Piano Competition, Saturday, November 14, 2015

Năm ngoái, ngày 8 tháng 11, 2014: Chuột Nhắt đi dự thi đàn dương cầm lần đầu tiên cùng anh Cún. Mặc dù khi đó Chuột Nhắt không lãnh được giải Nhất, Nhì, Ba hay có trophy như anh Cún, nhưng Chuột Nhắt cũng rất vui vì đã được cùng tham gia chương trình chung với các anh chị và các bạn.

Và năm nay cũng như mọi năm, Houston Music Teacher Association (HTMA) lại tổ chức cuộc thi đàn dương cầm cho các trẻ em thuộc đủ mọi lứa tuổi ngay trong Jazz – Pop Festival. Hôm nay, Thứ Bảy, 14 tháng 11, 2015, Chuột Nhắt lại cùng với anh Cún đi dự thi đàn dương cầm lần nữa.

Lần nào cũng thế, anh Cún và chị Chuột Nhắt luôn có một cổ động/ủng hộ viên nhí rất thương yêu và nhiệt tình ủng hộ tinh thần cho hai anh chị trong mọi nơi, mọi lúc.

Theo lịch trình thì chị Chuột Nhắt dự thi vào lúc 10:30 giờ sáng với nhóm các anh chị cùng trang lứa với chị Chuột Nhắt. Anh Cún mãi đến 11:30 giờ sáng mới thi nên luôn đi bên em Chuột Nhắt để động viên và khuyến khích em. Lần này, Chuột Nhắt đàn hai nhạc phẩm: “Johnny Jump-Up” của nhạc sĩ Judy East Wells và “El Zapateado” của nhạc sĩ Dennis Alexander:

Sau khi Chuột Nhắt thi xong thì cả nhà được nghỉ ngơi chừng 10 phút rồi lại cùng nhau đi theo ủng hộ tinh thần cho anh Cún. Lịch trình thi của anh Cún là 11:30 giờ sáng. Kỳ này, anh Cún không được thi chung với các bạn cùng trang lứa 9-10 tuổi vì trình độ đàn của anh Cún đã vượt xa các bạn đồng trang lứa một chút. Ban giám khảo đã chuyển anh Cún qua thi cùng với các anh chị có cùng trình độ thì đa số là 12-13 tuổi không thôi.

– Ngày 5 tháng 11, 2011: Cô giáo cho Cún đi dự thi đàn dương cầm lần đầu tiên. Lần đó, Cún đã vinh dự lãnh được trophy hạng nhất. Đó cũng trophy đầu tiên của Cún.

– Qua năm kế đó, ngày 3 tháng 11, 2012: Cún lại đi dự thi đàn dương cầm lần thứ hai. Lần này, Cún lại được vinh dự lãnh được trophy hạng nhất lần nữa.

– Đến ngày 9 tháng 11, 2013: Cún lại đi dự thi đàn dương cầm lần thứ ba. Cún lại tiếp tục vinh dự lãnh được trophy hạng nhất.

– Năm ngoái, ngày 8 tháng 11, 2014: Cún lại đi dự thi đàn dương cầm lần thứ tư. Cún lại tiếp tục vinh dự lãnh được trophy hạng nhất.

Năm nay, Cún đàn hai nhạc phẩm: “Milonga De Los Ninos” của nhạc sĩ Christos Tsitsaros và “Chicken Feed” của nhạc sĩ Christopher Norton:

Bài đầu tiên thì Cún chỉ đàn solo, nhưng bản thứ nhì thì Cún đàn hoà tấu với nhạc đệm đàng hoàng.

Và kết quả của bao ngày tháng tập luyện không ngưng nghỉ là anh Cún đã đoạt Giải Nhất Cuộc Thi Đàn Dương Cầm (Piano Competition’s First Place) với chủ đề nhạc Jazz-Pop do HTMA tổ chức mỗi năm. Mặc dù dự thi chung với các anh chị lớn tuổi hơn mình, nhưng Cún cũng vẫn tự tin vì so ra thì thời gian học đàn và trình đồ đàn của Cún và các anh chị lớn cũng tương đương nhau thôi. Chị Chuột Nhắt cũng nào chịu thua kém chi đâu. Chị Chuột Nhắt cũng nhận được Giải Nhất Cuộc Thi Đàn Dương Cầm với chủ đề Jazz-Pop trong nhóm 7 tuổi chứ bộ. 😉 🙂 Đây là chiếc trophy thứ 5 của anh Cún rồi, nhưng riêng Chuột Nhắt lại là chiếc trophy đầu tiên của cuộc thi đàn dương cầm nên chị Chuột Nhắt vui mừng hớn hở và thích thú vô cùng. Mèo Nhí thấy vậy nên chạy lại chia sẻ niềm vui và chúc mừng anh Cún và chị Chuột Nhắt ngay. Thương em Mèo Nhí lắm. Mỗi khi chị Chuột Nhắt hay anh Cún vừa dự thi xong là cô nàng ngồi ở dưới phía khán giả cũng vỗ tay khen rối rít và luôn miệng chúc mừng hai anh chị “Good job, Ha-Vy!” hay “Good job, Cún”. 🙂 🙂 Sau khi chúc mừng hai anh chị và ôm hôn thắm thiết thì Mèo Nhí tỉ tê với bố mẹ và cô giáo dạy đàn của hai anh chị rằng “Năm sau nhà này sẽ có 3 trophy cơ”. Ối giời ạ! em Mèo Nhí này “chưa đỗ ông nghè đã đe hàng tổng” kìa! 🙂 🙂 Trong khi chưa đi học đàn với cô giáo ngày nào mà đã “hăm he” đòi lãnh giải thưởng giống hai anh chị rồi hả cô nhỏ? 🙂 🙂

Anh Cún và chị Chuột Nhắt đã đi học đàn được một thời gian rồi. Bây giờ đến phiên em Mèo Nhí cũng bắt đầu thích thú với tiếng đàn dương cầm và mỗi ngày đều lon ton chạy lại cây đàn tập gõ theo từng nốt say mê lắm. Nhiều bản nhạc thiếu nhi ngăn ngắn, chỉ cần được Bố, anh Cún hay chị Chuột Nhắt chỉ cho đàn vài lần là Mèo Nhí cũng đàn theo được ngay. Tuy nhiên, vì Mèo Nhí cũng vẫn còn bé tí teo (mới hơn 4 tuổi) nên cô giáo chưa chịu nhận Mèo Nhí học đàn theo bài bản đâu. Hiện nay, ở nhà, Mèo Nhí chỉ học ké theo anh Cún và chị Chuột Nhắt chút đỉnh cho quen tay và đỡ ….ghiền vậy thôi à. 🙂 🙂

Bố mẹ Cún xin thay mặt anh em nhà Cún để gửi lời cám ơn các ông, bà, cô, chú, bác, cậu, dì, anh, chị, em và các bạn bè đã luôn luôn khuyến khích, động viên và ủng hộ tinh thần cho anh em nhà Cún trong suốt thời gian qua và những ngày kế tới nha. Cho đến giờ phút này thì anh em nhà Cún vẫn còn mê say với đàn lắm nên bố mẹ Cún sẽ hết lòng ủng hộ và tiếp tục cho mấy anh em nhà Cún theo học cho đến nơi đến chốn ha. Có đi dự thi hay nhận giải gì hay không thì không quan trọng bang việc mấy anh em nhà Cún vẫn say mê với những gì mình thích là đủ rồi!

Advertisements

12 Comments (+add yours?)

 1. Trackback: Baroque Festival Piano Competition, October 29, 2016 | Lại Gần Với Nhau
 2. Trackback: Piano Recital, Sunday, December 13, 2015 | Lại Gần Với Nhau
 3. Ký Ức Mùa Thu
  Nov 16, 2015 @ 07:27:01

  Ui chao nhìn mấy ngón tay anh Cún và Chuột Nhắt lưới trên phím đàn mà mê tơi. Mẹ DQ thiệt là hạnh phúc 🙂

  Reply

 4. Bà Tám
  Nov 16, 2015 @ 01:07:35

  Các cháu đều giỏi, ngoan, đặc biệt anh Cún thật là tài hoa. DQ sau này chắc là kén dâu lắm 🙂

  Reply

 5. Khánh Thư's Mommy
  Nov 15, 2015 @ 23:29:13

  anh em nhà Cún giỏi quá, chúc mừng gia đình chị!

  Reply

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Nếu bạn có để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn thì xin cho biết quý danh luôn nhé. Bởi với một người "ẩn danh" thì khó trò chuyện lắm! :) :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Ngược/Xuôi

 • 294,303 bạn ghé thăm (từ 15-5-2011)

Chủ Nhà

Nếu nhà này “sập” thì chạy qua bên này: http://daquydalatian.blogspot.com

Khách Quý

Follow Lại Gần Với Nhau on WordPress.com

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 154 other followers

Tuổi của Mèo Nhí

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Chuột Nhắt

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Cún

Lilypie Kids Birthday tickers
%d bloggers like this: