Nhận lớp và gặp thầy cô giáo mới cho niên học 2015-2016

Năm nào cũng vậy, để chuẩn bị cho ngày khai giảng niên học được trôi chảy và thuận tiện cho cả học sinh lẫn phụ huynh thì tất cả các trường học quanh xứ cao bồi (kể cả tiểu học lẫn trung học) đều dành ra một buổi trước ngày khai giảng để các phụ huynh có thể dẫn các con em của mình đến trường nhận lớp và gặp gỡ các thầy cô giáo chủ nhiệm hoặc phụ trách bộ môn trước. Năm nay, trường tiểu học của anh em nhà Cún đã dành ra buổi chiều ngày thứ Năm, 20 tháng 8, 2015 để các phụ huynh cùng dẫn con em của mình đến trường để nhận lớp và gặp gỡ các thầy cô giáo mới luôn thể.

Năm nay, vì nhà mình có đến 3 thành viên cùng sắp sửa nhập học nên bố mẹ phải đi chung để có thể thay phiên nhau kiếm lớp cho mấy anh em Cún – Chuột – Mèo. Theo thứ tự, trước hết là kiếm ra phòng học và gặp gỡ cô giáo chủ nhiệm của chị Chuột Nhắt đây. Lớp của chị Chuột Nhắt cũng dễ kiếm vì nguyên khối lớp Hai sẽ học cùng một hành lang (hallway) riêng biệt. Danh sách các bạn học cùng lớp của Chuột Nhắt đã được các cô giáo niêm yết sẵn ngoài cửa nên chỉ việc tìm ra đúng danh sách là vào lớp gặp cô giáo mới thôi.

Chuột Nhắt đã được gặp gỡ và trò chuyện với cô giáo mới rồi. Cô giáo chủ nhiệm và luôn cả cô phụ giáo đều còn rất trẻ trung, hoà đồng, cởi mở và rất thân thiện. Chị Chuột Nhắt cũng tự tìm ra chỗ ngồi, bàn học và cả nơi cất ba lô hoặc dụng cụ học tập của mình luôn. Nhìn quanh lớp, chị Chuột Nhắt gặp lại được đa số các bạn bè cũ đã cùng học từ lớp Mẫu Giáo hoặc lớp Một nên vui thích lắm. Cả lớp chỉ có 19-20 em học sinh nên quây quần bên nhau, trò chuyện ríu rít cả lên kìa. Lớp học đã được cô giáo chủ nhiệm sắp xếp thật ngăn nắp, gọn gàng và tươi vui. Vậy là chị Chuột Nhắt yên tâm rồi nha.

Kế đến, cả nhà mình cùng nhau đi kiếm phòng học của lớp anh Cún đây. Năm nay, anh Cún đã là học trò lớp Bốn rồi nên các lớp học cũng không cùng một hành lang (hallway) như kiểu lớp Chuột Nhắt nữa. Năm nay, anh Cún sẽ phải tự chuyển từ lớp học này qua lớp học khác tuỳ theo môn học. Vả lại, anh Cún vẫn còn trong chương trình GT nên đa số các bạn học vẫn là những bạn học cũ và cả các thầy cô giáo mới cũng là những giáo viên chuyên về GT luôn. Mỗi buổi sáng, anh Cún sẽ đến lớp học của cô giáo chủ nhiệm và học về Reading lẫn Writing trước. Sau đó, tuỳ theo mỗi ngày, anh Cún sẽ phải chuyển qua các lớp học khác để học về Toán, các môn Khoa Học, các môn Xã Hội, v.v…. riêng. Có những môn, anh Cún còn phải học chung với các anh chị lớp lớn khác nữa. Thầy giáo dạy Toán và các môn Khoa Học của các lớp anh Cún học là một thầy giáo mới chuyển về trường. À quên, cô giáo chủ nhiệm của anh Cún cũng là một giáo viên mới chuyển về trường này luôn.

Các lớp học của anh Cún học năm nay đều có cách trang trí rất thoải mái, tự nhiên, như kiểu vừa học vừa nghỉ ngơi. Các dụng cụ học tập năm nay đều dùng kiểu điện tử, hiện đại để các con nhỏ có thể tiếp thu nhanh và theo kịp đà tiến bộ hơn. Có nhiều chương trình của Toán và các môn Khoa Học còn dùng iPad để hướng dẫn các con nữa. Anh Cún nán lại trò chuyện với các thầy cô giáo mới một lát rồi cả nhà lại phải đi ngược lại phía hành lang bên khu vực gần Gym, Cafeterial để kiếm lớp học cho em Mèo Nhí nữa.

Năm nay, em Mèo Nhí lần đầu tiên đi học lớp Chồi (Pre-K) nên háo hức lắm. Lớp học của em Mèo Nhí ở một góc hành lang riêng biệt, gần Caterteria, nhưng lại cách xa các lớp học của anh Cún và chị Chuột Nhắt khá xa. Anh Cún và chị Chuột Nhắt học ở hướng Đông thì em Mèo Nhí lại học ở bên hướng Tây lận. Tuy nhiên, năm nay, em Mèo Nhí chỉ học nửa ngày thôi nên cũng không lo lắng gì mấy. Còn năm sau, khi lên lớp Mẫu Giáo (Kindergarten) thì mới phải học nguyên ngày như hai anh chị kia.

Thời khoá biểu của em Mèo Nhí cũng đã có sẵn rồi. Lớp học Pre-K của em Mèo Nhí được các cô giáo trang trí thật rực rỡ sắc màu và có đủ mọi trò chơi nữa. Chưa chi mà cô giáo mới của em Mèo Nhí đã cho các con nhỏ tập vẽ, tập tô màu và chơi trò chơi rồi kìa. Kiểu này là tha hồ vừa học vừa vui lắm đây.

Năm nay, trường tiểu học này có thêm gần 20 giáo viên mới chuyển về đây dạy. Một số giáo viên cũ thì lại chuyển qua các trường học lân cận hoặc đi xa. Cô giáo chủ nhiệm năm lớp Ba của anh Cún đã chuyển đi qua trường khác rồi. Hai cô giáo dạy lớp Một của Chuột Nhắt tuy vẫn còn ở lại trường, nhưng không dạy cùng khối lớp nên có lẽ sẽ ít gặp nhau hơn. Tuy cả ba anh em Cún – Chuột – Mèo đều học với các thầy cô giáo mới, nhưng người nào cũng cởi mở, hoà đồng và trò chuyện rất thân mật, dễ mến vô cùng.

Sau khi đã nhận lớp và gặp gỡ các thầy cô giáo mới cùng các bạn bè thì cả ba anh em nhà Cún đòi đi học ngay, nhất là em Mèo Nhí tí teo kia kìa. Mà đâu hẳn chỉ có anh em nhà Cún là thế đâu. Các em học trò nhỏ khác cũng nôn nao, háo hức và mong chờ được đi học lại đấy thôi. Xong xuôi mọi thủ tục và đưa luôn các dụng cụ học tập (school supply) của riêng mỗi con cho các cô giáo chủ nhiệm thì mẹ phải lo chạy đi họp, còn lại mấy bố con tự dắt nhau đi ăn nha. Chào các thầy cô giáo. Chào các bạn bè cũ lẫn mới nha. Mình cùng hẹn gặp lại nhau vào sáng sớm thứ Hai, 24 tháng 8 này nhé!

Advertisements

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Nếu bạn có để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn thì xin cho biết quý danh luôn nhé. Bởi với một người "ẩn danh" thì khó trò chuyện lắm! :) :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Ngược/Xuôi

  • 285,453 bạn ghé thăm (từ 15-5-2011)

Chủ Nhà

Nếu nhà này “sập” thì chạy qua bên này: http://daquydalatian.blogspot.com

Khách Quý

Follow Lại Gần Với Nhau on WordPress.com

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 149 other followers

Tuổi của Mèo Nhí

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Chuột Nhắt

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Cún

Lilypie Kids Birthday tickers
%d bloggers like this: