Khai giảng trường Việt Ngữ Hùng Vương, niên khóa 2015 – 2016

Năm nay, Trường Việt Ngữ Hùng Vương (VNHV) khai giảng niên khóa 2015-2016 (niên khóa thứ 29) vào ngày Chủ Nhật, 23 tháng 8, năm 2015, lúc 9 giờ sáng tại Houston Community College-Central Campus. Trường VNHV khai giảng sớm như vậy để cho lịch học của trường cũng theo sát với lịch học của các khu học chánh (School District) ở các khu vực lân cận đây luôn cho thuận tiện.

Năm nay đã là năm thứ 4 anh Cún đi học Việt Ngữ tại đây rồi. Năm nay, anh Cún sẽ học lớp 3A1 Việt Ngữ. Còn Chuột Nhắt thì năm nay cũng đã là năm thứ 3 đi học Việt Ngữ tại trường này rồi. Tuy nhiên, vì Chuột Nhắt đã học lớp Mẫu Giáo cả hai năm liên tiếp nên năm nay mới chỉ học lớp 1A1 thôi.

Lớp của anh Cún có một thầy giáo và một cô giáo cùng đứng lớp giảng dạy. Lớp của Chuột Nhắt thì có một cô giáo và một phụ giáo. Cô giáo của Chuột Nhắt năm nay cũng chính là một trong hai cô giáo đã dạy Chuột Nhắt từ lớp Mẫu Giáo năm vừa rồi, quá quen thuộc nên Chuột Nhắt vui lắm. Hai chị em cô bạn hàng xóm cũng vẫn đi học Việt Ngữ cùng trường nên gặp nhau là tíu ta tíu tít trò chuyện. Cô em (BH) năm nay vẫn học chung lớp, ngồi chung bàn với Chuột Nhắt nên cả hai đều vui mừng. Ngoài ra, anh em Cún – Chuột còn gặp cả một số bạn bè quen thuộc nên tha hồ mừng rỡ, hân hoan.

Một niên học mới đang chờ phía trước với bao nhiêu điều thú vị, vui thích kìa. Chúc anh Cún và Chuột Nhắt học hành tiếng Việt thật ngoan để mai này còn đọc những gì mẹ đang viết cho các con nữa chứ. 🙂 🙂 “Tiếng Việt còn, Người Việt còn” nha các con ngoan của bố mẹ ơi!!!

Advertisements

2 Comments (+add yours?)

 1. Tiểu Thảo - Trần Tường Vi
  Sep 04, 2015 @ 01:58:35

  OT năm nay cũng lên lớp 3 Việt Ngữ nè, nhưng hình như tiếng Việt đối với OT càng ngày càng … khó đó dì Dã Quỳ ơi, OT có thể đọc được nhưng cái chính là … không hiểu … hahaha …

  Reply

  • Dã Quỳ
   Sep 12, 2015 @ 20:46:53

   tiếng Việt đối với anh em nhà Cún cũng ….dường như càng ngày càng khó hiểu thêm hay sao á dì TT ơi! Cún đánh vần đọc được nhiều, chỉ có điều khi bắt viết thành câu cú đàng hoàng thì loạn xạ ngầu hết trơn.

   Giờ thì ráng học tiếp thôi! 😉 😀

   Reply

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Nếu bạn có để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn thì xin cho biết quý danh luôn nhé. Bởi với một người "ẩn danh" thì khó trò chuyện lắm! :) :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Ngược/Xuôi

 • 286,114 bạn ghé thăm (từ 15-5-2011)

Chủ Nhà

Nếu nhà này “sập” thì chạy qua bên này: http://daquydalatian.blogspot.com

Khách Quý

Follow Lại Gần Với Nhau on WordPress.com

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 149 other followers

Tuổi của Mèo Nhí

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Chuột Nhắt

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Cún

Lilypie Kids Birthday tickers
%d bloggers like this: