10 năm qua!

Không biết anh có còn nhớ hay không, nhưng em thì vẫn còn nhớ rất rõ ràng cái ngày này của 10 năm về trước, khi em đã tuyên xưng lời thề hứa của em đối với anh: “Em nhận anh D. làm chồng, và hứa sẽ giữ lòng chung thủy với anh, khi thịnh vượng cũng như lúc gian nan, khi bệnh hoạn cũng như lúc mạnh khỏe, để yêu thương và tôn trọng anh mọi ngày suốt đời em.” trước mặt gia đình, bạn bè và tất cả mọi người. Những lúc em mệt mỏi hay anh không thể hiểu cho cảm giác của em thì em lại tự nhắc nhở mình lại lời thề hứa đó. Vì một khi đã thề hứa thì lời thề hứa đó sẽ theo em suốt cả cuộc đời này, cho dù anh có đối xử với em ra sao cũng được!

Trong suốt 10 năm qua, anh đã thương yêu em cũng như em vẫn luôn thương yêu, tôn trọng anh. Mà dường như, mỗi một ngày qua đi, kể từ khi có thêm tụi nhỏ thì em càng có thêm nhiều lý do hơn để yêu thương và trân trọng anh mỗi ngày, mỗi lúc. Từ những điều rất nhỏ nhặt trong ngày cho đến những lúc anh chăm nom cho mẹ con em, tất cả đều là tất cả đối với em và gia đình mình. Nhất là những lúc em mệt mỏi, đau ốm hay không thể chu toàn hết mọi việc trong nhà cũng như cho tụi nhỏ thì anh vẫn luôn ở bên cạnh đỡ đần và chu toàn hết thảy mọi sự. Từ một người không phải đụng tay đụng chân gì đến bếp núc mà anh cũng đã phải vào bếp nấu nướng cho vợ con và gia đình ăn uống là đủ biết anh yêu thương vợ con và gia đình đến cỡ nào rồi. Có những lúc em quá mệt từ mọi thứ xung quanh, chỉ cần về nhà nhìn thấy anh và tụi nhỏ quây quần bên nhau là em đã cảm thấy được yêu thương và sự nâng đỡ cần có. Vậy là quá đủ rồi!

Có nhiều khi, nhiều việc xảy ra cho đại gia đình em, em không có ai để tỏ bày hay chia sẻ, nhưng em biết anh vẫn luôn ở bên cạnh an ủi, nâng đỡ, hỏi han. Nhiều lúc, anh không nói ra, nhưng chỉ cần thấy anh ở bên cạnh là em biết mình được chở che. Vậy là em vui lắm rồi. I feel loved and supported!

Anh chăm sóc cho em và tụi nhỏ trong cả những lúc vui vẻ, hạnh phúc nhất. Và có lẽ quan trọng hơn cả là khi anh chăm sóc, quan tâm đến em, đến tụi nhóc nhà mình trong những ngày tháng tồi tệ nhất. Những khi em đau ốm hay mệt mỏi, anh đã bỏ qua tất cả để chăm nom cho cả vợ lẫn con. Each of us has been there for each other! Ngày đón Cún chào đời, rồi lần lượt đến Chuột Nhắt và Mèo Nhí và cả khi em mất đứa con nhỏ nhoi của mình, …..Anh đều ở bên cạnh em từng giây, từng phút! Em biết nhiều lúc anh cũng mệt mỏi lắm chứ. Nhưng anh vẫn dành thời gian bên cạnh vợ con và chở che mỗi ngày. Đó là điều hạnh phúc nhất của em rồi!

Có lẽ anh không biết, khi mình quen nhau, có lúc em cũng đã từng mơ ước sẽ có ngày anh tặng cho em một đóa hoa (thì mơ ước thời con gái mà) hay có những cử chỉ lãng mạn khác, v.v… Nhưng khi biết anh hơn và biết tính anh không hề thích sự lãng mạn (hay lãng xẹt) kiểu đó nên em vứt bỏ hết những mơ ước vớ vẩn đó qua một góc và chỉ cần nhìn vào từng cử chỉ, từng hành động mà anh đã dành cho em, cho đám trẻ con nhà mình mỗi ngày là em đủ hiểu anh yêu thương vợ con đến cỡ nào rồi!

Những lúc anh đau lưng, nhức mỏi, bị sạn trong thận, cao máu, cao mỡ, hay cả khi bị mổ hernia, ..v.v…. nói chung là sức khỏe của anh mỗi ngày một khác xưa – khiến cho em lo sợ nhiều hơn. Những lúc em bị nhức đầu hay đau bụng quá, em cũng sợ và sợ lắm. Em không phải sợ em sẽ chia tay cõi đời này sớm mà em chỉ sợ nếu em ra đi, rồi anh sẽ ra sao với 3 đứa nhỏ đây khi cả 3 đứa còn nhỏ quá!

Cuộc sống hôn nhân không phải lúc nào cũng là màu hồng. Cũng có nhiều lúc em làm sai hay cũng có nhiều khi em buồn vì anh không thể hiểu nổi cảm giác của em. Nhưng em tin tưởng rằng mọi sự sẽ qua đi, vì những thời khắc đó chỉ như thêm một thử thách mới cho cuộc sống hôn nhân gia đình thôi. You have seen me at my worst and you love me anyway. You have been so incredibly mad at me and still you love me so much. The evidence of the love you have for our family is all around us. It is clear in the way you care for our children and make time for them.

10 năm về trước, em chỉ nghĩ đến hôn nhân với ngập tràn những nụ hôn và lãng mạn. Nhưng bây giờ, em hiểu rằng, khi yêu anh và làm vợ anh thì chính anh đã cho phép em được là chính mình, sống đúng với con người của mình hơn. You want me to be the best I can be and you support me every chance you get. You have given me permission to be me and the love to help me flourish.

Em không hề hối tiếc đã nói lời thề hứa 10 năm về trước. Cám ơn anh vẫn luôn là bạn đời của em, là tình yêu của đời em, và là nơi mà em có thể tựa vào mỗi khi em vui cũng như buồn. We have each other and in that we have the world. We haven’t chosen an easy life, but one full of love and care. You show me that love every day. Being married to you is the most interesting, challenging, mind-opening, loving, growth-inspiring decision I ever made.

Mỗi ngày qua đi, nhìn bố mợ và bố mẹ ngày một già đi, em chỉ sợ có một ngày rồi anh cũng sẽ như thế, rồi không biết lúc đó em sẽ ra sao, phải sống như thế nào khi anh không còn ở bên cạnh em như bố luôn bên cạnh mợ và bố em luôn bên cạnh mẹ em như bây giờ.

Còn nhiều điều em không thể nói hết được, nhưng duy nhất có điều này em có thể cho anh biết rõ là “I love you so much and thank you for choosing me!”. I tell you that I love you and how much, and I try to show you, but no matter what I do for the rest of our lives, you will never know just what I feel inside. How you make me feel is something that can only be felt, never explained. My love for you is so strong that even I don’t always realize how much I love you and cherish you. I’m grateful every day that we are together. Thank you for enhancing my life and being such an amazing husband. I love you more than I could ever express in mere words. I am blessed to have you in my life! Happy 10th Anniversary, my love!

Em gửi anh tất cả những lời này ở đây, để nhỡ như có một ngày em không còn trên cõi đời này nữa thì anh luôn biết rằng “I love you so much!”

Love you,
Vợ của anh!

Advertisements

8 Comments (+add yours?)

 1. Ton
  Sep 04, 2015 @ 11:25:23

  Đầy đủ và cảm động vô cùng . Chúc gia đình DH mãi hạnh phúc và bình an !

  Reply

 2. Tiểu Thảo - Trần Tường Vi
  Sep 04, 2015 @ 01:45:50

  Ðọc bài viết của em, chị thấy hình ảnh những người phụ nữ của gia đình trong đó ( hy vọng trong đó có … chị nữa 😛 )

  Chúc gia đình em lúc nào cũng hạnh phúc, bình an ❤

  Reply

 3. Những Dòng Thương Nhớ - My Nostalgic Journey
  Sep 02, 2015 @ 19:01:38

  Chà hạnh phúc quá nhen, chúc mừng đôi uyên ương hén. 🙂 🙂

  Reply

 4. khanhtranngo@aol.com
  Sep 01, 2015 @ 22:49:58

  Thật cảm động quá.. Ông xã của Dã Qùy sẽ rất vui và hạnh phúc khi đọc được bài viết trên của Dã Qùy. Happy anniversary đến hai vợ chồng . Happy and be together forever with your husband and your lovely children Dã Qùy nhé 🙂 ❤

  Reply

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Nếu bạn có để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn thì xin cho biết quý danh luôn nhé. Bởi với một người "ẩn danh" thì khó trò chuyện lắm! :) :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Ngược/Xuôi

 • 286,114 bạn ghé thăm (từ 15-5-2011)

Chủ Nhà

Nếu nhà này “sập” thì chạy qua bên này: http://daquydalatian.blogspot.com

Khách Quý

Follow Lại Gần Với Nhau on WordPress.com

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 149 other followers

Tuổi của Mèo Nhí

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Chuột Nhắt

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Cún

Lilypie Kids Birthday tickers
%d bloggers like this: