Umizoomi’s (3+1)th Birthday Party

Năm nào cũng vậy, anh em Cún – Chuột – Mèo luôn tự chọn chủ đề mừng sinh nhật của chính mình. Cách đây vài tháng, anh Cún đã chọn chủ đề Skylander cho sinh nhật 9 tuổi của anh Cún. Và mới cách đây vài tuần, chị Chuột Nhắt đã chọn chủ đề Frozen cho sinh nhật 7 tuổi của chị Chuột Nhắt. Đến phiên Mèo Nhí thì cũng không ngoại lệ. Mèo Nhí đã chọn chủ đề Team Umizoomi để mừng sinh nhật 4 tuổi của mình.

Những chủ đề mà anh Cún và chị Chuột Nhắt chọn để mừng sinh nhật thì mẹ có thể chạy ù ra tiệm mua những vật dụng về trang trí nhà cửa hay chuẩn bị cho buổi tiệc mừng sinh nhật thật là dễ dàng, đỡ tốn thời gian. Còn chủ đề Team Umizoomi mà Mèo Nhí chọn thì không có tiệm nào bán những đồ dùng hay vật dụng để trang trí cho sinh nhật cả. Nhưng rất may là trang web của Nick Jr. đã cung cấp rất nhiều hướng dẫn và luôn cả những thiết kế sẵn, chỉ cần in ra, cắt, dán một lúc là có ngay một buổi tiệc mừng sinh nhật theo kiểu Team Umizoomi ngay thôi. 😉 Cám ơn trang web của Nick Jr. thật nhiều nhé.

Mèo Nhí chọn Team Umizoomi để làm chủ đề sinh nhật và còn tự gọi mình là Ha-Mylli nữa kìa. Chưa hết đâu. Thay vì nói là sinh nhật 4 tuổi thì Mèo Nhí luôn gọi là sinh nhật 3+1 tuổi vậy đó. 🙂 🙂 Vậy cũng vui mà.

Muốn chuẩn bị cho sinh nhật 3+1 tuổi của Mèo Nhí thì mẹ phải vào những trang web sau đây của Nick Jr. in ra hết những hình ảnh, poster để có một sinh nhật cho Ha-Mylli thật vui đây:

– Trước hết là in ra một loạt các poster lớn có hình anh Geor, chàng robot Bot và dĩ nhiên phải in ra thật nhiều poster có hình cô bé Milli nữa.

– Sau đó thì in ra một loạt những hình ảnh của UmiCar, Team Umizoomi, Geo, Bot, và rất nhiều hình ảnh của Milli nữa. Những hình ảnh này của Nick Jr. là họ thiết kế sẵn để mình có thể in ra trên loại giấy để ủi luôn lên áo thun cũng được. Nhưng tiệc sinh nhật của Ha-Mylli không có in lên áo thun nên mẹ chỉ in ra nhiều nhiều copy khác nhau để trang trí quanh nhà cho Ha-Mylli thôi. 🙂 🙂

– Thêm vào đó, mẹ cũng in ra một loạt những copy của Team Umizoomi Party Decorations, Team Umizoomi Straw Toppers, và Team Umizoomi Party Hats để chuẩn bị cho tiệc sinh nhật 3+1 tuổi của Mèo Nhí luôn.

Lúc đầu, mẹ định dùng những hình ảnh đó để dán lên những bao quà nhỏ để gửi tặng lại những bạn bè, anh chị em sẽ đến mừng sinh nhật chung với Mèo Nhí. Nhưng khi thấy những tấm Team Umizoomi Party Thank-You Notes của Nick Jr. thiết kế sẵn đẹp quá nên mẹ in một loạt những trang “Thank-you Notes” này ra, cắt và dán lên bao quà là đẹp xinh vô cùng luôn. Sinh nhật của Mèo Nhí cũng trùng vào mùa nhập học mà lại chọn chủ đề có liên quan đến hình trong toán học (shapes), pattern và cả những con số nên quà của Mèo Nhí tặng lại cho các anh chị em và mọi người ghé chơi đều có dính dánh đến con số, hình trong toán học và pattern luôn. 🙂 🙂

À, có người đang thắc mắc “Team Umi ….gì gì ??” phải không? Nếu như gia đình nào có con em đang lứa tuổi học mẫu giáo hoặc đã từng qua lứa tuổi này thì sẽ biết đến loạt phim hoạt họa Team Umizoomi này ngay mà. Team Umizoomi là một loạt phim hoạt họa của chương trình Nick Jr., nói về hai anh em nhỏ Geo và Milli cùng với người bạn robot tên là Bot đã cùng nhau giải quyết những vấn đề trong UmiCity bằng cách dùng những năng lực đặc biệt về toán học của mình. Vâng! Là toán học đó nhen. Và dĩ nhiên, trẻ em nào đã từng xem qua loạt phim hoạt họa này đều thích thú và say mê lắm. Riêng Mèo Nhí thì rất thích cô bé Milli trong loạt phim hoạt họa này, bởi vì cô bé Milli cũng nhanh nhẹn và lại là một siêu nhân tí hon có tài dùng mô hình và đo lường để giải quyết những vấn nạn, những khó khăn thường gặp. Cô bé Milli này luôn mặc bộ trang phục màu hồng và có thể thay đổi bộ trang phục này thành bất kỳ mô hình nào đó và hát bài “Pattern Power” để tìm ra cách giải quyết mọi việc. Ngoài ra, cô bé Milli này vẫn luôn dùng hai bính tóc cột hai bên của mình để đo lường sự việc. Kể lể dài dòng như vậy để giải thích lý do tại sao dạo này Mèo Nhí hay thích cột tóc hai bên và vẫn hay hát “Pattern Power” hay “Milli Measure” mỗi khi vui đùa, nghịch ngợm đó.

Cắt, dán, trang trí nhà cửa xong rồi. Giờ phải lo bánh sinh nhật cho Mèo Nhí chứ. Mèo Nhí thích cô bé Milli trong Team Umizoomi thì ổ bánh sinh nhật sẽ trang trí theo hình ảnh cô bé Milli nha. Nhưng mẹ làm biếng trang trí bằng kem để thành hình cô bé Milli quá nè Mèo Nhí ơi. Thôi, mình in đỡ hình cô bé Milli trong trang web của Nick Jr., cắt và dán đỡ lên ổ bánh bông lan lá dứa này nha. Nhìn cũng xinh lắm mà, đúng không?

Khi nào sắp cắt bánh thì chịu khó gỡ tờ giấy hình cô bé Milli ra rồi cắt bánh thôi. Nhanh, gọn, lẹ kiểu này thì dễ dàng rồi. Chỉ cần quết kem trắng quanh ổ bánh, trang trí đường viền theo kiểu vỏ sò màu hồng hồng nữa là có một ổ bánh sinh nhật xinh xinh rồi nè. 😉 🙂

Thức ăn thì dễ thôi. Mèo Nhí thích nhất là món phở thì mẹ hầm nồi phở bò ăn với thịt tái và bò viên nhé. Trong lúc chờ nồi phở chín thì mẹ hấp thêm ít bánh bèo và làm thêm ít gỏi ngó sen tôm nữa thôi. Bánh bèo tôm cháy là món anh Cún và chị Chuột Nhắt cũng mê nè. Sẵn ghé chợ mua ít thứ lặt vặt thì mẹ tạt qua nhà hàng Bodard mua thêm ít cuốn nem nướng về ăn thêm nha. Tráng miệng thì có đủ loại trái cây sẵn rồi, nhất là dưa hấu thì Mèo Nhí thích lắm.

Tiệc mừng Mèo Nhí được 3+1 tuổi được tổ chức vào chiều thứ Bảy, 15 tháng 8, 2015 (trước ngày SN của Mèo Nhí đúng 3 hôm) nên có thêm cả gia đình cô Tr. và gia đình chú H. hàng xóm ghé chung vui luôn. Gia đình cô Tr. có 2 anh em Preston và Winston nên anh Cún có bạn chơi chung rồi. Còn gia đình chú H. có 3 chị em Hailey, Hannah và Harrison nên cả nhà đều vui. Đáng lẽ có thêm 2 cô em họ của Mèo Nhí ghé đến nữa, nhưng phút cuối gia đình bận việc nên không thể đến được. Chỉ có bác M., gia đình bác H., gia đình cô A. và cô T. cùng đến mừng tuổi mới của Mèo Nhí thôi. Gia đình anh Be, anh Bo cũng bận việc trường lớp mới nên cũng không ghé được. Nhưng vậy cũng đủ vui rồi ha.

Do vết thương trên mặt của Mèo Nhí đang mọc da non nên thường thì Mèo Nhí chỉ ra ngoài sân khi không có ánh nắng mặt trời mà thôi. Bây giờ, đang có tiệc mừng sinh nhật của Mèo Nhí, ai cũng ra hồ bơi tắm táp vui đùa mà bảo không cho Mèo Nhí ra ngoài thì tội nghiệp quá. Vậy thì bố chịu khó cầm theo cây dù to, che nắng cho Mèo Nhí nhé. Mỗi khi Mèo Nhí bơi đến đâu thì bố phải bơi theo đến đó để che nắng cho Mèo Nhí thôi, kẻo ánh nắng rọi trúng ngay chỗ da non của con thì da sẽ dễ bị thâm đen và để lại thẹo thì khổ thân. Mấy tuần nay, nhờ bôi thêm thuốc chống thẹo nên da non mọc lên nhanh và sắp lành hẳn rồi. Giờ phải lo giữ gìn chứ.

Được ra ngoài bơi lội và vọc nước cùng với bố, các chú, các anh chị và các bạn thật vui quá, phải không Mèo Nhí?

Bơi đùa, vọc nước cả buổi chiều cho đến khi đói bụng thì kéo nhau vào nhà ăn uống, nghỉ ngơi nha. Gia đình chị Hailey có mang đến mấy ổ bánh pizza nên ai không thích ăn phở hay bánh bèo thì có pizza nè.

Ăn uống và nạp đủ năng lượng rồi thì bố chuẩn bị thắp nến cho cả nhà, nhất là các anh chị và các bạn nhỏ cùng hát mừng sinh nhật chung với Mèo Nhí đây.

Có 4 cây nến nhỏ thôi mà Mèo Nhí thổi hoài không hết kìa.

Thổi xong lần đầu, lại đòi bố thắp nến, thổi tiếp lần nữa….

…thổi đến 3-4 lần mới chịu ngưng. 🙂 🙂 Đó là chưa kể lúc các anh chị cùng xúm lại thổi nến chung với Mèo Nhí nữa kìa.

Vui quá là vui. Mèo Nhí ….à không, là Ha-Mylli đã khôn lớn thêm mỗi ngày đây nè.

Ổ bánh bông lan lá dứa (tươi, hái ngoài vườn vào là làm ngay) và nhân trái cây lẫn pudding đã được Mèo Nhí và mọi người chiếu cố tận tình luôn.

Ai chưa đến kịp mừng sinh nhật cùng Mèo Nhí thì Mèo Nhí có để dành bánh lại cho đây nè. Ổ bánh này mẹ làm đủ cho vài chục người ăn cơ mà. Tha hồ chia cho hết thảy tất cả gia đình, bạn bè thân quen luôn ha.

Thấy chưa? Hình in cô bé Milli đã được gỡ ra khỏi ổ bánh rồi nè, giờ chỉ còn mỗi cô nhỏ Ha-Mylli thôi. 🙂 🙂

Người ta thì ăn bánh bằng muỗng hay nĩa, còn cô nhỏ Ha-Mylli này thì ăn bánh theo kiểu …. thời kỳ đồ đá vậy nè. 🙂 🙂

Ăn kiểu này mới thích và hấp dẫn hơn nhiều. Cô nàng cứ tà tà, từ tốn mà ăn cho hết một khúc bánh luôn. Ai cười, ai ghẹo thì kệ nha. Tiệc sinh nhật của người ta thì người ta thích gì, muốn làm sao mà không được chứ! 🙂 🙂

Ăn bánh xong thì mình cùng nhau mở quà nhé.

Nếu như món đồ chơi nào mà Mèo Nhí không tự lắp ráp được thì đã có anh Cún phụ một tay rồi. Có anh trai lớn trong nhà sung sướng là vậy đó! 😉

Mèo Nhí lắp ráp đến đâu là đòi chơi ngay đến đó nè. 🙂 🙂

Mèo Nhí khoanh tay xin cám ơn đến hết thảy ông bà, cô chú bác, cậu dì, anh chị em đã thương yêu, gửi quà, chúc mừng tuổi mới đến Mèo Nhí nha.

Cô bé Milli trong Team Umizoomi có năng lực đặc biệt về Pattern thì nàng Mèo Nhí nhà mình cũng thích dùng Pattern để tự gắn những chiếc vòng đeo tay theo ý mình đây. Mèo Nhí dạo này biết tự đánh vần và viết tên của mình giỏi lắm rồi. Nay Mèo Nhí còn biết tự làm những vòng tay, vòng đeo cổ hay những món đồ chơi có gắn tên của mình nữa nè.

Mèo Nhí tròn 3+1 tuổi rồi đó! Chúc nàng Ha-Mylli Nhí của nhà mình luôn mạnh khoẻ và ngoan ngoãn, vâng lời ông bà, cha mẹ, anh chị trong nhà nhé! Mèo Nhí đã có một buổi tiệc sinh nhật thật vui và ngập tràn tình thương yêu luôn nè. Thương thật nhiều! hugs and kisses!!!

Advertisements

2 Comments (+add yours?)

 1. Ký Ức Mùa Thu
  Aug 22, 2015 @ 21:13:38

  Con gái xinh quá. Mẹ DQ lại khéo tay trang trí, nấu nướng. Mèo Nhí hạnh phúc lắm nè 🙂

  Reply

  • Dã Quỳ
   Aug 24, 2015 @ 00:23:32

   Cám ơn dì KUMT nhen! mẹ DQ hổng mấy khéo tay đâu ạ. Nhưng Mèo Nhí thích thì mẹ DQ phải ráng chiều theo ý cô nhỏ thôi đó 😉 🙂

   Thấy tụi trẻ con vui thì mẹ DQ vui lây mà dì ơi 😉

   Reply

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Nếu bạn có để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn thì xin cho biết quý danh luôn nhé. Bởi với một người "ẩn danh" thì khó trò chuyện lắm! :) :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Ngược/Xuôi

 • 294,466 bạn ghé thăm (từ 15-5-2011)

Chủ Nhà

Nếu nhà này “sập” thì chạy qua bên này: http://daquydalatian.blogspot.com

Khách Quý

Follow Lại Gần Với Nhau on WordPress.com

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 154 other followers

Tuổi của Mèo Nhí

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Chuột Nhắt

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Cún

Lilypie Kids Birthday tickers
%d bloggers like this: