Tiễn biệt chú Phùng!

Hôm qua (thứ Ba, ngày 17 tháng 11, 2015), khi nhận được tin từ anh Sáu Ly báo tin cho hay là chú Phùng Nguyễn (trong nhóm Thi Uyển ngày xưa) vừa qua đời tại Maryland vì bệnh tim mà cả hai vợ chồng DQ đều bàng hoàng, không thể tin nổi đó là sự thật. Mãi đến sáng hôm nay, nhìn quanh những tin tức trên báo chí lẫn các tin nhắn và những lời phân ưu, chia buồn của bạn bè khắp nơi dành cho chú Phùng thì rõ ràng đây là sự thật rồi!

DQ quen biết với chú Phùng Nguyễn khi cùng cộng tác trong nhóm Văn Học Nghệ Thuật Liên Mạng (của chị Phạm Chi Lan) và sau đó là sinh hoạt cùng trong nhóm Thi Uyển từ năm 1996. Riêng bố Cún thì cũng đã quen biết với anh Phùng Nguyễn từ Thi Uyển và các sinh hoạt văn nghệ, viết lách từ những năm đầu thập niên 1990. Bố Cún có lẽ đã gặp anh Phùng Nguyễn vài lần, riêng DQ chỉ mới gặp chú Phùng Nguyễn một lần duy nhất ở bên California từ lâu lắc lâu lơ.

Chú Phùng Nguyễn sanh năm 1950 ở Quảng Nam. Nhưng sau đó thì vào Sài Gòn, đi lính và rồi đến năm 1984 thì chú đã định cư tại Hoa Kỳ này. Vào khoảng thời gian DQ vừa sang định cư tại Hoa Kỳ (1995) thì chú Phùng đã sinh hoạt thường xuyên trong các diễn đàn văn thơ, văn nghệ khắp nơi rồi. Trong các sinh hoạt văn nghệ, thơ văn thì mấy anh em vẫn xưng hô với nhau là anh em. Nhưng tính theo tuổi tác thì DQ vẫn kính trọng và gọi chú là chú Phùng. Chú Phùng tình tính trầm lặng và rất ít nói. Chú Phùng xuất bản 2 tập truyện ngắn “Tháp Ký Ức” và “Đêm Oakland và Những Truyện Khác” thì chú đều gửi tặng cho DQ vì biết DQ thích đọc. Sau này, khi tạp chí Văn Nghệ Nghệ Thuật Liên Mạng không còn thì chú Phùng có cùng với một số cô chú, anh chị đã đồng sáng lập tạp chí văn chương mạng Da Màu và chú Phùng có tham gia trong ban biên tập của tạp chí này từ những năm 2006-2007.

Dạo gần đây, biết tin chú Phùng Nguyễn bị bệnh tim, nhưng đâu ngờ chú lại ra đi sớm quá như vậy. Mới cách đây vài hôm, biết tin chú Phùng vừa làm xong stent procedure, đang chuẩn bị xuất viện cơ mà. Vậy mà, ……

Chú Phùng ơi, gia đình LAM và DQ xin được nguyện cầu cho hương linh của chú sớm yên nghỉ nơi cõi vĩnh hằng, nơi không còn đau đớn, khổ sở gì nữa nha chú. Thành kính phân ưu cùng tang quyến và các bạn bè, thân hữu của chú!

Vậy là nhóm Thi Uyển mình đã thiếu đi 2 người rồi đây: chị Titi và chú PN!

Advertisements

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Nếu bạn có để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn thì xin cho biết quý danh luôn nhé. Bởi với một người "ẩn danh" thì khó trò chuyện lắm! :) :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Ngược/Xuôi

  • 286,114 bạn ghé thăm (từ 15-5-2011)

Chủ Nhà

Nếu nhà này “sập” thì chạy qua bên này: http://daquydalatian.blogspot.com

Khách Quý

Follow Lại Gần Với Nhau on WordPress.com

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 149 other followers

Tuổi của Mèo Nhí

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Chuột Nhắt

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Cún

Lilypie Kids Birthday tickers
%d bloggers like this: