“Gặp gỡ để rồi nhớ nhau”! (*)

Lần sau cùng hai đứa bạn già gặp nhau là từ giữa tháng 11, 2013 lận. Thiệt không ta? Mới đó mà hơn 2 năm trời (lận đận) rồi đó Q. ơi. Trong 2 năm qua, dẫu biết sức khỏe của bạn Q. không được khỏe khoắn như người khác nhưng mẹ Cún vẫn chưa thể thu xếp mọi việc để có thể đích thân ghé thăm bạn mình được. Riêng bên bạn Q. thì phần do sức khỏe không được ổn định, phần do lịch học bên các lớp Y Tá cũng dày đặc, phải học liên tục nên bạn cũng đâu ghé lại thăm anh em nhà Cún được đâu. Nhớ nhau mà cứ hẹn lần hẹn lựa hoài. Định rằng sẽ chờ dịp nghỉ lễ cuối năm rồi cả gia đình Cún sẽ ghé thăm bạn mình luôn hoặc có thể vợ chồng bạn cũng sẽ Nam tiến ghé thăm gia đình Cún thôi. Thế nhưng lại lo cho sức khỏe của bạn nên mẹ Cún ráng thu xếp công việc nhà cửa để ghé thăm bạn trước (trong lúc còn có thể).

Anh em nhà Cún đã được nghỉ lễ từ chiều thứ Sáu (20 tháng 11, 2015) cho đến hết tuần Lễ Tạ Ơn luôn. Lúc đầu, cả nhà Cún định sẽ ngược về hướng Bắc để thăm gia đình bạn Q., gia đình chị Ch. cũng như vài gia đình bạn bè quanh Dallas và vùng phụ cận. Tuy nhiên, do Chuột Nhắt phải có buổi rehearsal cho buổi trình diễn Nutcracker vào chiều thứ Bảy (21 tháng 11, 2015) nên không thể bỏ ngang được vì các xuất diễn sẽ bắt đầu vào thứ Bảy, 28 tháng 11 sắp tới rồi. Cuối cùng, sau khi thu xếp đâu đó thì ông tiên đầu bạc chịu ở nhà trông nom đàn khỉ con để cho Lão Tôn đằng vân về phương bắc thăm bạn bè đây.

Sáng sớm thứ Bảy, 21 tháng 11, 2015, mẹ Cún đã cùng với chị bạn (có mẹ và các anh chị em vẫn còn ở gần Arlington-Grand Prairie-Dallas) trực chỉ hướng I-45 N thẳng tiến. Mấy chị em cưỡi ngựa sắt khoảng hơn 4 tiếng đồng hồ là đã thấy thấp thoáng Arlington, Grand Prairie hiện ra trước mặt rồi kìa. Mấy chị em ghé nhà người quen gửi lại một số sách vở, DVD, CD để chuẩn bị cho buổi gây quỹ vào cuối tuần Lễ Tạ Ơn. Sau đó, mẹ Cún thả chị bạn xuống gặp mấy chị em nhà chỉ xong là tạt qua thăm gia đình em Pat ngay. Trong lúc chờ bạn Q. đi làm về thì mẹ Cún loanh quanh đùa nghịch cùng em Pat nhen.

(hình ảnh do mẹ em Pat chụp)

Lần gặp gia đình em Pat gần đây nhất thì cũng từ lúc người đẹp xứ Bắc Âu ghé thăm xứ cao bồi hồi đầu tháng 1, 2015 lận. Quay qua quay lại cũng gần cả năm nay rồi còn gì. Cũng nhơ nhớ cặp mắt tròn vo của em Pat và chị OT rồi đó nha. 😉 🙂

Lần này ghé thăm em Pat thì em dạn dĩ hơn nhiều chứ không còn rụt rè như những lần gặp gỡ trước nữa. Chị OT của em Pat đi học Việt Ngữ đến 4:00 chiều mới về nên mẹ Cún tha hồ đùa nghịch với em Pat đây. Sau khi đón chị OT về nhà, mấy dì cháu lại tiếp tục đùa nghịch tung nhà luôn. Sẵn đang nhớ Mèo Nhí mà gặp em Pat nghịch ngợm là mẹ Mèo Nhí cũng nguôi ngoai được chút đỉnh. Mấy dì cháu chơi đùa muốn sập cả nhà mà cũng chưa đủ “đô”. Mà lạ một điều, vừa gặp dì DQ là em Pat đã nói dì Quỳ giống dì Thi Hạnh quá. Ủa, làm sao mà giống được hả Pat ơi? Dì TH ở xứ Bắc Âu mi nhon, xinh đẹp, tài giỏi như kia trong khi dì DQ ở xứ cao bồi thì quậy tưng bừng cơ mà. 😉 🙂 Chưa hết, em Pat còn nhắc đi nhắc lại rằng “dì Quỳ là mẹ của anh Cún, còn dì Thi Hạnh là mẹ của Mèo Nhí!”. Cái này có mẹ em Pat làm chứng đàng hoàng luôn nè. 😉 🙂 Không biết dì TH ở bên xứ lạnh Bắc Âu có bị hắt xì nhảy mũi gì không nữa, chứ em Pat nhắc dì hoài đó nha! 😉

(hình ảnh do ba em Pat chụp)

Đến giờ đi đón chị OT đi học Việt Ngữ về thì ba của chị em OT – Pat cũng đã nướng thịt, chuẩn bị thức ăn sẵn sàng xong rồi. Không khí gia đình mẹ con OT lúc nào cũng ấm cúng, chân tình và luôn ngập tràn yêu thương vậy đó. Mẹ con OT quả là hạnh phúc vì luôn có đầu bếp xịn sẵn sàng đáp ứng mọi lúc kìa. 😉 Mấy chị em, dì cháu vui đùa thì cứ việc vui, còn đầu bếp xịn vẫn cứ loay hoay trong bếp để chuẩn bị nào là thịt heo quay, gà lôi nướng, đùi gà nướng và cả nồi phở bò nóng hổi, vừa thổi vừa ăn luôn.

Bạn Q. đi làm về, định kéo nhau ra ngoài ăn, nhưng thời tiết trở lạnh kiểu này thì quây quần bên nhau ăn uống, trò chuyện, hàn huyên ở nhà là vui thú nhất. Thế nên cả vợ chồng bạn Q. kéo nhau qua nhà em Pat ăn uống, trò chuyện luôn. Em Pat thì khỏi cần nói, hễ trong nhà có bao nhiêu món ngon là mang ra đãi dì DQ hết trơn. Kể cả những thỏi kẹo chocolate mà em cất giữ cho đến những miếng bánh cốm và luôn cả chai sữa của em cũng mang ra đãi dì DQ luôn thể. 😉 🙂 Thương em Pat là vậy đó!!!

Em Pat mặc dù buồn ngủ lắm nhưng ham vui nên quên cả ngủ luôn. Chị OT thì càng lớn càng đằm thắm, dịu dàng hơn nhiều. Lần đầu tiên, dì DQ được tận mắt ngắm nhìn chị OT mải mê theo từng nét vẽ mà mê mẩn vô cùng. Chỉ cần nhìn qua một bức ảnh chụp hình chân dung, trong vòng chưa đầy 15 phút sau, chị OT của em Pat có thể họa lại chân dung trong bức ảnh đó y chang (mà thiếu điều còn xinh đẹp hơn hình chụp luôn). Nhìn OT say mê với từng nét vẽ là đủ biết OT đam mê hội họa đến cỡ nào rồi. Những bức tranh của OT vẽ đầy hình ảnh sáng tạo và rất sống động. Mong con luôn giữ niềm say mê này nha OT ơi! (mà bây giờ về đến nhà, dì DQ mới sực nhớ là quên xin tấm tranh vẽ của OT mang về làm kỷ niệm rồi nè) 😉 Mải mê trò chuyện, chơi đùa mà mãi đến hơn 10:00 đêm mẹ Cún mới chào từ giã gia đình em Pat để quay lại nhà bạn Q. nghỉ ngơi (và hàn huyên tiếp).

oOo

Hai đứa bạn già lâu ngày gặp nhau nên tha hồ trò chuyện thâu đêm suốt sáng. Những câu chuyện từ thời còn học Trung Học cho đến những khoảng thời gian hai đứa ít khi gặp nhau. Những tâm sự mà chỉ có bạn gái với bạn gái mới có thể trò chuyện cũng được tỉ tê suốt đêm. Ông xã của bạn Q. hiền lành, dễ tính và biết hai đứa bạn già này lúc nào gặp nhau cũng trò chuyện thâu đêm nên nhường phòng lại cho hai đứa tha hồ tán dóc luôn. 🙂 🙂 Chuyện xưa, chuyện nay, chuyện cũ, chuyện mới có dịp mang ra hết. Những lần trước, chuyện trò qua điện thoại đâu có tâm sự được nhiều. Nay có dịp là ….. ruột gan lôi ra hết trơn. 😉 🙂

Trò chuyện một lúc, nhớ bạn bè và thầy cô bên VN nên cả hai lại lôi điện thoại ra gọi về VN để …. tán dóc xuyên đại dương luôn. 🙂 🙂 Hai đứa bạn già mải mê tâm sự đến quên cả thời gian. Mãi gần 3:00 sáng cả hai đứa mới giật mình và rủ nhau đi ngủ để sáng hôm sau (Chủ Nhật) còn đi lễ nhà thờ và nghỉ ngơi nữa chứ. 😉

Qua những lời tỉ tê tâm sự, biết cuộc sống của bạn Q. bây giờ cũng ổn định hơn và bạn Q. cũng đỡ căng thẳng hơn dạo trước nhiều nên cũng mừng cho bạn. Tuy nhiên, do sức khỏe yếu kém nên chỉ mong sao cho bạn mình ngày một khỏe mạnh hơn và có thêm nhiều sức khỏe thôi nha! Mong là bạn không phải bị mổ xẻ gì nữa để bạn còn có đủ sức để học xong chương trình học hiện giờ của bạn. Chứ mấy dạo trước, do sức khỏe không được tốt nên bạn đã phải vừa học, vừa nghỉ và bị hụt mất đi một khoảng thời gian dài rồi. Mà công nhận bạn Q. có nghị lực vững vàng và niềm tin sắt son thiệt nha! Cho dù có trải qua bao nhiêu gian truân, khó khăn cỡ nào thì bạn mình đều đứng vững và vượt qua tất cả. Không phải ai cũng làm được như bạn đâu bạn ơi!
oOo

Sáng Chủ Nhật, định đi lễ sớm ở nhà thờ VN, nhưng rốt cuộc loay hoay làm sao đó mà trễ giờ mất tiêu nên ghé qua nhà thờ Mỹ vậy. Lễ Chúa Nhật bên nhà thờ Mỹ lúc nào cũng trễ hơn bên nhà thờ VN chút đỉnh. 😉

Sau khi đi lễ ra thì hai đứa dắt nhau đi ăn sáng (gọi đúng hơn là ăn nửa buổi, vì lúc đó đã hơn 10:00 sáng rồi). Nạp đủ năng lượng rồi thì hai đứa lại cưỡi ngựa sắt đi lòng vòng ngắm cảnh mùa thu hiếm hoi ở xứ cao bồi. Đến trưa, bạn Q. phải trở lại bên công việc làm nên mẹ Cún cũng đành phải từ giã để chuẩn bị quay trở ngược lại hướng biển đây. Mong cho bạn Q. ngày một mạnh khỏe hơn nhiều và hy vọng từ giờ đến cuối năm sẽ lại có dịp gặp nhau nha!

Trước khi trở ngược về hướng biển, nhớ mẹ con em Pat quá nên mẹ Cún còn quay ngược lại nhà em Pat để ôm hôn thêm lần nữa rồi mới chào từ giã thật tình đây. 😉

Gặp gỡ nhau có vài tiếng đồng hồ vậy thôi rồi lại chào tạm biệt, chia tay rồi. Lái xe chưa ra khỏi quận hạt Dallas là đã nhớ cặp mắt lúng liếng của em Pat, nhớ bàn tay khéo léo của OT, nhớ cái ôm ấm áp của mẹ em Pat, nhớ luôn những trận cười nghiêng ngả và cả những giọt nước mắt giữa đêm khuya của bạn Q. rồi nè! Hẹn một ngày thật gần, mình lại quây quần bên nhau nữa nha!!!

(*): Tựa đề do chị đặt!

Advertisements

4 Comments (+add yours?)

 1. Trackback: Hè 2017: Dân cao bồi hội ngộ ;) | Lại Gần Với Nhau
 2. Trackback: Những gặp gỡ đầy yêu thương! | Lại Gần Với Nhau
 3. Tiểu Thảo - Trần Tường Vi
  Nov 26, 2015 @ 01:07:42

  Reblogged this on Tiểu Thảo Gia Trang and commented:
  Ngày Em Đến

  Ngày em đến là một ngày của nửa cuối tháng 11 và thời tiết trở lạnh đột ngột . Em đến mang theo cái ấm áp, chân tình sưởi ấm cả nhà mình suốt cả buổi chiều rồi sang buổi tối . Để đến khi phải chia tay thì cứ … núng níu mãi, không muốn rời , cứ bảo “Còn sớm mà”, “Chơi chút nữa đi”, “Lâu lâu mới có dịp … ”

  Cuộc vui nào cũng tàn, nhưng ký ức đầm ấm và êm đềm kia vẫn còn mãi .

  Cám ơn em, cám ơn vợ chồng Q đã không chê tệ xá của mình chật hẹp ( lại thêm bộn bừa ) và những món ăn bình dân ( home made ) tầm thường .

  Giờ nhìn những trái quýt nhà ( ngọt lịm ) và những quà bánh em tặng mà … nhớ quá đi thôi . Mai đem mấy món đồ nhậu ra cho ba tụi nhỏ nhâm nhi ngày lễ Thanksgiving ( mình đã lén xé bao làm “hao mồi” từ mấy bữa nay rồi .

  Cám ơn em đã chu đáo “nhớ đến” má Hai của tụi nhỏ nữa …

  Cám ơn bài viết đầy đủ, sống động của em ( mình xin mạn phép được đem về lưu trữ bên … nhà mình ) .

  Reply

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Nếu bạn có để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn thì xin cho biết quý danh luôn nhé. Bởi với một người "ẩn danh" thì khó trò chuyện lắm! :) :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Ngược/Xuôi

 • 285,454 bạn ghé thăm (từ 15-5-2011)

Chủ Nhà

Nếu nhà này “sập” thì chạy qua bên này: http://daquydalatian.blogspot.com

Khách Quý

Follow Lại Gần Với Nhau on WordPress.com

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 149 other followers

Tuổi của Mèo Nhí

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Chuột Nhắt

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Cún

Lilypie Kids Birthday tickers
%d bloggers like this: