National Night Out 2015

Bắt đầu từ năm 1984, Sở Cảnh Sát của từng thành phố của nhiều tiểu bang vẫn tổ chức sinh hoạt “National Night Out” để tạo cơ hội cho các cảnh sát viên có dịp gặp gỡ với các cộng đồng cư dân khắp nơi trong từng địa phương, nhất là trong những khu vực dân cư. Cùng với tổ chức vô vị lợi National Association of Town Watch (NATW), National Night Out giúp gia tăng nhận thức về các chương trình của cảnh sát trong cộng đồng, chẳng hạn như phòng chống ma túy và tội phạm hoặc gìn giữ an toàn trong từng cộng đồng cư dân cư ngụ cũng như các khu vực thương mại khắp nơi để có được sự hỗ trợ cho các chương trình chống tội ác tại từng địa phương, và nhất là gửi được thông điệp đến các tội phạm rằng các cảnh sát viên luôn sát cánh cùng mọi cư dân trong từng địa phương để chống trả lại những tội ác xảy ra mỗi ngày.

Bình thường, chương trình National Night Out cũng giúp các mọi người dân hiểu rằng các cảnh sát viên không chỉ cần thiết khi mọi người gặp khó khăn mà có thể hỗ trợ cho người dân trong nhiều hoàn cảnh khác nhau nữa. Đồng thời cũng giúp nối lại tự tách biệt giữa người dân và cảnh sát. Vì thường mọi người thấy các viên chức công lực là đã có cảm giác lo sợ, nhưng thực tế không nhất thiết phải như vậy.

Ở nhiều tiểu bang khác thì National Night Out thường được tổ chức vào thứ Ba đầu tiên của tháng Tám hàng năm. Riêng tại tiểu bang Texas và cả tiểu bang Florida thì dời ngày qua thứ Ba đầu tiên của tháng Mười hằng năm bởi vì lý do thời tiết tháng Tám ở xứ cao bồi thì quá nắng nóng, mọi người không tham dự thoải mái được.

Thường thì chương trình National Night Out luôn có các viên chức công lực, các thiện nguyện viên, các doanh gia, và nhất là cư dân của từng khu phố, địa phương cùng nhau gặp gỡ giữa các chương trình âm nhạc, trò chơi, thực phẩm, v.v…. để tạo sự thoải mái, cởi mở giữa các viên chức công lực và cư dân khắp nơi.

Trong những buổi tổ chức như vậy thì ngoài việc phân phát thực phẩm, quà miễn phí (do các công ty hoặc các thiện nguyện viên tài trợ) thì còn có các thông tin về sự an toàn, sức khỏe, bảo hiểm, v.v… của chính quyền địa phương gửi đến từng gia đình để mọi người có thêm nhiều thông tin cần thiết trong cuộc sống hơn. Đây là dịp để các nhân viên công lực dành thời gian gặp gỡ cộng đồng và cho mọi người có thể thấy các cảnh sát viên, các viên chức công lực ở một góc cạnh khác, thân thiện hơn mình tưởng rất nhiều. Chỉ có vậy thì mọi cư dân và các viên chức công lực mới dễ dàng làm việc và hỗ trợ cho nhau để chống lại các tội ác xảy ra trong từng khu phố, trong mỗi địa phương.

Gia đình Cún trong những năm gần đây vẫn thường xuyên tham gia sinh hoạt này để cho tụi trẻ con quen thuộc và dễ dàng học hỏi nhiều điều hơn đang xảy ra xung quanh mình. Từ đó, khi các con lớn lên sẽ dễ dàng làm việc và hỗ trợ các nhân viên công lực hơn, nhất là từ nơi học đường của các con. Nhất là dạo gần đây, các tội ác xảy ra xung quanh học đường đã quá nhiều làm cho phụ huynh nào có con cái đang tuổi đến trường đều rất lo lắng.

Anh em Cún rất thích đến trò chuyện, chào hỏi và làm quen với các nhân viên công lực, nhất là những người làm các khu học chánh, các học đường quanh vùng để biết rõ công việc của họ là gì. Có như vậy thì khi cấp bách hoặc cần sự giúp đỡ thì các con biết cách phản ứng ra sao và an toàn nhất. Ngoài những việc về phòng chống tội phạm, giữ an toàn công cộng, v.v… thì đây cũng là một dịp để gặp gỡ chòm xóm và vui chơi để đón chào một mùa Thu đang về luôn. 🙂 🙂

Advertisements

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Nếu bạn có để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn thì xin cho biết quý danh luôn nhé. Bởi với một người "ẩn danh" thì khó trò chuyện lắm! :) :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Ngược/Xuôi

  • 269,442 bạn ghé thăm (từ 15-5-2011)

Chủ Nhà

Nếu nhà này “sập” thì chạy qua bên này: http://daquydalatian.blogspot.com

Khách Quý

Follow Lại Gần Với Nhau on WordPress.com

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 144 other followers

Tuổi của Mèo Nhí

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Chuột Nhắt

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Cún

Lilypie Kids Birthday tickers
%d bloggers like this: