Cảm tạ ơn Thượng Đế!

Cách đây hơn 2 năm về trước, từ khi biết bệnh tình của ẻm đã bớt nhiều thì bố mẹ và gia đình cũng yên lòng nhiều hơn. Mỗi lần nhìn thấy ẻm mạnh khỏe, chạy nhảy khắp nơi mà không biết mệt thì không những chỉ có bố mẹ mà mọi người trong nhà cũng đều mừng vui. Thật tình, bố mẹ và gia đình đều không mong mỏi ẻm phải mập mạp, to con lớn xác hay khôn ngoan, giỏi giang gì cho cam. Chỉ cần em được luôn mạnh khỏe, không bệnh tật gì hết là cả nhà đã hết lòng cảm tạ ơn trên Thượng Đế lắm rồi.

Bữa nay, tiếp theo lần khám định kỳ của hơn 2 năm về trước, mẹ lại dẫn em đi gặp bác sĩ chuyên khoa lần nữa.

Chẳng biết con cái nhà người ta thì sao, chứ em này mỗi lần đi gặp bác sĩ là vui tươi, tinh nghịch vậy đó. Em đùa nghịch với các y tá lẫn bác sĩ. Mỗi lần bác sĩ khám cho em thì em lại đòi bác sĩ phải cho em mượn ống nghe và các đồ nghề của bác sĩ để em khám lại cho bác sĩ nữa. 🙂 🙂

Lần này, bệnh thông liên nhĩ (atrial septal defect) của em đã bớt và nhỏ đi rất nhiều. Hồi mới sanh ra thì thông liên nhĩ của em là 11 mm. Cách đây hơn 2 năm thì xuống còn khoảng 6 mm. Còn bữa nay, sau khi siêu âm tim kỹ càng thì bác sĩ cho biết thông liên nhĩ của em chỉ còn 2 mm mà thôi. Hy vọng rằng, với quyền năng và sự yêu thương của Thiên Chúa, trong vòng 1 năm nữa, thông liên nhĩ của em sẽ tự đóng kín lại và em sẽ không còn bị căn bệnh tim bẩm sinh này nữa. Bởi vì nếu như bệnh thông liên nhĩ của em không tự đóng kín lại theo thời gian thì đến một lúc nào đó, bác sĩ sẽ phải mổ để vá lỗ thông liên nhĩ của em. Đó là điều mà bố mẹ và gia đình không hề dám nghĩ đến.

Ngày trước, chị của em cũng từng bị bệnh tim bẩm sinh – thông liên thất (ventricular septal defect). Nhưng chị của em bị lỗ thông giữa vách của hai tâm thất nhỏ hơn nhiều so với lỗ thông liên nhĩ của em bây giờ. Bởi vậy, chỉ sau hơn một năm thì thông liên thất của chị đã tự đóng kín lại rồi. Cũng mong rằng với sự tiến triển như bây giờ, một thời gian ngắn nữa thôi, em sẽ thoát khỏi bệnh thông liên nhĩ này nhé em!

Đối với người bình thường, tâm nhĩ trái và tâm nhĩ phải (right atrium and left atrium) phải tách biệt nhau bởi một vách ngăn, gọi là vách liên nhĩ. Nếu như vách này có lỗ thông như kiểu em đang mang hiện nay thì máu giàu oxy có thể chảy trực tiếp từ bên trái của tim để trộn với máu kém oxy ở bên phải của tim và ngược lại. Điều này làm cho máu dẫn đến các động mạch cung cấp cho não và các cơ quan, các mô trong cơ thể thấp hơn bình thường. Nếu như lỗ thông liên nhĩ này không tự đóng kín hoặc bệnh không được điều trị thích đáng thì có thể gây lớn tim phải và cuối cùng có thể dẫn đến suy tim. Đó là điều bố mẹ và gia đình lo sợ nhất.

The miracle does happen everyday in our life. Thanks everyone for always keeping us in your prayers. GOD IS ALMIGHTY!

Advertisements

9 Comments (+add yours?)

 1. Tiểu Thảo - Trần Tường Vi
  Nov 10, 2015 @ 01:55:37

  Thương em Mèo nhiều . Dì C cũng xin góp lời cầu nguyện cho em được khoẻ mạnh hoàn toàn . Không chỉ riêng em mà cả nhà em luôn được khoẻ mạnh bình an ❤️

  Reply

 2. suong17
  Nov 09, 2015 @ 16:36:19

  Ui trời…bữa nay mới biết bạn í bị bệnh á…bạn í dễ thương lắm luôn mà, chụp hình lúc nào cũng đánh yêu muốn ôm muốn riết dễ sợ vậy á…rồi em sẽ khỏe hẳn bệnh thôi…Dì Sương mong bạn í luôn luôn khỏe mạnh và đáng yêu nghen❤️

  Reply

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Nếu bạn có để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn thì xin cho biết quý danh luôn nhé. Bởi với một người "ẩn danh" thì khó trò chuyện lắm! :) :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Ngược/Xuôi

 • 269,612 bạn ghé thăm (từ 15-5-2011)

Chủ Nhà

Nếu nhà này “sập” thì chạy qua bên này: http://daquydalatian.blogspot.com

Khách Quý

Follow Lại Gần Với Nhau on WordPress.com

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 144 other followers

Tuổi của Mèo Nhí

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Chuột Nhắt

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Cún

Lilypie Kids Birthday tickers
%d bloggers like this: