Biển Freeport vào dịp Lễ Độc Lập Hoa Kỳ

Thành phố Freeport thuộc vùng duyên hải phía Đông Nam của xứ cao bồi Texas, cách trung tâm thành phố Houston khoảng độ hơn 60 dặm Anh (miles) về phía Nam và cách đảo Galveston chừng 40 dặm về phía Tây. Nếu lái xe từ trung tâm thành phố Houston đến Freeport thì chỉ mất độ 1 tiếng đồng hồ thôi. Riêng từ nhà Cún đi đến thành phố biển Freeport này thì mất độ 45-50 phút (cách nhau chừng 53-56 dặm Anh). Thành phố Freeport là một thành phố vùng duyên hải, nho nhỏ, xinh xinh, có chừng độ 12000 – 13000 cư dân sinh sống ở đấy thôi. Quanh thành phố Freeport có rất nhiều nhà máy hóa chất như của hãng Dow Chemical chẳng hạn. Và đặc biệt, tại thành phố Freeport này có nhiều bãi biển chạy dài dọc theo thành phố với mực nước lúc nào cũng ấm áp, sạch sẽ, có nhiều người đến tắm táp và lướt ván (surfing) nhất.

Từ phía Houston, cứ chạy theo xa lộ I-288 South về phía biển, đến gần thành phố Lake Jackson (nhà cũ của anh Be, anh Bo ở đó) thì đi theo I-332 East thêm vài dặm nữa là đến thành phố Freeport. Vừa leo qua khỏi chiếc cầu cao nghễu nghện này là đã thấy biển trước mặt rồi. Thích thì có thể ghé ngay vào bãi biển ngay đó (nhưng đậu xe phải trả tiền), còn không thì cứ đi dọc theo Beach Dr. thì tha hồ mà ngắm biển và tắm táp thoải mái. Xe thì cứ việc đậu dọc bên lề đường, mở cửa ra là đã đụng biển ngay rồi.

Thứ Sáu, ngày 3 tháng 7, 2015 – cả nhà Cún đều được nghỉ lễ Độc Lập Hoa Kỳ nên cùng kéo nhau ra biển vọc nước cho mát mẻ, thoả thích nha.

Vừa thấy biển là anh Cún nhà mình đã chạy ào ra vọc nước, đùa sóng ngay, không chần chờ gì nữa. Tuy anh Cún đã biết bơi nhưng sóng biển vùng này cũng khá mạnh nên bố Cún phải lo chạy theo anh Cún trông chừng.

Hai nàng Chuột Nhắt và Mèo Nhí thấy anh Cún đùa sóng vui quá nên cũng chạy ào theo ra biển để đùa sóng luôn. Nước biển ở đây tuy không trong xanh như những bãi biển bên Florida, nhưng được cái sạch sẽ nên tha hồ đùa nghịch mà không lo sợ gì. Nàng Mèo Nhí lâu nay tắm ở hồ bơi sau nhà đã thích vọc nước lắm rồi. Nay cô nàng được nô đùa với sóng biển nữa thì càng thích thú, khoái chí hơn bao giờ hết. Hết bố đến mẹ của Mèo Nhí phải thay phiên nhau “chăn” cô nàng này vì hở tay ra là cô nàng nhào ra biển ngay thôi. Sóng bạc đầu cao đến thế mà cô nàng đâu có sợ gì. Chỉ có chị Chuột Nhắt thì chưa dám ra xa, chỉ loanh quanh gần bờ thôi.

Hên làm sao, thời tiết cũng không đến nỗi quá nắng hay quá nóng nên anh em nhà Cún tha hồ nô đùa mà không sợ cháy nắng. Tuy nhiên, mẹ Cún vẫn phải lo dùng kem chống nắng cho cả nhà, kẻo lỡ nắng lên, cháy xẹm cả người thì làm sao trở tay kịp. 🙂 🙂

Vọc nước, đùa sóng chán chê thì vào bờ nghịch cát, vẽ hình, viết chữ. Anh Cún mải mê xây lâu đài cát mà quên mất là sóng biển có thể đánh vào bờ bất kỳ lúc nào. Bởi vậy nên xây xong cái nào là bị sóng xô đổ mất cái nấy. Nhưng anh Cún không hề bỏ cuộc, vẫn cứ mải mê xây hết chỗ này đến chỗ khác, cho mãi đến khi em Mèo Nhí đến kỳ nèo chơi chung mới thôi. 🙂 🙂

Em Mèo Nhí thấy chị Chuột Nhắt viết chữ, vẽ hình trên cát thì cũng bắt chước viết và vẽ theo. Mèo Nhí dạo này đã tự viết được tên của mình rồi nên thích viết lắm. Chị Chuột Nhắt vẽ được những hình thù ngộ nghĩnh, dễ thương vô cùng. Còn em Mèo Nhí chỉ thích vẽ hoa, bươm bướm thôi. Ủa, có ai thấy nàng tiên cá tí hon của anh em nhà Cún không vậy? 😉 🙂

Chơi đùa thả giàn, cho đến lúc khát nước hay cần “nạp năng lượng” thì đã có dưa hấu, dâu tây, nho, nước ngọt, nước lạnh, cà rem, bánh, chip, v.v….sẵn sàng ngay đó. Chỉ cần rửa tay sạch sẽ, ngồi nghỉ và “nạp năng lượng” đủ rồi mình lại chạy đi đùa sóng, vọc nước, nghịch cát tiếp thôi.

Được nghỉ ngơi, vui đùa sảng khoái nên cả người lớn lẫn người nhỏ đều cảm thấy thoải mái, dễ chịu vô cùng. Chơi đùa cả ngày mà chẳng ai chịu rời biển hết. Nhưng chiều rồi, mình cũng phải lo về nhà nghỉ ngơi chứ. 😉 Cả nhà Cún chào tạm biệt biển nhé. Hẹn lần sau sẽ ghé đây thăm biển và vui đùa tiếp nha. Hy vọng lần tới sẽ có thêm chị em OT & Pat hay những bạn bè khác của anh em Cún cùng đi chung nữa thì còn vui hơn nhiều ha.

Advertisements

4 Comments (+add yours?)

 1. An Việt Nam
  Jul 24, 2015 @ 05:33:25

  Bộ móng chân trong ảnh cuối cùng thiệt là hợp với biển 🙂

  Reply

 2. Tiểu Thảo - Trần Tường Vi
  Jul 08, 2015 @ 00:50:01

  Haha … nàng tiên cá mọc chân ra rồi kìa … ❤

  Gởi cho chị chút gió, chút cát biển đêy 😛

  Reply

  • Dã Quỳ
   Jul 08, 2015 @ 12:26:49

   Hay quá ta, chị thấy nàng tiên cá mọc chân ra rồi hả? Mà có thấy nàng tiên cá này sơn móng chân đẹp hông? 😉 :p :p

   Hổng thèm gửi gió & cát biển cho chị đâu, chờ chị ghé đây rồi nhận luôn cho tiện mà 😉 🙂

   Reply

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Nếu bạn có để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn thì xin cho biết quý danh luôn nhé. Bởi với một người "ẩn danh" thì khó trò chuyện lắm! :) :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Ngược/Xuôi

 • 286,114 bạn ghé thăm (từ 15-5-2011)

Chủ Nhà

Nếu nhà này “sập” thì chạy qua bên này: http://daquydalatian.blogspot.com

Khách Quý

Follow Lại Gần Với Nhau on WordPress.com

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 149 other followers

Tuổi của Mèo Nhí

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Chuột Nhắt

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Cún

Lilypie Kids Birthday tickers
%d bloggers like this: