Nỗi Nhớ Sương Mù

Đã hơn 20 năm nay, DQ chưa trở về thăm lại quê cũ, đặc biệt là Cõi Sương Mù – Đà Lạt. Nỗi nhớ theo ngày tháng không hề nhạt nhòa đi mà dường như càng chất chồng và quặn lòng vì nhớ hơn bao giờ hết. Cứ mỗi khi trò chuyện với người nhà hoặc bạn bè bên VN thì chỉ mong ngóng được nghe kể những câu chuyện thường nhật tại quê nhà thôi. Hoặc thỉnh thoảng nhìn những hình ảnh, những bản tin về quê cũ, về Phố Núi, về Cõi Sương Mù của thuở nào thì lồng ngực trái lại như đau thắt và muốn chừng ngộp thở vì nỗi nhớ cuộn về.

Nỗi nhớ về Cõi Sương Mù – Đà Lạt – càng quay quắt hơn khi mùa lạnh trở về. Khoác trên người chiếc áo len hay cầm trên tay cặp kim đan, kim móc là hình dáng của Cõi Sương Mù lại hiện ra ngay thật gần lắm. Cũng như sáng hôm nay, khi bước chân ra sau vườn, qua làn sương mù dày đặc của buổi sáng, thấy cảnh này …..

….thì hình bóng của Cõi Sương Mù – Đà Lạt – lại càng gần hơn thêm và trái tim như muốn nổ tung vì nhớ quá đỗi là nhớ! Nhìn cảnh sương mù buổi sớm như này, với sân golf, với hồ nước ….sao mà giống cảnh Đồi Cù bên Hồ Xuân Hương của Phố Núi Đà Lạt quá đi mất! Nhìn cảnh sương mù buổi sớm như này, lại nhớ đến Hồ Tuyền Lâm, Hồ Suối Vàng, đến những vườn hồng bên kia hồ, ….và nhớ cả những lần trèo xuồng quanh hồ nghịch ngợm nữa! Đây không còn là một góc Quail Valley của xứ cao bồi nữa rồi. Rõ ràng là hình ảnh của Cõi Sương Mù đang ở thật gần, ngay sát bên mình đây thôi. Nhìn hàng thông xanh với mặt nước hồ buổi sáng đang khoác chiếc áo mù sương mà thấy Đà Lạt, thấy Phố Núi thật gần!

Những ai đã từng sanh ra và lớn lên ở Đà Lạt, từng sống ở Đà Lạt, hoặc chỉ đến Đà Lạt dăm lần, hay thậm chí chỉ thấy (hoặc nghe) Đà Lạt qua hình ảnh …..thì có lẽ sẽ rất quen thuộc với cảnh mù sương buổi sáng như thế này, đúng không? Bây giờ, Đà Lạt có còn là Cõi Sương Mù như thuở nào không nhỉ? Những gốc thông ở trên đồi Cù (mà bây giờ vẫn là sân Golf) có còn nguyên không? Hồ Xuân Hương sau khi sửa sang lại thì có gì thay đổi nhiều không?

Ôi chao là nhớ!!!

Advertisements

8 Comments (+add yours?)

 1. khanhtranngo@aol.com
  Dec 09, 2015 @ 20:06:35

  Dã Qùy ở Đà Lạt hèn chi mà đan thêu giỏi quá xá . KT có ghé thăm ĐL mấy lầ. Thích nhất là buổi sáng sớm đứng ở balcony ngắm các cô nữ sinh Đà lạt cắp cặp đi học , áo dài trắng , áo len xanh, dễ thương làm sao 🙂

  Reply

  • Dã Quỳ
   Dec 11, 2015 @ 16:22:15

   DQ chỉ biết đan móc thêu thùa chút đỉnh thôi chứ không giỏi đâu chị KT ơi!

   Hồi nhỏ, DQ rất ghé học nữ công gia chánh, nhưng mẹ vẫn bắt học. Nhờ vậy mà sau này biết làm chút đỉnh cho vui vậy á. 🙂 🙂 Giờ mới hiểu lý do vì sao hồi nhỏ mẹ hay bắt học này học kia nè 🙂 🙂

   Một thời, DQ cũng là một trong những nữ sinh mặc áo dài trắng, áo len xanh đó á chị KT ơi. Nhắc chi làm nhớ thêm nè! ❤

   Reply

 2. Những Dòng Thương Nhớ - My Nostalgic Journey
  Dec 09, 2015 @ 16:03:49

  Cõi Sương Mù của DQ đẹp thật. 😛 😛 Hôm nào sẽ kể chuyến lên Đà Lạt hồi 1999 cho DQ nghe nha. 😉

  Reply

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Nếu bạn có để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn thì xin cho biết quý danh luôn nhé. Bởi với một người "ẩn danh" thì khó trò chuyện lắm! :) :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Ngược/Xuôi

 • 286,114 bạn ghé thăm (từ 15-5-2011)

Chủ Nhà

Nếu nhà này “sập” thì chạy qua bên này: http://daquydalatian.blogspot.com

Khách Quý

Follow Lại Gần Với Nhau on WordPress.com

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 149 other followers

Tuổi của Mèo Nhí

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Chuột Nhắt

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Cún

Lilypie Kids Birthday tickers
%d bloggers like this: