Về thăm Ngoại!

Kể từ lần về thăm bên Ngoại và chăm dì Tư sanh em bé từ cuối tháng 7, đầu tháng 8 năm ngoái đến nay, gia đình Cún chưa hề trở lại thăm bên Ngoại lần nào khác. Chỉ có hồi đầu tháng 6 vừa rồi thì gia đình Cún có gặp ông Ngoại và gia đình dì Tư ở bên Destin thôi. Còn riêng bà Ngoại và gia đình cậu Út thì cả hơn năm nay vẫn chưa gặp lại nhau. Dì Ba ở cùng tiểu bang xứ cao bồi (nhưng khác thành phố) nên thỉnh thoảng cũng còn gặp nhau. Không những ông bà Ngoại, các cậu dì anh em nhà Cún mà ngay cả gia đình Cún cũng nhớ ông bà Ngoại, các cậu dì và nhất là đám trẻ lít nhít lắm rồi.

Đáng lẽ ra, gia đình Cún đã làm một chuyến road trip như mùa hè năm ngoái để về thăm Ngoại vào giữa kỳ nghỉ hè vừa rồi cơ. Thế nhưng, vì cậu Út đã định ngày cưới của cậu mợ vào cuối tuần nghỉ lễ Lao Động này nên gia đình Cún đành nán lại, chờ đúng cuối tuần này rồi về dự đám cưới cậu Út và thăm Ngoại luôn.

Mặc dù đang vào giai đoạn công việc của bố mẹ Cún rất bận rộn và anh em nhà Cún cũng mới nhập học chưa đầy 2 tuần lễ. Thế nhưng, để chuẩn bị cho đám cưới của cậu Út nên mẹ con nhà Cún vẫn phải xin nghỉ phép để về thăm Ngoại, đồng thời chuẩn bị và dự đám cưới của cậu Út nữa chứ. Đáng lẽ cậu Út chọn ngày cưới vào giữa mùa hè cho thong thả, nhất là những gia đình có con nhỏ như kiểu anh em nhà Cún đây. Tuy nhiên, đại đa số bà con bên đàng gái thì chỉ nghỉ phép được vào dịp lễ Lao Động của Hoa Kỳ (Labor’s Day) này nên cậu Út cũng chiều theo ý bên đàng gái (vì người ta có đông bà con họ hàng hơn mình nhiều). Vả lại, đám cưới đâu hẳn chỉ dành riêng cho cậu Út mà còn của vợ cậu Út nữa cơ mà!

Lúc đầu, cả gia đình Cún dự định sẽ lái xe về thăm Ngoại và dự đám cưới cậu Út. Thế nhưng, đến phút cuối, bố Cún phải ở lại xứ cao bồi để lo một số công việc ở bên Nội Cún nên không dám cho mẹ con nhà Cún lái xe đi một mình. Nếu như mọi khi, mẹ Cún mạnh khỏe thì có lẽ bố Cún an tâm cho mấy mẹ con tự lái xe mười mấy tiếng về thăm Ngoại rồi. Nhưng mẹ Cún cũng mới vừa xuất viện không lâu, vẫn chưa khỏe hẳn nên bố Cún không yên tâm cho mấy mẹ con tự lái xe đi xa chút nào. Thêm vào đó, lỡ có chuyện gì xảy ra dọc đường thì mấy mẹ con biết phải tính làm sao. Vậy thôi, phút chót, đổi kế hoạch chớp nhoáng, mua vé máy bay, cả 4 mẹ con bay về thăm Ngoại và dự đám cưới cậu Út nhen! Tuy mẹ Cún vẫn chưa khỏe hẳn, nhưng ngồi trên phi cơ chưa đầy 2 tiếng đồng hồ thì cũng vẫn đỡ hơn vừa lái xe, vừa chăm sóc 3 đứa nhóc mười mấy tiếng đồng hồ trên đường xá xa xôi, đúng không nào?

Mua vé máy bay vào phút chót nên chỉ biết chọn hãng Southwest cho tiện lợi vì lên/xuống cũng dễ dàng mà hành lý gửi gấm cũng đỡ lo. Sáng sớm thứ Năm, ngày 3 tháng 9, 2015 (khoảng 8:00 sáng) – bố Cún đưa mấy mẹ con ra phi trường, đưa vào tận check point rồi phải chạy ngược về lo công việc gia đình. Chuyến bay khởi hành lúc 10:00 sáng nên mấy mẹ con vẫn còn thời gian thong thả để ăn sáng ngay tại phi trường, trong khi chờ đợi lên phi cơ, bay một lèo về tận miền Nhạc Đồng Quê Nashville.

Mọi khi đi phi cơ cả nhà 5 người thì anh Cún vẫn thường ngồi với bố, còn chị em Chuột Nhắt và Mèo Nhí ngồi chung với mẹ. Còn lần này, chỉ có 4 mẹ con nên không biết chia làm sao cho khỏi phân bì. Ai cũng giành ngồi chung với mẹ hết. Cuối cùng, chỉ còn cách cho 3 anh em ngồi chung một băng ghế, còn mẹ ngồi ở băng ghế bên cạnh để trông chừng cả 3 đứa giặc. Vậy là hết cành nanh mà cũng không phân bì gì nữa nhé. 😉 🙂 Ba anh em lớn cả rồi, nên ngồi chung với nhau còn thích thú thêm nữa kìa. Lúc đầu, mẹ cũng sợ Mèo Nhí chưa quen lắm sẽ quấy. Thế nhưng, ngược lại, Mèo Nhí lại là người ngoan nhất, biết tự lo cho mình, kể cả gọi nước uống luôn cho anh Cún và chị Chuột Nhắt luôn. 🙂 🙂

Ba anh em vừa ngồi trò chuyện, chơi trò chơi và đùa nghịch nhau một lúc là đã thấy sắp đến nơi rồi còn gì!

Thời tiết mát mẻ, không bị ảnh hưởng mưa gió nên chuyến bay chưa đầy 1 tiếng 50 phút là đã thấy bóng dáng xứ Nhạc Đồng Quê hiện ra xanh tươi trước mắt rồi. Vừa bước xuống phi trường đã thấy tấm bảng “welcome” dễ thương vậy đó! Mèo Nhí vừa thấy chữ “Music City” là cô nàng đã nhảy cẫng lên thích thú và ca hát luôn miệng.

Ra đến ngoài cổng thì đã gặp bà Ngoại, dì Ba và cậu Ph. (hôn phu của dì Ba) đón sẵn rồi. Dì Ba và cậu Ph. đã bay về từ đêm thứ Tư nên trưa nay mới ra đón mấy mẹ con nhà Cún kịp vậy đó. Anh em nhà Cún lâu ngày không gặp bà Ngoại nên chạy ùa ra ôm chầm và hôn bà tới tấp. Thương là vậy đó!!!

Lấy xong hành lý, lái xe về đến nhà Ngoại cũng gần 1:00 trưa rồi. Sẵn ở nhà cũng đang bận rộn lo cho đám cưới cậu Việt nên không ai nấu nướng gì cả. Cả nhà già trẻ lớn bé kéo nhau ra ăn trưa ngoài tiệm Olive Garden gần nhà cho nạp đủ năng lượng rồi về nhà tiếp tục chuẩn bị và phụ giúp cho đám cưới cậu Út nhe.

Ăn uống xong đâu đó, anh em nhà Cún về đến nhà thì cũng nhằm lúc cu Th., em Kh. và em Tr. nhà dì Tư vừa đi học về nên cả đám ríu ra rít rít, nô đùa rộn vang từ ngoài sân vào đến trong nhà. Mỗi lần cả đại gia đình họp mặt là đám lít nhít ngày vui đùa thích thú nhất luôn. Người lớn lo làm công việc hay soạn sửa gì đó thì kệ thôi, đám trẻ con gặp nhau cứ thoải mái nô đùa, vui chơi trước đã. Hỏi vậy sao tụi nhỏ không nhớ nhau và quyến luyến nhau cho được!!!

Cho đám trẻ con nghỉ ngơi một lát rồi mẹ Cún, dì Ba và bà Ngoại phải lo tiếp tục đi chợ mua bột, đường và những thứ lặt vặt về làm bánh cưới cho cậu Út đây. Còn mớ hoa để cắm cho đám cưới thì đã đặt mua và họ gửi về tận nhà rồi. Sáng nay, mẹ con nhà Cún chỉ xách theo một ít lá trang trí cho những bình hoa ngày cưới cậu Út nữa là đầy đủ mọi thứ rồi đó.

Kể từ đám cưới của bố mẹ Cún cho đến đám cưới vợ chồng dì Tư, và nay là đám cưới của cậu Út thì trong nhà đều tự làm bánh cưới và tự cắm hoa và trang trí đám cưới theo ý mình luôn chứ không mướn hay mượn ai làm thêm hết. Trong nhà có mấy chị em quây quần làm chung với nhau cũng thật vui và ấm áp lắm.

Nghỉ chút rồi mẹ Cún sẽ tiếp tục kể chuyện chuẩn bị đám cưới cho cậu Út tiếp nha. 😉 🙂 Giờ thì cả nhà quây quần bên mâm cơm gia đình với đông đủ ông bà, cậu dì, anh chị em trước đã nè!

Advertisements

1 Comment (+add yours?)

  1. Trackback: vườn của Ngoại Cún | Lại Gần Với Nhau

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Nếu bạn có để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn thì xin cho biết quý danh luôn nhé. Bởi với một người "ẩn danh" thì khó trò chuyện lắm! :) :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Ngược/Xuôi

  • 269,372 bạn ghé thăm (từ 15-5-2011)

Chủ Nhà

Nếu nhà này “sập” thì chạy qua bên này: http://daquydalatian.blogspot.com

Khách Quý

Follow Lại Gần Với Nhau on WordPress.com

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 144 other followers

Tuổi của Mèo Nhí

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Chuột Nhắt

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Cún

Lilypie Kids Birthday tickers
%d bloggers like this: