Pool Party – cuối tháng 7, 2015

Từ đầu mùa hè thì mấy anh, chị, em, bạn bè đã hẹn hò với nhau để cho tụi nhỏ cùng ghé nhà Cún vui đùa, nghịch nước, tắm táp cho mát mẻ. Thế nhưng, nguyên tháng Sáu và mấy tuần đầu tháng Bảy thì gia đình nào cũng bận rộn với những kỳ nghỉ phép của gia đình hay những tiệc tùng, họp mặt khắp nơi. Cho mãi đến chiều thứ Bảy, 25 tháng 7, 2015 thì mọi người mới cùng rảnh rang để dẫn đám trẻ con đến cùng vui chơi, nghịch nước và ăn uống cho vui nhà vui cửa đây.

Đang giữa mùa hè nắng nóng nên vừa đến nơi là cả trẻ con lẫn người lớn đều thích nhảy xuống hồ bơi cho mát mẻ thôi. Vợ chồng anh T. và chị Nh. thì không có con nhỏ nên còn ngồi trong nhà trò chuyện. Còn lại 2 đứa nhỏ nhà chị Tr., 2 đứa nhỏ nhà anh D. và chị Tr., luôn cả anh chàng nhóc của chị H. và anh H. cùng với 3 anh em nhà Cún đều rủ nhau ra hồ bơi nghịch nước mà không ai chịu vào trong nhà cả. Tắm táp, vọc nước và vui đùa từ 3 giờ chiều đến chập choạng tối mới chịu rời hồ bơi. Mấy bà mẹ thì lo “tiếp tế lương thực” cho đám nhóc tì lẫn mấy ông bố nên không nhảy xuống nước. Còn lại mấy ông bố phải lo thay phiên nhau chăm mấy con rái cá nhỏ tinh nghịch nên luôn phải ở dưới hồ bơi thôi. Xứ cao bồi mùa này nắng nóng như thế nên ngâm mình cả ngày dưới nước cũng không sợ cảm nước đâu, ngược lại còn thêm mát mẻ, thoải mái nữa chứ.

Đói bụng thì đã có sườn nướng và thịt gà nướng sẵn sàng cả rồi. Bố Cún biết tụi nhỏ sẽ mải mê vọc nước nên lo nướng thịt từ buổi trưa để khi tụi nhỏ vui đùa dưới nước là có sẵn mà ăn.

Nếu không thích ăn sườn hay thịt gà nướng thì đã có nồi bún riêu chờ sẵn sàng. Mẹ Cún biết ai cũng thích món bún này nên nấu cho một nồi bự để già, trẻ, lớn, bé đều có thể ăn uống no nê.

Nếu thích lai rai thì có luôn chả ốc nóng hổi, vừa thổi vừa ăn đây nè. Mấy ông bố lo chăn đám rái cá nhỏ dưới nước nên mấy bà mẹ lo tiếp tế luôn rượu đỏ, rượu vang ra tận bờ hồ luôn nha. 🙂 🙂 Ai thích ăn bún riêu với chả ốc cũng được luôn, dễ mà. 🙂 🙂

Ngoài ra, còn có bánh bột lộc (nhà làm) và bánh bèo của mẹ con chị Tr. mang đến nữa nè. Vợ chồng anh H. và chị H. cũng có mua thêm bánh pizza cho mấy người nhỏ lít nhít ăn thêm nếu thích. Người lớn lẫn người nhỏ cứ việc vọc nước, vui đùa thoải mái. Đói đến đâu thì ăn đến đó. Nạp năng lượng đủ rồi lại nhảy xuống hồ bơi tiếp cho đến khi nào chán chê thì thôi nha. 🙂

Mẹ con chị Tr. ngoài mang mấy vỉ bánh bèo đến vui chung còn mua theo cả trái mít bự, chín, ngọt, ngon hết biết luôn. Đám trẻ con không thích ăn mít thì đã có mấy trái dưa hấu được cắt ra sẵn đó, vừa tắm táp vừa ăn cũng được mà. Nước giải khát cho người lớn thì có rượu đỏ, rượu vang và beer. Còn nước giải khát của mấy người nhỏ lít nhít thì có nước trái cây, caprisun và gatorate đủ vị.

Mấy ông bố và mấy người nhỏ lít nhít vừa nô đùa, vừa thi xem ai bơi hay lặn giỏi nhất. Mấy bà mẹ không nhảy xuống hồ bơi thì ở trên bờ trò chuyện, tán dóc đến nghiêng. Tiếng cười nô đùa rôm rả, rộn rã cả một khung trời. Nếu như Mèo Nhí không bị trượt chân té và bị trầy hết cả một bên mặt thì có lẽ mọi người vẫn còn nô đùa ở ngoài hồ bơi cho đến tối mịt luôn. Khoảng chừng gần 8:00 chiều, Mèo Nhí lỡ trượt chân ngay trên sân gạch cạnh hồ bơi (vì sân ướt nên trơn trượt) nên bị trầy trụa hết cả một bên mặt nên mọi người kéo nhau vào nhà hết. Trong lúc mẹ Mèo Nhí lo chăm sóc cho Mèo Nhí ở trong phòng thì mọi người vẫn vui chơi, nô đùa ở bên ngoài cho mãi đến hơn nửa đêm. Gia đình anh C. và chị Ng. đi lễ ra nên đến trễ một chút, bởi vậy nên hai đứa nhỏ không nghịch nước chung với đám nhỏ lít nhít kia được. Vậy thì hẹn lại hôm khác, mọi người sẽ lại ghé đây sớm để cùng vọc nước, tắm táp cho mát mẻ tiếp nha. Mèo Nhí đang bị đau rồi, chắc không ra ngoài vui đùa cùng các cô chú bác, anh chị được đâu. Nhưng Mèo Nhí ngoan lắm, không quấy đâu nhé!

Đến giờ chia tay mà đám trẻ con lít nhít không ai chịu về nhà mà đòi ở lại luôn với anh em nhà Cún cho vui. Lần nào cũng vậy, hễ có họp mặt, tụ tập đông vui thì chẳng có đứa trẻ con nào chịu chia tay về nhà cả. Phải dụ khị và hứa sẽ trở lại một ngày thật gần thì từng em lít nhít mới chịu chào tạm biệt đi về. Vui quá mà, dễ gì chịu chia tay ha! 🙂 🙂

Advertisements

2 Comments (+add yours?)

  1. Tiểu Thảo - Trần Tường Vi
    Aug 03, 2015 @ 01:09:07

    Thao thức lúc … nửa đêm chỉ vì … những món ăn trong hình 😛

    Reply

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Nếu bạn có để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn thì xin cho biết quý danh luôn nhé. Bởi với một người "ẩn danh" thì khó trò chuyện lắm! :) :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Ngược/Xuôi

  • 294,466 bạn ghé thăm (từ 15-5-2011)

Chủ Nhà

Nếu nhà này “sập” thì chạy qua bên này: http://daquydalatian.blogspot.com

Khách Quý

Follow Lại Gần Với Nhau on WordPress.com

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 154 other followers

Tuổi của Mèo Nhí

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Chuột Nhắt

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Cún

Lilypie Kids Birthday tickers
%d bloggers like this: