải nhức đầu dài dài vì càng ngày, 2 món quà này càng ẹo quá đỗi luôn. Trước khi đi lễ mà cũng biết gửi những nụ hôn thắm thiết đến cho ông bà Ngoại và các cậu, dì, em út ở xa nè nha. 🙂 🙂

Sau khi mở quà cáp xong xuôi thì mấy mẹ con phải lo ăn sáng rồi chuẩn bị đi lễ nhà thờ. Bao nhiêu quà cáp vẫn còn để nguyên đấy, lát trưa đi lễ về rồi …. ngắm nghía và dọn dẹp sau vậy.

Nguyên buổi lễ, mấy anh em Cún – Chuột Nhắt – Mèo Nhí cũng thật ngoan, chịu ngồi yên tham dự thánh lễ và luôn miệng hát theo những bài thánh ca Giáng Sinh trong buổi lễ.

Sau khi tham dự thánh lễ xong thì mẹ dẫn 3 anh em đến viếng hang đá để cho mấy anh em thay nhau ôm hôn Chúa Hài Đồng Giêsu. Cứ mỗi lần hôn xong là Mèo Nhí lại nói “Happy Birthday, baby Jesus!”, nhìn cưng gì đâu!

Năm nay cũng như mọi năm, anh em nhà Cún đều được (các) ông bà, cô, chú, bác, cậu, dì (Santa) từ khắp nơi nâng niu, cưng chiều quá chừng. Hãy nhìn cây thông của nhà năm nào cũng như năm nấy được chất đầy những tình thương yêu, những nâng niu, chiều chuộng của mọi người dành cho anh em nhà Cún là đủ hiểu rồi! Những món quà, tấm thiệp, lời chúc, sự quan tâm của tất cả mọi người đã làm cho mùa lễ càng ý nghĩa hơn nhờ những tấm lòng, những tình thương và sự chia sẻ tuyệt vời nhất! Tình yêu thương ngập tràn nhà này rồi đây này!!!

Ba anh em Cún/Chuột/Mèo và gia đình gửi lời cảm tạ những tấm lòng từ khắp nơi đã chia sẻ tình thương mến và sự ấm áp này đến với gia đình Cún/Chuột/Mèo nha!

Gia đình Cún/Chuột/Mèo cũng sẽ mang sự ấm áp và tình yêu thương này chia sẻ đến với những người thân, bạn bè và những người gần xa khác luôn để hòng mong tất cả mọi người đều được ngập tràn tình yêu thương và sự ấm áp trong mùa lễ này nhé!

Mà thật ra, chỉ cần đầy đủ vợ chồng, con cái quây quần bên nhau đã là món quà tuyệt vời nhất rồi!!! Lại thêm mùa Giáng Sinh năm nay, đại gia đình của Cún vẫn còn được quây quần bên ông bà Nội thì đã là một món quà quý nhất rồi còn gì!

Cám ơn một mùa lễ ngập tràn yêu thương!!! Một năm mới đầy niềm tin yêu đang ở trước mặt đây. Chúc mọi người luôn tươi sáng và đầy niềm tin, nghị lực và hy vọng nha!

Advertisements

4 Comments (+add yours?)

 1. như hoa ấu tím
  Dec 30, 2015 @ 11:41:41

  Cô vừa nhận đựoc thiệp Giáng Sinh của gia đình Cún – cô thích lắm Dã Quỳ ơi, nhớ hôm nào cô nhận đựoc tin Dã Quỳ đi lấy chồng mà bây giờ Cún Chuột Mèo đầy nhà.
  Cô thương chúc đại gia đình mùa lễ an lành – năm mới tuyệt vời Dã Quỳ nhé .
  Thương lắm, có dịp cô sang đó phải chạy đến thăm vườn mới đựoc đó .

  Reply

  • Dã Quỳ
   Dec 31, 2015 @ 10:00:30

   Cám ơn cô Như Hoa Ấu Tím ạ! ❤

   Cô có dịp ghé xứ cao bồi thì mẹ con nhà Cún – Chuột – Mèo lại chạy ra ôm bà Ấu Tím cái nữa mà! ❤

   PS: thời gian trôi nhanh thiệt ha cô! 😉

   Reply

 2. Hoài Yên
  Dec 30, 2015 @ 06:27:54

  Có lẽ năm này anh Cún viết thư cho ông già Noel hơi trễ vào phút cuối nên ông già Noel không kịp mang quà đến theo đúng ý của mấy anh em được – đọc câu này mà cười một mình … gia đình của DQ hạnh phúc và đẹp quá

  Reply

  • Dã Quỳ
   Dec 31, 2015 @ 10:01:25

   Cám ơn chị HY!

   Anh Cún năm nay hù ông già Noel mà, làm ông già Noel chạy hổng kịp luôn 🙂 🙂

   Chúc chị và gia đình, người thân năm mới 2016 an vui, bình yên và như ý nha! ❤

   Reply

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Nếu bạn có để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn thì xin cho biết quý danh luôn nhé. Bởi với một người "ẩn danh" thì khó trò chuyện lắm! :) :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Ngược/Xuôi

 • 268,901 bạn ghé thăm (từ 15-5-2011)

Chủ Nhà

Nếu nhà này “sập” thì chạy qua bên này: http://daquydalatian.blogspot.com

Khách Quý

Follow Lại Gần Với Nhau on WordPress.com

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 144 other followers

Tuổi của Mèo Nhí

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Chuột Nhắt

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Cún

Lilypie Kids Birthday tickers
%d bloggers like this: