Họp mặt gia đình – Biển Destin, FL: Ngày 3

Qua đến ngày Thứ Ba, 9 tháng 6, 2015, bố Cún dưng không bị khó chịu, chóng mặt và một con mắt bị lóa gần như không thấy đường nên nằm lại condo nghỉ ngơi, dưỡng sức. Ông Ngoại và cậu H. đã rủ nhau đi câu ở ngoài Pier từ sáng sớm. Còn lại mẹ Cún và dì Tư lo chăn một đám giặc lít nhít 7 đứa. Sau khi cho đám giặc nhỏ ăn sáng no nê thì 2 người lớn và 7 đứa giặc nhỏ lại kéo nhau ra biển, ra hồ bơi vọc nước, đùa sóng, nghịch cát tiếp.

Không có bố trông chừng nên Mèo Nhí không dám lội ra biển mà chỉ chơi loanh quanh trong bờ và nghịch cát thôi. Thỉnh thoảng cô nàng mới chạy ra đùa sóng một chút rồi chạy chạy vào nghịch cát, xây lâu đài cát tiếp. Cô nàng Mèo Nhí này cứ luôn miệng gọi cát trắng là tuyết nên cho nghịch cả ngày cũng không biết chán. Riêng mấy anh chị lớn và em Nam thì chỉ đùa sóng được một lát là kéo nhau vào nghỉ rồi chạy vào hồ bơi hết rồi.

Mèo Nhí vẫn ở lại ngoài biển đùa sóng, nghịch cát đến khoảng hơn 10:00 sáng thì cũng đòi vào phía hồ bơi cùng các anh chị và em Nam luôn. Trong lúc mấy anh chàng đùa nghịch bên Lazy River thì chị em Chuột Nhắt và Mèo Nhí qua phía bên workshop để cùng làm những lọ cát đủ màu sắc nhỏ nhắn, dễ thương nha.

Đây là một trong những chương trình sinh hoạt dành cho mấy em nhỏ của buổi sáng này. Các nhân viên của condo resort đã chuẩn bị sẵn cát đủ màu sắc và các lọ nhựa mica nho nhỏ để các em nào thích thì tự tay mình có thể sáng tạo ra những thành phẩm nghệ thuật nhỏ nhắn, dễ thương vô cùng.

Thấy hai chị em Chuột Nhắt và Mèo Nhí tự làm ra những món quà nghệ thuật nho nhỏ dễ thương quá nên các anh chàng nhà này cũng xúm xít lại cùng làm chung với nhau để ai cũng có một lọ cát đủ màu sắc, kiểu dáng, hình thù khác nhau để làm kỷ niệm đây. Trong lúc đám trẻ con đùa nghịch với mớ cát đủ màu thì ông Ngoại và cậu H. cũng câu về mấy chục con cá bạc má và cá ngân kia kìa. Do bố Cún đang nghỉ mệt và liên lạc với bác sĩ để theo dõi tình trạng sức khỏe nên cậu H. lại lo phần bữa trưa với thịt, tôm, cá nướng cho cả nhà. Mấy anh chị em nghịch mớ cát đủ màu chán chê thì nhảy xuống hồ tắm thêm một đỗi nữa thì cũng đến giờ ăn trưa rồi.

Sau khi ăn trưa xong, mẹ Cún vội gửi anh em Cún – Chuột Nhắt ở lại với ông Ngooại và gia đình dì Tư vì mẹ Cún phải lo đưa bố Cún đi khám mắt và sức khỏe ngay kẻo trễ. Cũng may là sao khi bố Cún liên lạc với bác sĩ gia đình ở bên xứ cao bồi thì ông ta đã giới thiệu cho một người bác sĩ bạn ở ngay gần đây nên bố Cún có thể ghé đó khám mắt liền. Mắt của bố Cún từ sáng sớm đã bị lóa và càng lúc càng khó thấy đường hơn nên phải lo đi khám gấp, kẻo lỡ có chuyện gì xảy ra lại hối hận không kịp. Mèo Nhí đang nô đùa vui vẻ thế nhưng thấy mẹ chuẩn bị đưa bố đi bác sĩ thì cũng đòi đi theo nên cho Mèo Nhí đi cùng luôn.

Từ condo resort đến Trung Tâm Y Tế (Medical Center) của nơi này cũng không xa mấy nên chỉ cần xin địa chỉ, bấm vào GPS là chạy thẳng đến nơi ngay. Do đã được bác sĩ bên xứ cao bồi giới thiệu và bố Cún gọi lấy hẹn trước nên khi vừa đến nơi là được khám liền. Sau khi bác sĩ làm đủ loại kiểm tra và cho thêm thuốc nhỏ mắt này kia thì họ cho bố Cún về nghỉ ngơi chứ không cần phải nhập viện. Vậy thì cũng đỡ lo một chút. Tuy nhiên, bố Cún cũng phải về gặp lại bác sĩ của mình ở bên xứ cao bồi để tiếp tục theo dõi và có sự chữa trị cho kịp thời và thích đáng hơn. Chứ nếu không, những mạnh máu trong mắt bị vỡ ra thì nguy cơ bị lòa hoặc mù sẽ dễ xảy đến hơn. Nghe vậy thì bố Cún cũng hơi buồn, nhưng ít ra, hiện giờ mắt và sức khỏe vẫn chưa đến nỗi nào thì đỡ lo rồi. Sau khi trò chuyện với gia đình dì Tư và ông Ngoại thì đành hẹn lại mọi người vào một dịp khác sẽ ở lại chơi lâu hơn. Còn lần này, có lẽ sẽ dừng lại sau ngày hôm nay, qua hôm sau mẹ con nhà Cún phải lo đưa bố Cún trở lại xứ cao bồi để gặp bác sĩ bên đấy để chữa trị cho kịp. Tuy có chút hơi buồn, nhưng sức khỏe là trên hết cơ mà!

Đáng lẽ chương trình vui chơi kéo dài cả tuần, nhưng nay chỉ còn lại ngày cuối cùng này. Thế nên, nguyên buổi chiều, mặc dù bố Cún còn hơi mệt nhưng cũng đeo kính che mắt để cùng ra ngoài bãi biển ngắm nhìn tụi nhỏ nô đùa cùng nhau. Chuyện bố Cún bị đau thì chỉ có mấy người lớn lo lắng thôi, chứ đám nhỏ vô tư như thế thì không biết gì đâu.

Bãi biển vào buổi chiều mát mẻ, sạch sẽ và cũng không đông như buổi sáng nên đám trẻ con tha hồ nô đùa, nghịch cát, vọc sóng. Hết xây lâu đài cát thì quay qua tự làm những hình thù khác trên cát, trên người cho vui nha. Mấy anh em rủ nhau đắp cát ra hình nguyên con cá sấu bự tổ chảng rồi cùng rủ nhau cười khanh khách.

Ủa, nhà mình “bắt” được cả nàng tiên cá xinh xinh nào nữa vậy kìa? 😉 🙂

Đùa nghịch với cát đủ kiểu mà đâu có biết mệt. Cát trắng, sạch sẽ như này nên nghịch kiểu nào cũng không sợ dơ. Loại cát này lại không hề dính chặt vào da người nên già, trẻ, lớn, bé đều có thể đùa nghịch mà không lo hư hay ngứa da. 🙂

Bốn anh chàng “ngự lâm pháo thủ” này sau khi nghe người lớn bảo ngày mai sẽ phải chia tay, ai về nhà nấy thì cứ quấn quýt bên nhau suốt thôi. Nhất là anh Cún thì không hề muốn quay về xứ cao bồi chút nào hết, vì bên đó anh Cún chỉ còn lại 2 cô em gái tinh nghịch, trêu ghẹo anh Cún suốt ngày chứ làm gì có mấy anh em con trai chơi chung như bây giờ. Xin lỗi Cún nha, mình hẹn lại vài tháng nữa sẽ gặp lại tất cả đông đủ cả nhà nữa mà, chịu không?

Sau đây là một số hình ảnh vui đùa trong ngày thứ ba của lần họp mặt gia đình kỳ này nè:

Vì là buổi chiều sau cùng trước khi chia tay nhau để rồi vài tháng nữa mới lại gặp nhau ở trên nhà Ngoại nên mấy ông cháu, bố con, dì cháu, anh chị em tha hồ mà nô đùa thả giàn, thoả sức.

Mèo Nhí với Chuột Nhắt cứ đeo theo dì Tư suốt và còn đòi đi theo dì Tư về trên nhà Ngoại luôn kìa. 🙂

Mẹ Cún và dì Tư cũng lâu lắm rồi mới được cùng đi tắm biển chung với nhau như kỳ này đó nhen. Hy vọng, những lần họp mặt sau sẽ có đông đủ cả nhà hơn thì càng vui biết mấy.

Vui chơi, nô đùa, chạy nhảy, nghịch phá đủ trò cho mãi đến tối mịt mới chịu quay lại condo để nghỉ ngơi. Đêm trước khi chia tay nên đám trẻ con cứ rủ rỉ rù rì trò chuyện chứ có chịu ngủ nghỉ gì đâu. Mà hễ đám trẻ con chưa ngủ thì làm sao mấy người lớn chợp mắt cho nổi. Mãi đến hơn 1:00 sáng, tụi nhỏ mới chịu ôm nhau đi ngủ, nhìn thương gì đâu! Chỉ vọn vẹn 3 ngày nô đùa bên nhau, vui chơi chưa đã, nhưng cũng đủ vui lắm rồi. Hẹn lại dịp khác sẽ còn gặp nhau để cùng vui đùa, hội ngộ vui vẻ nữa nha!

Advertisements

4 Comments (+add yours?)

 1. khanhtranngo@aol.com
  Jun 19, 2015 @ 20:17:25

  Chúc cho bố Cún mắt mau chóng lành nhé Dã Qùy

  Reply

 2. HN
  Jun 18, 2015 @ 10:35:07

  Mắt của bố Cún đỡ lại chưa?

  Reply

  • Dã Quỳ
   Jun 18, 2015 @ 10:38:49

   Dạ cám ơn chị hỏi thăm ạ. Mắt của bố Cún bữa nay đỡ nhiều rồi chị ơi. May là đi khám sớm kịp để chữa trị nay nên không đến nỗi nào ạ! Đến tuổi này, dễ sanh ra đủ thứ bệnh vậy đó!

   Reply

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Nếu bạn có để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn thì xin cho biết quý danh luôn nhé. Bởi với một người "ẩn danh" thì khó trò chuyện lắm! :) :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Ngược/Xuôi

 • 294,303 bạn ghé thăm (từ 15-5-2011)

Chủ Nhà

Nếu nhà này “sập” thì chạy qua bên này: http://daquydalatian.blogspot.com

Khách Quý

Follow Lại Gần Với Nhau on WordPress.com

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 154 other followers

Tuổi của Mèo Nhí

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Chuột Nhắt

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Cún

Lilypie Kids Birthday tickers
%d bloggers like this: