Ngày khai trường, niên học 2015-2016

Nếu không tính những tháng cuối năm 2011 và đầu năm 2012, khi đó cả ba anh em nhà Cún đều đi học ở Montessori cùng nhau, thì năm nay là năm đầu tiên cả ba anh em Cún – Chuột – Mèo được cùng học chung một trường tiểu học Công Lập. Bởi vậy nên ai cũng háo hức, nôn nao quá sức đây nè. Tối Chủ Nhật, cả ba anh em náo nức được đi học cùng nhau đến độ không ngủ cho tròn giấc. Hết anh Cún thức giấc, đến chị Chuột Nhắt và nhất là em Mèo Nhí cứ mỗi lần thức giấc lại hỏi xem đã đến giờ đi học chưa? 😉 🙂

Sáng sớm thứ Hai, ngày 24 tháng 8, 2015 – cả ba anh em Cún – Chuột – Mèo đều thức dậy từ sớm, tự lo vệ sinh cá nhân, thay quần áo và đeo sẵn ba lô trên vai, sẵn sàng đến trường ngay. Mẹ dọn thức ăn sáng cho ba anh em và giục mãi thì cả ba mới chịu ăn sáng trước khi đến trường. Em Mèo Nhí lần đầu tiên được đi học ở trường tiểu học Công Lập cùng hai anh chị nên quá thích thú, miệng luôn cười nói ríu rít, tung tăng chân sáo, rảo bước theo anh chị vào trường.

Được đích thân đưa ba anh em Cún – Chuột – Mèo đến trường trong ngày khai giảng của niên học, mẹ Cún cảm thấy mình quá hạnh phúc. Năm anh Cún vào lớp Mẫu Giáo thì khi đó mẹ Cún vừa sanh em Mèo Nhí nên không thể đích thân đưa anh Cún đến trường. Nhưng rồi, kể từ năm anh Cún vào học lớp Một và chị Chuột Nhắt vào học lớp Pre-K đến nay thì năm nào, mẹ Cún cũng ráng thu xếp thời gian để được đích thân dắt tay các con đến trường, ít nhất là trong ngày khai trường. Giờ đây, anh Cún đã lên lớp 4, chị Chuột Nhắt đã lên lớp 2 và em Mèo Nhí bé tí teo cũng bắt đầu vào học lớp Pre-K rồi. Thời gian trôi qua nhanh quá. Nhìn các con mạnh khỏe, khôn lớn mỗi ngày và náo nức đến trường mỗi năm thì mẹ thật vui mừng vô cùng. Tuy nhiên, đâu đó sâu lắng trong lòng mẹ lại cảm thấy như hụt hẫng hay mất đi một điều gì đó. Đúng rồi, mẹ như đang dần mất đi những ngày tháng tuổi thơ của các con thì phải! Nhìn 3 anh em dắt tay nhau, cùng đến trường, nhất là em Mèo Nhí đã bắt đầu vào học trường tiểu học Công Lập như này thì mẹ buồn vui lẫn lộn. Miệng thì cười cùng các con, nhưng nước mắt cứ trực trào ra (lý do vì sao thì mẹ không thể diễn tả được, chỉ hy vọng mai này khi các con làm cha làm mẹ thì sẽ hiểu cảm giác của mẹ ngay trong lúc này đây).

Ngày khai trường ở xứ cao bồi này không có tiếng trống trường ba hồi rộn rã thúc giục, nhưng các con vẫn náo nức đua nhau vào lớp theo thứ tự hẳ hoi. Anh Cún và chị Chuột Nhắt nôn nao gặp lại bạn bè cũ đã đành, đằng này em Mèo Nhí cũng háo hức đến lớp gặp cô giáo và các bạn mới không kém gì các anh chị. 🙂 🙂

Nhìn các con đến trường vui tươi, miệng toe toét nói cười như này là đủ biết các con thích trường lớp và học hành rồi ha.

Ngày đầu tiên em Mèo Nhí vào học lớp Chồi của trường Công Lập mà cô nhỏ không sợ sệt hay nhút nhát gì cả. Ngược lại, Mèo Nhí rất tự tin, vui vẻ, năng động và luôn đầy tràn năng lượng để tìm tòi, học hỏi và vui chơi nè.

Cô giáo chủ nhiệm của Mèo Nhí ra đón Mèo Nhí và các bạn học nhỏ ngay từ cửa lớp. Mèo Nhí đã từng gặp cô giáo từ hôm đi nhận lớp nên không còn lạ lẫm gì nữa. Nhìn một vài bạn nhỏ do chưa quen với môi trường học mới nên khóc lóc đòi cha mẹ, Mèo Nhí còn chạy lại ôm các bạn dỗ dành nữa chứ. Trong khi đó, nếu tính tuổi thì Mèo Nhí thuộc dạng nhỏ tuổi nhất lớp và cũng là một trong những em bé con nhất lớp luôn. 🙂 🙂

Vừa vào trong lớp là Mèo Nhí đã tự đi kiếm chỗ để cất cặp và tìm ngay ra bàn (có ghi sẵn tên) mình để ngồi luôn. Vừa ngồi xuống bàn của mình, Mèo Nhí đã tự lấy màu tô tranh vẽ và bắt đầu vẽ vời rồi. Mẹ lo Mèo Nhí chưa quen với lớp và các bạn mới nên còn ráng nấn ná lại một lúc để trông chừng xem sao. Ai dè đâu, Mèo Nhí còn ôm hôn mẹ dỗ dành: “Em không sao đâu. Mẹ đi về đi!” Ừa nhỉ, Mèo Nhí của nhà mình đã đi học rồi, người ta lớn rồi chứ bộ! 😉

Chào tạm biệt Mèo Nhí, mẹ đi qua lớp của chị Chuột Nhắt đây. Ngày đầu tiên vào lớp Hai, nhưng do gặp lại nhiều bạn học cũ nên chị Chuột Nhắt cũng chẳng hề bỡ ngỡ chút nào.

Cô giáo chủ nhiệm của Chuột Nhắt niềm nở hỏi han và còn chúc lành cho từng em học sinh của cô nữa. Trước khi mẹ chào tạm biệt chị Chuột Nhắt, cô giáo còn dặn mẹ viết lại vài chữ để lại cho chị Chuột Nhắt, nội dung là những lời động viên tinh thần và chúc lành cho một niên học mới. Biết mẹ phải qua thăm anh Cún nên Chuột Nhắt chạy lại ôm hôn mẹ và chào tạm biệt luôn.

Anh Cún năm nay đã là học sinh lớp 4 rồi. Tuy thân xác vẫn nhỏ xíu, nhưng đầu óc thì lúc nào cũng như ông cụ non vậy đó. Không biết từ khi nào, anh Cún đã bắt đầu biết mắc cỡ trước bạn bè nên không dám ôm hôn mẹ thắm thiết như lúc nhỏ hay khi ở nhà nữa. Cô giáo chủ nhiệm của anh Cún phải nhắc mấy bạn học đừng nhìn theo anh Cún để anh Cún có thể ôm hôn và chào tạm biệt mẹ trước khi mẹ rời lớp học của anh Cún đây.

Cả ba anh em Cún – Chuột – Mèo đã chính thức bước vào niên học mới nên cả nhà mình cũng vui lây. Chúc các con cùng nhau học thêm nhiều điều mới và luôn mạnh khỏe, ngoan ngoãn, vâng lời nhé. Ôm hôn thật nhiều!!!

Advertisements

5 Comments (+add yours?)

 1. Trackback: Bế giảng niên học 2015 – 2016 của anh em nhà Cún | Lại Gần Với Nhau
 2. Tiểu Thảo - Trần Tường Vi
  Sep 04, 2015 @ 01:56:11

  Chúc các con một năm học mới vui vẻ, bình an và học hỏi được nhiều điều hay nhé ❤

  Reply

 3. khanhtranngo@aol.com
  Aug 26, 2015 @ 23:19:01

  Chúc 3 cháu sang năm mới học được thêm nhiều điều hay, bổ ích , ngoan giỏi . Có thêm bạn tốt và thầy cô giáo mới.

  Reply

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Nếu bạn có để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn thì xin cho biết quý danh luôn nhé. Bởi với một người "ẩn danh" thì khó trò chuyện lắm! :) :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Ngược/Xuôi

 • 294,466 bạn ghé thăm (từ 15-5-2011)

Chủ Nhà

Nếu nhà này “sập” thì chạy qua bên này: http://daquydalatian.blogspot.com

Khách Quý

Follow Lại Gần Với Nhau on WordPress.com

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 154 other followers

Tuổi của Mèo Nhí

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Chuột Nhắt

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Cún

Lilypie Kids Birthday tickers
%d bloggers like this: