Kids Workshops – Build Fire Truck

Cứ mỗi Thứ Bảy đầu tháng, từ 9:00 sáng đến 12:00 trưa, tại tất cả các tiệm Home Depot (tại Hoa Kỳ) đều có những workshops cho các em nhỏ từ 5-12 tuổi, hoàn toàn miễn phí (FREE Kids Workshops). Mỗi tháng, những workshops này sẽ phân phát những bộ đồ nghề (kit) nho nhỏ, phù hợp với trẻ con tuổi từ 5-12 tuổi để cho mỗi đứa có thể tự lắp ráp, sơn quết hay vẽ vời tuỳ theo ý mỗi đứa. Những project nho nhỏ ở các workshop này có thể là làm chiếc hộp đồ chơi, lắp ráp xe lửa, xe hơi, “xây” nhà cho chim đậu, làm chiếc thùng thư be bé, v.v… Mỗi một tháng thì các project sẽ thay đổi theo. Ví dụ như sáng hôm nay (thứ Bảy, ngày 3 tháng 10, 2015) thì các em nhỏ được tự lắp ráp một chiếc Xe Cứu Hỏa để tuyên dương các người lính cứu hỏa của địa phương cũng như trên toàn quốc Hoa Kỳ trong tháng này.

thích nha, tự lắp ráp chiếc xe Cứu Hỏa bé tí teo của mình xong
thì đã thấy các chú lính cứu hỏa và xe Cứu Hỏa thiệt đậu ngay bên cạnh rồi kìa! 🙂 🙂

Sáng hôm nay, trong lúc chờ đợi em Mèo Nhí học múa Ballet thì anh Cún và chị Chuột Nhắt ghé vào Kids Workshop ở tiệm Home Depot ngay gần đó để cùng với các bạn nhỏ khác tự lắp ráp, sơn quết và trang trí chiếc Xe Cứu Hỏa nho nhỏ cho chính mình đây. Lần sau cùng 2 anh em cùng ghé Kids Workshop này cũng lâu lắm rồi đó. Dạo sau này, cứ đến mỗi sáng thứ Bảy thì mấy anh em phải lo đi học chess, học múa đủ thứ nên không ghé Workshop được. Bữa nay, lịch trình học hành của mấy anh em đã sắp xếp lại đàng hoàng nên lại có thêm thời gian để ghé mấy chỗ này vui chơi và học hỏi thêm đây.

Tuy nói là workshops là dành cho các em nhỏ từ 5-12 tuổi, nhưng có nhiều em nhỏ cỡ 3-4 tuổi cũng vẫn có thể tham dự và vui chơi như thường. Các em vừa có dịp để tự mình sơn vẽ và làm những món đồ be bé theo ý mình, lại còn được học tính tự lập (do-it-yourself) nữa chứ. Thêm vào đó, các em còn được học về các cách giữ gìn an toàn khi sử dụng các đồ nghề như búa, đinh, kềm, kéo, v.v… Lần này, Mèo Nhí phải vào lớp học múa lúc 10:00 sáng cho đến 11:00 sáng nên không kịp lắp ráp xe cho chính mình được. Chỉ còn anh Cún và chị Chuột Nhắt tự làm thôi. Nếu qua tháng tới, mấy anh em vẫn thích ghé đây thì nhà mình sẽ ghé ra workshop sớm hơn một chút để cho em Mèo Nhí được vui chơi chung luôn ha.

Những gia đình có con nhỏ như gia đình Cún – Chuột – Mèo đây thì thích những trò này lắm. Bởi gì tụi nhỏ vừa được chơi mà phụ huynh cũng được có thêm thời gian với con cái luôn. Vả lại, khi đến những workshops như thế này thì tụi trẻ con còn được kết thêm bạn mới, học hỏi điều mới lạ và dĩ nhiên các phụ huynh cũng có thể có thêm bạn mới nữa mà. Các em nhỏ vừa được học hỏi, vừa được chơi đùa, và nhất là được nghịch màu sơn, cọ vẽ là thích lắm.

Khi các em nhỏ đến các workshops này thì mỗi em sẽ được phát cho một bộ đồ nghề (project kit) mới tinh, một chiếc apron màu cam (màu của Home Depot mà) theo đúng kích cỡ của các em. Sau đó, các em tự lắp ráp, sơn vẽ và tha hồ nghịch. Những loại sơn dành cho các em cũng được các nhân viên trong Home Depot chọn loại sơn an toàn cho trẻ con nên không phải lo sợ gì hết. Các em có vây bẩn hay dính đầy tay chân, quần áo, đầu tóc ….thì chỉ cần rửa qua bằng nước là sạch sẽ, tinh tươm lại ngay thôi.

coi Cún đang ham ăn đầy miệng mà vẫn đòi chụp hình nha 🙂 🙂

Sau khi hoàn tất thành phẩm của mình thì các con được gắn cho một chiếc pin (achievement pin) và một tờ giấy “chứng nhận” (certificate of achievement) đàng hoàng. 🙂 🙂 Và dĩ nhiên các con được quyền giữ lại thành phẩm của mình và mang về nhà luôn.

Những em nhỏ nào không thể đến kịp giờ cho các workshops này hoặc không có thời gian để ở lại workshop cùng làm với các bạn khác thì phụ huynh có thể vào online mua các bộ đồ nghề (project kits) và cho các em nhỏ tự làm ở nhà cũng được. Nhà Cún – Chuột – Mèo thỉnh thoảng cũng mua mấy cái kits nho nhỏ như gắn máy bay, xe lửa, xe hơi, nhà cho chim ở (birdhouse), v.v… và mua thêm các loại sơn của Kids Workshops về nhà cho tụi nhỏ tự làm thêm. Thích loại sơn của Kids Workshops vì đủ an toàn và không sợ vây bẩn nhiều.

Sáng hôm nay, thời tiết xứ cao bồi đã trở nên mát mẻ nên Kids Workshop được bày luôn ngay trước hiên của tiệm Home Depot cho các em nhỏ tha hồ lắp ráp, sơn, vẽ …..và có một buổi vui chơi ngoài trời thật vui, thích thú. Thêm một điều lý thú và rất đặc biệt cho buổi Workshop kỳ này là trong lúc các con đang tự lắp ráp và sơn, vẽ cho chiếc Xe Cứu Hỏa của mình thì đã có một đội xe Cứu Hỏa của thành phố ghé ngang qua để thăm hỏi và trò chuyện cùng các con. Các con được các chú lính cứu hỏa hướng dẫn cách dùng các đồ nghề cứu hỏa và cách phòng chống hỏa hoạn luôn. Sau đó, các con còn được Home Depot Workshop và các chú lính đãi ăn hotdog, bánh cookies và cả nước uống nữa.

Anh em Cún – Chuột Nhắt vừa làm xong chiếc xe Cứu Hỏa của mình thì cũng vừa kịp giờ đi đón em Mèo Nhí nên đành chào tạm biệt các chú lính cứu hỏa để đi đón em đây. Hẹn gặp lại các bạn trong đợt Kids Workshop tháng tới nha. Chưa biết tháng tới, Home Depot sẽ cho các con làm project nào đây ta? Để chờ xem nhé. Hy vọng đến lúc đó, em Mèo Nhí cũng sẽ được vui chơi cùng các anh chị luôn ha!

Advertisements

9 Comments (+add yours?)

 1. Bà Tám
  Oct 05, 2015 @ 18:15:58

  Vui quá heng. Phải chi họ có workshop cho mấy bà già thì chị đi học cho biết.

  Reply

  • Dã Quỳ
   Oct 10, 2015 @ 18:46:25

   Bà Tám ơi, ở Home Depot có mấy cái workshop dành riêng cho phụ nữ mà. Thỉnh thoảng DQ cũng có ghé đó, họ dạy làm nhiều thứ vui lắm. Bà Tám thử vào link trong bài viết của DQ, trong đó có link khác vào workshop cho phụ nữ đó ạ!

   Reply

 2. Những Dòng Thương Nhớ - My Nostalgic Journey
  Oct 04, 2015 @ 15:04:31

  Home Depot có chương trình này hay há DQ. Nhỏ cháu của mình cũng hay đến tham dự lắm. Họ còn có Workshop cho phụ nữ nữa đó. 🙂

  Reply

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Nếu bạn có để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn thì xin cho biết quý danh luôn nhé. Bởi với một người "ẩn danh" thì khó trò chuyện lắm! :) :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Ngược/Xuôi

 • 286,175 bạn ghé thăm (từ 15-5-2011)

Chủ Nhà

Nếu nhà này “sập” thì chạy qua bên này: http://daquydalatian.blogspot.com

Khách Quý

Follow Lại Gần Với Nhau on WordPress.com

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 149 other followers

Tuổi của Mèo Nhí

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Chuột Nhắt

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Cún

Lilypie Kids Birthday tickers
%d bloggers like this: