Xin Lỗi Hoa Hường – Thai NC

Lúc đầu, cứ nghĩ hoài, sao ông tác giả anh Thai NC lại gọi Hoa Hường mà hổng phải là Hoa Hồng ta ? Đọc xong tập truyện ngắn và tuỳ bút này thì hiểu rồi nà! 😉

Tập truyện ngắn và tuỳ bút dày 146 trang, được chính “một nửa” của tác giả trình bày và được in trên giấy láng mượt vào năm 2011. Hai bức tranh bìa của họa sĩ Lê Kí Thương vẽ tặng cho tác giả thật dễ thương vô cùng. Người bạn từ thời mài đũng quần của tác giả – Vũ Minh Tuấn – đã viết lời tựa và bạt cho tập truyện ngắn và tuỳ bút này. Hạnh phúc vậy thôi chứ còn gì!

Phải đọc hết 19 mẩu truyện, tuỳ bút của anh Thái mới biết anh “Xin Lỗi Hoa – Xin Lỗi Hường” chứ không phải Hoa Hồng, Hoa Hường gì hết. Thương lắm “Tô Canh Thơm của Mạ” đậm đà và nồng ấm biết dường nào. Trải qua hơn 140 trang giấy là những con chữ ngập tràn kỷ niệm của một vùng trời tuổi thơ, trẻ con và dễ thương biết dường nào. Nhưng ngôn từ mang đậm nét miền Trung, xứ Huế với Mạ, với Mệ, với O này, Ôn kia dưng không đưa người đọc đến với xứ Huế gần gũi hơn bao giờ hết.

Ngoài những hình ảnh kỷ niệm của một thời thơ ấu còn có cả hình ảnh duyên tình từ dĩa bột chiên của một thuở anh còn là Hướng Đạo Sinh sinh hoạt ở vườn Tao Đàn, để rồi duyên tình đó kéo dài cho đến khi “dĩa bột chiên” đó tự trình bày tập truyện và tuỳ bút này cho anh luôn đó, rồi còn sanh ra một chàng hoàng tử và một nàng “my little Cô Gái Đồ Long” hay còn gọi là Tường Vân Các Các xinh xắn, dễ thương cho anh nữa kìa. Hạnh phúc rạng ngời trong từng câu chữ của anh, từ hình ảnh Mạ hiền, bà xã giỏi giang đến con cái ngoan ngoãn.

Từng cái duyên, cái tình hiện rõ qua từng câu chữ, trong từng mẩu truyện, tuỳ bút ngăn ngắn, nho nhỏ. Cám ơn anh Thái và chị Hương “bột chiên” đã cho DQ có dịp chia sẻ những kỷ niệm vui buồn qua từng mẩu truyện, tuỳ bút mà anh Thái đã ghi chép và chia sẻ nhen. Cám ơn hơn 140 trang giấy ngập tràn yêu thương và hạnh phúc!

PS: Anh Thai NC “Xin Lỗi Hoa. Xin Lỗi Hường” thì DQ cũng xin lỗi anh vì sách đọc cả gần 2 năm nay, giờ mới nhớ để ….khoe với bà con nè. 😉

Advertisements

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Nếu bạn có để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn thì xin cho biết quý danh luôn nhé. Bởi với một người "ẩn danh" thì khó trò chuyện lắm! :) :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Ngược/Xuôi

  • 268,901 bạn ghé thăm (từ 15-5-2011)

Chủ Nhà

Nếu nhà này “sập” thì chạy qua bên này: http://daquydalatian.blogspot.com

Khách Quý

Follow Lại Gần Với Nhau on WordPress.com

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 144 other followers

Tuổi của Mèo Nhí

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Chuột Nhắt

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Cún

Lilypie Kids Birthday tickers
%d bloggers like this: