Chợ Đêm Houston mùa hè 2015

Hồi gần Noel, cả nhà Cún có ghé Chợ Đêm Houston để cùng thưởng thức văn nghệ và không khí chợ đêm ấm cúng, nhất là được ăn hàng ở ngoài trời với đủ món lặt vặt. Vui hết biết luôn.

Mùa hè đến, thời tiết của xứ cao bồi cũng nóng lắm rồi. Nhưng để đáp lại sự yêu mến của đồng hương, Ban Đại Diện Cộng Đồng NVQG Houston và vùng phụ cận lại một lần nữa tổ chức Chợ Đêm kỳ 4 vào cuối tuần từ ngày 17 đến 19 tháng 7, 2015 với chủ đề Hè Về.

Chợ Đêm được tổ chức từ 6:00 giờ chiều đến 11:00 giờ đêm nên lúc đấy thời tiết cũng dịu lại bớt rồi. Nhờ vậy mà bà con đồng hương tham dự kỳ này có vẻ đông hơn cả những kỳ trước rất nhiều. Có lẽ một phần là vì đang mùa hè, các em nhỏ cũng được nghỉ học nên các phụ huynh cũng dễ dẫn các em đi dạo phố hơn chăng?

Đúng ngay vào cuối tuần bận rộn lu bu, thêm mấy cái đám cưới phải tham dự nên định sẽ không đi chợ Chợ Đêm rồi. Thế nhưng, chiều tối thứ Bảy, 18 tháng 7, 2015, dì Ba và anh chàng hôn phu của dì Ba đã lái xe từ Austin chạy xuống chơi nên mặc dù bố mẹ Cún đang đi dự đám cưới của con một người bạn thì cũng phải chạy ra để đi Chợ Đêm cùng với dì Ba cho vui. Để bố Cún ở lại đám cưới một mình, ba chị em dắt nhau ra chợ Đêm ngay gần đó để ….. dạo phố và ăn hàng đây:

Dì Ba có lẽ đã lâu lắm (kể từ khi rời VN đến nay) không đi dạo Chợ Đêm lại nên thích không khí đông vui kiểu này lắm. Khi mấy chị em đến Chợ Đêm thì cũng khoảng 8:30 hay 9:00 tối rồi nên bà con đồng hương đã đến rất đông, chật ních cả khuôn viên của Hong Kong City Mall trên đại lộ Bellaire luôn rồi kìa. Mấy chị em đi dạo một vòng là ăn đủ thứ món như: trứng vịt lộn, trứng vịt lộn xào me, thịt nướng, thịt viên nướng, sườn nướng Đại Hàn, ốc xào, chim cút chiên, bắp nướng mỡ hành, bắp xào tôm khô, tôm nướng muối ớt, v.v…. Ai đi ăn đám cưới thì cứ việc ăn nha, còn ba chị em nhà này rủ nhau đi Chợ Đêm ăn hàng kiểu này vui hơn nhiều luôn. 🙂 🙂 Ăn mỗi thứ một chút là no căng bụng mà còn được thưởng thức văn nghệ với nhiều tiết mục đặc sắc, vui nhộn nữa chứ.

Chợ Đêm Houston kỳ này có nhiều gian hàng hơn các lần khác và đặc biệt còn có cả những gian hàng trò chơi cho trẻ con nữa. Biết vậy thì dắt luôn anh em Cún – Chuột – Mèo đi chơi luôn rồi. Lỡ rồi, để hôm khác đi tiếp heng.

Mấy chị em ăn quanh một vòng mà vẫn còn rất nhiều món chưa thử được vì no căng rốn rồi đây nè. Hẹn đến Chợ Đêm kỳ tới (chắc cỡ mùa Trung Thu) sẽ rủ luôn dì Ba ghé chơi và cả nhà đi dạo phố và ăn hàng tiếp nha!

Ai ở xa, muốn biết thêm về Chợ Đêm Houston thì xin mời xem phóng sự của đài VAN TV 55.2 đã quay hình trong Chợ Đêm Houston kỳ này nè:

Advertisements

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Nếu bạn có để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn thì xin cho biết quý danh luôn nhé. Bởi với một người "ẩn danh" thì khó trò chuyện lắm! :) :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Ngược/Xuôi

  • 294,199 bạn ghé thăm (từ 15-5-2011)

Chủ Nhà

Nếu nhà này “sập” thì chạy qua bên này: http://daquydalatian.blogspot.com

Khách Quý

Follow Lại Gần Với Nhau on WordPress.com

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 154 other followers

Tuổi của Mèo Nhí

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Chuột Nhắt

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Cún

Lilypie Kids Birthday tickers
%d bloggers like this: