Thuốc giải cảm, trị ho (tại gia)

Mùa này, do thời tiết thay đổi nên già trẻ lớn bé trong nhà đều dễ bị cảm, ho, đau cuống họng, khó chịu trong người. Trong vườn nhà lúc nào cũng có chanh và gừng sẵn nên chỉ cần kiếm thêm ít mật ong nguyên chất nữa thôi là có thể ngâm chung thành vị thuốc giải cảm, trị ho một cách tự nhiên mà lại dễ chịu nữa.

– Chanh rửa sạch, lau khô rồi cắt từng lát mỏng.
– Gừng tươi, gọt vỏ, băm nhỏ hoặc bào vụn cũng được.
– Lọ thủy tinh rửa sạch, (tráng sơ qua nước sôi), lau khô.
– Xếp từng lớp chanh vào lọ thủy tinh, bỏ vào thêm ít gừng, rưới mật ong vào cho thấm từng lát chanh. Rồi lại xếp thêm lớp chanh khác, thêm gừng, rưới mật ong ……làm cho đến khi nào gần đầy lọ là được. Mật ong chỉ cần sâm sấp với lớp chanh thôi. Nhớ đậy nắp lọ cho thật kín.
– Ngâm vậy khoảng vài tiếng đồng hồ sau là dùng được rồi. Nếu cần giữ lâu thì có thể cất trong tủ lạnh, dùng được vài tháng cho đến cả năm cũng không sao.

Chanh gừng ngâm mật ong kiểu này rất tốt để giải cảm và trị ho. Mỗi sáng, múc khoảng một muỗng cà phê mật ong + gừng + chanh này, ngậm hoặc uống (trực tiếp) là bao nhiêu ho hen, đàm trong cổ cũng tan biến. Nếu lỡ đang bị khan tiếng hay đau cổ họng thì cũng mau hết lắm.

Còn nếu không thích uống hay ngậm mật ong + gừng + chanh kiểu đó thì có thể pha hỗn hợp: 1-2 muỗng cà phê mật ong + gừng + chanh này với một ly nước ấm, khuấy đều rồi uống mỗi buổi sáng. Vừa ấm bụng mà lại giúp giải cảm, trị ho, dịu cổ họng, giảm nghẹt mũi luôn.

Trong nhà có mấy lọ chanh gừng ngâm mật ong thơm phức này thì già trẻ lớn bé đều dùng được nên khỏi cần lo thuốc thang trị ho, giải cảm gì cả. 😉 Mấy tuần nay, mẹ con nhà Cún – Chuột – Mèo thay phiên nhau uống và ngậm chanh + gừng + mật ong kiểu này thôi nè. Không cần thuốc Tây nhưng bao nhiêu con cảm cúm, ho hen, khan cỏ cũng “bỏ chạy” rồi đây. 😉

Advertisements

19 Comments (+add yours?)

  1. Những Dòng Thương Nhớ - My Nostalgic Journey
    Oct 20, 2015 @ 21:34:15

    Phương thuốc hay. Mà chanh nào cũng được hay sao DQ? Có bị đắng hông đây? hì hì 😛

    Reply

    • Dã Quỳ
      Oct 20, 2015 @ 23:03:07

      Dạ chanh nào dùng cũng được hết O ơi. Em ngâm bao nhiêu năm nay, chưa bao giờ bị đắng hết. Có lẽ do mật ong làm bão hoà vị đắng chăng? Em cũng không rõ.

      Quan trọng là phải dùng loại mật ong nguyên chất (raw-wild – natural) đó O ơi.

      Reply

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Nếu bạn có để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn thì xin cho biết quý danh luôn nhé. Bởi với một người "ẩn danh" thì khó trò chuyện lắm! :) :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Ngược/Xuôi

  • 277,913 bạn ghé thăm (từ 15-5-2011)

Chủ Nhà

Nếu nhà này “sập” thì chạy qua bên này: http://daquydalatian.blogspot.com

Khách Quý

Follow Lại Gần Với Nhau on WordPress.com

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 147 other followers

Tuổi của Mèo Nhí

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Chuột Nhắt

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Cún

Lilypie Kids Birthday tickers
%d bloggers like this: