Thông Tin về Cuộc Bầu Cử ngày 3 tháng 11, 2015 tại Quận Hạt Harris, tiểu bang Texas

Đa số chúng ta thường chú trọng đến những cuộc bầu cử lớn như bầu cử tổng thống, dân biểu, thượng nghị sĩ, thống đốc v.v… nên các cuộc bầu cử địa phương thường được tham gia ở tầm mức nhỏ bé hơn so với các cuộc bầu cử lớn kia. Nhưng đúng ra, các cuộc bầu cử địa phương ảnh hưởng đến chúng ta rất lớn và chúng ta bị ảnh hưởng trực tiếp bởi kết quả của các cuộc bầu cử tầm mức địa phương này rất nhiều. Thế nhưng, chúng ta lại ít chú ý đến những điểm đó. Tôi nói “chúng ta”, không hẳn là chỉ người Việt Nam, mà bao gồm tất cả các sắc dân khác đều ít chú ý đến các cuộc bầu cử địa phương.

Khi nói đến tầm ảnh hưởng của các cuộc bầu cử địa phương thì phải nhắc đến những ví dụ điển hình nhất như thuế nhà cửa; trường học; các dự luật về trái phiếu, một hình thức chính quyền địa phương mượn tiền để thực hiện một đề án gì đó cho thành phố hay quận hạt, mà chúng ta là những người dân đóng thuế để trả; các dự án xây cất đường xá, phát triển v.v… đây chính là những điều ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của các cư dân.

Vì điều đó, DQ xin mời quý vị theo dõi một số thông tin cần biết về Cuộc Bầu Cử cấp địa phương vào ngày 3 tháng 11, 2015 sắp tới đây tại Quận Hạt Harris, tiểu bang Texas nói riêng nhé:

1/ Chương trình hội thoại trên đài truyền hình BYN TV 57.3 (Chương trình giữa tháng 9, 2015):

2/ Chương trình hội thoại trên đài truyền hình VIETV 51.7 và VIETFACE 51.2 (Chương trình giữa tháng 9, 2015):

Ngoài ra, còn có các chương trình hội thoại, hội luận trên các đài truyền thanh, truyền hình của người Việt tại địa phương như đài truyền hình SGN TV 51.3, VAN TV 55.2, đài truyền thanh Saigon Houston Radio 900 AM, v.v…để mang những thông tin cần biết về các Cuộc Bầu Cử sắp tới cho các cử tri, đặc biệt là cử tri người Mỹ gốc Việt mình hiểu rõ ràng, cặn kẽ hơn về thể thức bầu cử cũng như những Cuộc Bầu Cử sắp diễn ra trong thời gian tới.

Ngoài những đài truyền hình, truyền thanh của người Việt tại địa phương thì DQ cũng phải mang những thông tin về bầu cử cho những cử tri người bản xứ cũng như các sắc tộc khác qua các chương trình truyền thanh, truyền hình của người bản xứ, người gốc Mỹ Latin (Hispanic American) hay người gốc Trung Hoa (Chinese American) nữa..

Cuộc Bầu Cử ngày 3 tháng 11, 2015 sắp tới sẽ là Cuộc Tổng Tuyển Cử trên toàn tiểu bang Texas. Ngoài ra, các cử tri của Quận Hạt Harris (Harris County) cũng sẽ bầu chọn cho 4 dự luật về trái phiếu của Quận Hạt Harris nữa. Những cử tri thuộc thành phố Houston sẽ bầu chọn vị Thị Trưởng mới vì đương kim Thị Trưởng Annise Parker sẽ đáo hạn nhiệm kỳ vào cuối năm nay. Thêm vào đó, các cử tri thuộc thành phố Houston cũng sẽ bầu chọn lại vị Giám Đốc Tài Chánh của thành phố Houston cũng như các Nghị Viên thành phố. Tất cả các cử tri hội đủ điều kiện để đi đầu phiếu trong thành phố Houston đều có thể bầu chọn cho 5 vị Nghị Viên Toàn Vùng (Council At Large) và tuỳ theo cử tri đã ghi danh thuộc khu vực nào thì cử tri sẽ bầu chọn cho các ứng cử viên Nghị Viên riêng của từng khu vực đó nữa. Những cử tri thuộc các Khu Học Chánh (ISD) khác nhau sẽ bầu chọn các ủy viên cũng như các dự luật về trái phiếu, về học đường của từng Khu Học Chánh quý vị đang cư ngụ nữa.

Cho dù quý vị không chính thức bầu chọn hay ủng hộ một ứng cử viên nào trong Cuộc Bầu Cử này đi chăng nữa thì những cử tri gốc Việt của chúng ta cũng nên rủ nhau đi bầu cho thật đông đủ, để nói lên tiếng nói, sức mạnh của chính cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ này. Vả lại, khi đi bầu phiếu, chúng ta không hẳn chỉ bầu chọn những ứng cử viên đang ra tranh cử mà còn bầu phiếu cho cả những dự luật, những tu chính hiến pháp thay đổi về các luật mới trong địa phương, trong các Khu Học Chánh quanh khu vực mình cư ngụ nữa.

Advertisements

9 Comments (+add yours?)

 1. Trackback: Thể Thức Bầu Cử tại Quận Hạt Harris, tiểu bang Texas – năm 2015 | Lại Gần Với Nhau
 2. Bà Tám
  Sep 21, 2015 @ 14:31:31

  Hay quá. Cả hai người đều xinh xắn và nói rất rõ ràng dễ nghe dễ hiểu.

  Reply

 3. Những Dòng Thương Nhớ - My Nostalgic Journey
  Sep 21, 2015 @ 14:17:14

  Ối giời, hôm nay mới được nghe giọng oanh vàng. 🙂 🙂

  Reply

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Nếu bạn có để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn thì xin cho biết quý danh luôn nhé. Bởi với một người "ẩn danh" thì khó trò chuyện lắm! :) :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Ngược/Xuôi

 • 294,303 bạn ghé thăm (từ 15-5-2011)

Chủ Nhà

Nếu nhà này “sập” thì chạy qua bên này: http://daquydalatian.blogspot.com

Khách Quý

Follow Lại Gần Với Nhau on WordPress.com

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 154 other followers

Tuổi của Mèo Nhí

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Chuột Nhắt

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Cún

Lilypie Kids Birthday tickers
%d bloggers like this: