tập viết, tập kể theo Một Quãng Xuân Thì của cô Ấu Tím

Như Hoa Ấu Tím in tập truyện ngắn “Một Quãng Xuân Thì” này từ năm 2007. Vậy mà đến mãi cuối tháng 3, 2015 này, DQ mới nhận được một ấn phẩm của cô gửi tặng làm kỷ niệm. 😉

Tập truyện của cô Ấu Tím dày 234 trang, tính luôn cả những bài cảm nghĩ của mọi người đã dành cho cô cũng như những bài viết của cô. Xen kẽ giữa những mẩu truyện ngắn là những phụ bản minh họa của họa sĩ Đinh Cường, Vũ Thái Hoà, Bé Ký, Thái Tuấn. Tranh minh họa bìa của anh họa-nhạc-sĩ Vũ Thái Hòa vẽ. Nhắc đến anh Vũ Thái Hòa lại nhớ những kỷ niệm ngày xửa xưa quá đỗi vì anh Vũ Thái Hoà đã chia tay cõi đời này chưa lâu lắm! Nay, nhờ có tập truyện của cô Ấu Tím mà DQ được lưu lại những tranh minh họa của anh luôn nha.

Trải qua hơn 200 trang giấy là những vui, buồn, sướng, khổ mà cô Ấu Tím đã kể, đã viết từ tận đáy lòng. Đọc những mẩu truyện ngắn, những bài viết của cô Ấu Tím để rồi cùng khóc – cười với cô qua từng thăng trầm cuộc sống.

DQ quen cô Ấu Tím tự thuở DQ vừa sang Hoa Kỳ định cư, vẫn còn cắp sách đến trường đại học. Quen cô qua những bài viết từ Đặc Trưng, rồi đến Phụ Nữ Việt. Giọng văn của cô khiêm nhường, nhỏ nhẹ, chân thật. Cô Ấu Tím sanh ra từ miền Bắc nhưng lớn lên và trưởng thành trong miền Nam Việt Nam. Thế nên, có rất nhiều bài viết của cô viết theo giọng văn đậm chất Nam Bộ hiền hoà, chân chất vô cùng. Trong tập truyện ngắn này, ngoài những mẩu chuyện cô kể về thời thơ ấu, tuổi hoa, thời “bắc di cư”, còn có cả mấy mẩu chuyện mang riêng chất miền Nam như “Bướm Vàng Đậu Ngọn Mù U” chẳng hạn.

Hơn 200 trang giấy của tập truyện này không thể gói ghém hết những bài viết, truyện ngắn, tuỳ bút mà cô Ấu Tím đã từng viết và chia sẻ với bạn bè, người thân khắp nơi. Nhưng ngay trong “Một Quãng Xuân Thì” này là những ký ức, những hoài niệm của một thời áo trắng hoặc những cuộc tình vui buồn, dang dở, trái ngang mà cô Ấu Tím đã khéo léo dẫn đưa người đọc về một khoảng trời ngày xưa của thập niên 60, 70 ở Sài Gòn. Đọc những câu chuyện về người yêu chết trận hay người cha chết trong trại tù cải tạo mà người đọc cảm tưởng như có hình bóng mình trong đó.

Quyển sách có bìa tim tím này cũng là phiên bản đầu tiên của “Một Quãng Xuân Thì”. DQ không biết phiên bản thứ nhì mà cô Ấu Tím cho ấn bản mang màu sắc gì, nhưng chắc cũng có chút tim tím trong đó như chính bút hiệu Ấu Tím khiêm nhu của cô thôi. 😉

Cám ơn những ân tình của cô đã dành cho DQ nhé cô ơi. DQ sẽ giữ giùm cô quyển sách tim tím dễ thương này để mỗi ngày, DQ cũng sẽ học theo cô tập viết, tập kể nha cô!

Thân thương,
Dã Quỳ!

Advertisements

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Nếu bạn có để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn thì xin cho biết quý danh luôn nhé. Bởi với một người "ẩn danh" thì khó trò chuyện lắm! :) :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Ngược/Xuôi

  • 268,901 bạn ghé thăm (từ 15-5-2011)

Chủ Nhà

Nếu nhà này “sập” thì chạy qua bên này: http://daquydalatian.blogspot.com

Khách Quý

Follow Lại Gần Với Nhau on WordPress.com

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 144 other followers

Tuổi của Mèo Nhí

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Chuột Nhắt

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Cún

Lilypie Kids Birthday tickers
%d bloggers like this: