Hội Ngộ dân Đà Lạt tại xứ cao bồi – tháng 7, 2015 (tập 4)

Tiếp tục chương trình hội ngộ dân phố núi nhen. 😉

Hôm nọ, mấy chị em đi shopping ở Premium Outlet Mall mà chị Mây Tím vẫn chưa sắm sửa đã tay nên nguyên buổi chiều ngày Chủ Nhật, 12 tháng 7, 2015 – hai chị em DQ và MT lại dắt nhau đi shopping tiếp. Lần này DQ chỉ đi theo xách giỏ giùm chị MT thôi, vì chị MT phải lo sắm sửa quà cáp mang về VN làm quà cho gia đình, người thân, bạn bè mà. Nào quần, áo, giày, dép, lẫn túi xách, thuốc thang, thuốc bổ, v.v… đủ cả. Sắm sửa đến độ 2 chị em mua thêm 2 cái valise cho chị MT đựng thêm quà cáp mới đủ chỗ. 🙂 🙂 Quả thật, chưa thấy ai chu đáo, tỉ mỉ và sâu sắc như chị MT này hết trơn. Từ VN qua Mỹ chơi thì cũng mang đủ quà cáp cho từng người thân, bạn bè. Bây giờ chuẩn bị từ Mỹ quay về lại VN thì cũng sắm sửa đầy đủ quà cáp cho từng người trong gia đình lẫn bạn bè thân quen.

(hình chụp sau vườn nhà Cún)

Đi shopping từ 12:30 trưa cho mãi đến gần 7:00 chiều mới ra khỏi Outlet. Vậy là đủ biết 2 chị em lê la bao nhiêu đồ đạc rồi phải không? Đó là chưa tính đến những hôm trước chị MT cũng như mấy chị em đã đi shopping mấy vòng rồi đó. 🙂 🙂 Nếu Outlet Mall không đóng cửa sớm vào ngày Chủ Nhật thì có lẽ 2 chị em vẫn còn đi shop tiếp cho xem. 😉 🙂 hì hì hì

(hình chụp từ trên sân thượng của …treehouse)

Sau khi đi shop xong xuôi, quà cáp cho tất cả mọi người thân, bạn bè của chị MT đã coi như tạm đủ thì 2 chị em quay về nhà. Những hôm trước thì mẹ con chị MT còn ở lại nhà người quen hoặc bạn bè. Riêng hôm nay, 2 mẹ con chị MT ghé lại ăn tối và nghỉ đêm tại nhà Cún để tha hồ trò chuyện, hàn huyên tiếp.

Chị MT thấy cảnh quê quanh nhà Cún có thân quen chút nào không? Xứ cao bồi đúng là nắng nóng thật, nhưng nhờ vậy mà quanh nhà mới có một góc vườn quê nho nhỏ, xinh xinh để những khi nhớ quê, nhớ VN lại loanh quanh ngắm nhìn cho bớt nhớ quê nhà vậy đó chị ơi!

Sẵn mẹ con chị MT ghé nhà Cún chơi và nghỉ lại qua đêm nên mẹ con chị D. (gia đình anh Tr.) cũng ghé đến chơi cùng cho vui luôn. Anh Ng. cũng lái xe tuốt luốt từ phía Tây Bắc xuống trò chuyện, hàn huyên tiếp.

Đám trẻ con nhà Cún và hai chị em nhà chị D. (anh Tr.) thấy hồ bơi là nhảy ào xuống vọc nước liền. Mùa hè nắng nóng, được ngâm mình dưới nước và nô đùa thoả thích thì còn gì vui hơn nữa.

Do 2 chị em DQ và MT đi shopping cả ngày nên không kịp nấu nướng gì nhiều để đãi khách. Trên đường từ Outlet Mall về nhà, mấy chị em chỉ kịp ghé ngang qua tiệm Olive Garden mua ít món của Ý về ăn tối thôi. Lâu lâu, thay đổi món qua Garlic Break, Spaghetti with Chicken Meatball, Seafood Alfredo, cùng với soup rau củ và salad ăn cũng hấp dẫn vậy.

Tụi nhỏ nghịch nước ngoài hồ bơi đến khi mặt trời lặn mới chịu vào nhà nghỉ ngơi. Cả nhà lớn nhỏ cùng ăn uống, trò chuyện, hàn huyên. Những mẩu chuyện từ thời đi học qua đến những mẩu chuyện gia đình, bạn bè loay hoay kể mãi mà không hết. Cho đến khi bố Cún bắt đầu kể chuyện ma thì cũng đã khuya lắc khuya lơ rồi. Mẹ con chị D. phải về trước để sáng hôm sau còn cho tụi nhỏ đi summer camp. Còn lại gia đình Cún, mẹ con chị MT và anh Ng. vẫn tiếp tục trò chuyện và kể tiếp chuyện ma. Không biết chuyện ma này thật hay giả, nhưng đến cuối cùng thấy mẹ con chị MT đều không dám ngủ riêng là biết có người ….. sợ ma rồi nhen. 🙂 🙂

Sau khi anh Ng. chào tạm biệt mẹ con chị MT để về nhà nghỉ, mai còn phải đi coi tiệm thì hai chị em DQ và MT vẫn thức thâu đêm để hàn huyên, tâm sự. Có lẽ đến khoảng 3:00 – 4:00 giờ sáng thì hai chị em mới chịu đi ….khò khò! 😉 🙂 Không biết chuyện ở đâu ra mà nhiều vậy ta? Nói hoài, kể hoài cũng không hết chuyện đây nè. Thôi, hẹn ngày mai thức dậy, kể tiếp ha. Giờ thì có sợ ma hay không sợ ma cũng phải đi ngủ thôi. 🙂 🙂 Lấy sức để mai còn sắp xếp mấy cái valise đồ đặc cho 2 mẹ con chị MT nữa chớ. 🙂 🙂

Advertisements

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Nếu bạn có để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn thì xin cho biết quý danh luôn nhé. Bởi với một người "ẩn danh" thì khó trò chuyện lắm! :) :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Ngược/Xuôi

  • 268,901 bạn ghé thăm (từ 15-5-2011)

Chủ Nhà

Nếu nhà này “sập” thì chạy qua bên này: http://daquydalatian.blogspot.com

Khách Quý

Follow Lại Gần Với Nhau on WordPress.com

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 144 other followers

Tuổi của Mèo Nhí

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Chuột Nhắt

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Cún

Lilypie Kids Birthday tickers
%d bloggers like this: