Những Chuyện Linh Tinh nhưng chẳng linh tinh của Thi Hạnh

Trong dịp nàng ghé đài truyền hình SBTN nhận giải thưởng Sáng Tác Nhạc hồi đầu tháng 1, 2015 vừa rồi thì nàng cũng đã cho phát hành tập văn đầu tiên mang tên “Những Chuyện Linh Tinh“.

Những Chuyện Linh Tinh dày 240 trang bao gồm những mẩu truyện, tuỳ bút mà nhỏ Thi Hạnh – Mai Thảo đã từng đăng báo đây đó hoặc chia sẻ qua thế giới liên mạng. Những mẩu chuyện đời thường gần gũi, bảo là “linh tinh” nhưng chẳng linh tinh chút nào. Bởi đâu đó, những mẩu chuyện đó quá gần với cuộc sống thường nhật của mỗi người, mỗi gia đình, và đặc biệt ở đây là gia đình của nhỏ Thi Hạnh – Mai Thảo. Những mẩu chuyện trải nghiệm cá nhân, kinh nghiệm sống của nhỏ TH đã được cô nàng tỉ tê, kể lể nhẹ nhàng, gần gũi hơn bao giờ hết.

Đặc biệt, cuối tập chuyện này là 2 câu chuyện đã được chính tác giả dịch qua tiếng Na Uy như một cầu nối, thông điệp cho thế hệ sau – thế hệ có thể không rành rẽ tiếng Việt – nhưng vẫn muốn đọc và tìm hiểu về những câu chuyện xảy ra xung quanh mình. Hai câu chuyện bằng tiếng Na Uy này được dịch thẳng từ 2 câu chuyện bằng tiếng Việt ngay trong tập chuyện này luôn. Và từ đó, biết đâu trong tương lai, khi nhỏ TH có thời gian và cơ hội, cô nàng sẽ tiếp tục viết thêm những câu chuyện về cuộc sống, về trải nghiệm quanh mình bằng tiếng Na Uy để có thể chia sẻ những điều này đến xa hơn với dân bản xứ và cho cả những thế hệ trẻ sau này. Bởi vì, có nhiều giới trẻ sanh ra và lớn lên tại xứ người, có thể vốn liếng tiếng Việt sẽ không đủ để hiểu được chiều sâu của những trải nghiệm quanh mình, nhưng khi đọc những mẩu chuyện bằng chính ngôn ngữ bản xứ thì các em sẽ lại hiểu rõ hơn và thông hiểu hơn về các thế hệ đi trước chăng?!

Cũng trong tập Những Chuyện Linh Tinh này đã đươc Họa Sĩ Bảo Huân (của báo Trẻ) vẽ tranh minh họa cho cả trang bìa lẫn những mẩu chuyện bên trong tập chuyện, tạo cho những mẩu chuyện đã gần gũi lại càng trở nên sinh động, dễ thương hơn thêm.

Những Chuyện Linh Tinh này là tập văn đầu tiên mà Thi Hạnh / Mai Thảo vừa phát hành. Trước đó, Thi Hạnh chỉ phát hành và in các thi tập chứ chưa hề in tập văn. Các thi tập mà Thi Hạnh đã từng in như:

– Hạnh Phúc Đơn Sơ – 2006
– Quanh Vùng Tóc Rối – 2008
– Đếm Những Hư Hao (in chung với Nhược Thu)
– Đêm Nghe Lòng Thao Thức (in chung với 9 tác giả khác)
– Hoa Nắng (in chung với 14 tác giả nữ khác)
– Bóng Thời Gian (in chung với 3 tác giả nữ khác)

Ngoài tài thơ, văn, nàng Thi Hạnh còn có tài sáng tác âm nhạc và các sinh hoạt cộng đồng, xã hội khác nữa. Điển hình là cô nàng đã đoạt giải nhất trong cuộc thi Giải Sáng Tác 2013-2014 do đài truyền hình SBTN tổ chức qua nhạc phẩm “Đi Tìm Tình Nhân Loại”.

Thi Hạnh nàng ơi! Mong chúc nàng luôn mạnh khỏe (chứ nhìn nàng ốm nhom ốm nhách, lo gió thổi bay mất đây này), nguồn sáng tác vẫn dồi dào và cách sống cho gia đình, cộng đồng, tha nhân vẫn trọn vẹn vậy nhé nàng ơi.

Advertisements

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Nếu bạn có để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn thì xin cho biết quý danh luôn nhé. Bởi với một người "ẩn danh" thì khó trò chuyện lắm! :) :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Ngược/Xuôi

  • 285,453 bạn ghé thăm (từ 15-5-2011)

Chủ Nhà

Nếu nhà này “sập” thì chạy qua bên này: http://daquydalatian.blogspot.com

Khách Quý

Follow Lại Gần Với Nhau on WordPress.com

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 149 other followers

Tuổi của Mèo Nhí

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Chuột Nhắt

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Cún

Lilypie Kids Birthday tickers
%d bloggers like this: