Ballet Recital, June 14, 2015

Cũng như mọi năm, trường dạy múa của chị em Chuột Nhắt và Mèo Nhí lại có buổi trình diễn (Dance Recital) cuối năm để coi như tổng dợt lại các bước múa cũng như những kiểu múa của các em nhỏ đã học trong một năm qua. Trong năm, vào các dịp lễ như Giáng Sinh hay Phục Sinh thì Chuột Nhắt, Mèo Nhí và các bạn cũng có các buổi trình diễn khác cho các phụ huynh xem, nhưng chỉ trình diễn trong trường hoặc riêng tại mỗi lớp múa khác nhau thôi. Riêng lần trình diễn cuối năm học như này thì nguyên cả trường múa sẽ trình diễn trước rất đông khán giả trong một thính phòng (auditorium) lớn, với các tiết mục múa có bài, có bản đàng hoàng. Buổi trình diễn Ballet năm nay đã được tổ chức tại thính phòng của trường trung học Manvel (cách trường khoảng độ 15-20 phút lái xe) vào chiều ngày Chủ Nhật, 14 tháng 6, 2015 với chủ đề “A Night At The Oscars”.

Mới hôm nào, Mèo Nhí mới chập chững vào lớp múa, vậy mà bữa nay đã được đi trình diễn chung với chị Chuột Nhắt rồi nha. Lần đầu tiền trong đời được thma gia trình diễn Ballet trước đông người (Ballet Recital) mà lại được đi trình diễn cùng chị Chuột Nhắt nữa nên Mèo Nhí háo hức vô cùng.

Trang phục múa của từng lớp được các cô giáo đặt mua sẵn tuỳ theo bản nhạc, điệu múa của các con sẽ trình diễn.

Lớp của Mèo Nhí sẽ trình diễn một bản nhạc vui nhộn, tinh nghịch như chính lứa tuổi của các con nên nhìn trang phục là đủ biết nghịch ngợm cỡ nào rồi ha. Riêng lớp của chị Chuột Nhắt thì các chị đã học những bước nhảy, điệu múa có bài bản hơn nên tiết mục trình diễn cũng dịu dàng, nhẹ nhàng hơn nhiều.

Đâu hẳn chỉ có Mèo Nhí lần đầu tiên được đi trình diễn nên mới háo hức, thích thú thôi đâu? Ngay cả chị Chuột Nhắt, cho dù đã đi trình diễn nhiều lần (kể cả 2 lần trình diễn trong vở The Nutcracker) nhưng vẫn xôn xao, háo hức lắm kìa.

Lần này, chị Chuột Nhắt đi trình diễn cùng lúc với em Mèo Nhí nên càng thích thú hơn bao giờ hết.

Mỗi ngày, mỗi tháng, mỗi năm trôi qua, mẹ lại thấy chị Chuột Nhắt ngày càng lớn hẳn ra và sắp ra dáng thiếu nữ đến nơi rồi kìa. 😉 🙂

Tuy nhiên, tính tình của chị Chuột Nhắt cũng vẫn chỉ là cô bé con chưa tròn 7 tuổi thôi. Mặc dù điệu đàng hết mức, nhưng vẫn trẻ con lắm thôi. Nhưng mẹ lại thích như thế. 😉

Mỗi khi sắp đến ngày trình diễn thì các cô giáo lại dặn dò phụ huynh cách trang điểm, chuẩn bị trang phục, bớt tóc cho các con cho theo đúng kiểu múa của từng lớp. Năm nay, tóc của chị Chuột Nhắt đã đủ dài để mẹ bới cao lên rồi nha. Còn riêng em Mèo Nhí thì tuy tóc dài đủ để mẹ có thể bới lên nhưng do tiết mục trình diễn của em mang tính vui nhộn nên cô giáo bảo không cần bới tóc mà cứ để tự nhiên cho vui. Vậy là mẹ đỡ phải lo, vì sẵn tóc của Mèo Nhí cũng loe ngoe có vài sợi à 🙂 🙂

Những lần trước, chị Chuột Nhắt đi trình diễn thì có bố, anh Cún và em Mèo Nhí cùng đến ủng hộ tinh thần. Còn lần này, cả em Mèo Nhí lẫn chị Chuột Nhắt cùng trình diễn trong cùng một ngày thì dĩ nhiên bố và anh Cún đâu thể vắng mặt được. Đây là những ủng hộ viên nhiệt tình nhất của chị em Chuột – Mèo mà. 🙂 🙂

Riêng phần mẹ thì vẫn như mọi năm, vẫn ghi danh phụ giúp các con tập dượt, chuẩn bị sân khấu và mọi thứ cho buổi trình diễn cuối năm này. Cũng nhờ được ở “phía sau hậu trường” cùng các con thì mẹ mới thấy thương và cám ơn các cô giáo nhiều hơn thêm (vì đã lo lắng đủ điều cho các con). Đồng thời, có ở “phía sau hậu trường” như này thì mới nhìn rõ từng nét hồi hộp, náo nức, nôn nao của các con qua từng bước tập, từng show diễn thêm nữa. Được đích tay vén lại sợi tóc, sửa lại nếp áo, mang lại chiếc giày tuột ra, hay chỉ được ôm các con trước khi các con bước ra sân khấu mà mẹ cũng cảm thấy hạnh phúc thật nhiều. Chỉ có ở “phía sau hậu trường” như này thì mới được vậy thôi mà. Bởi vậy, nên dù phải lăng xăng, phải chạy góc này, góc kia cùng các con (rất mệt) nhưng mẹ cũng rất vui.

Trường múa có nhiều lớp thuộc nhiều lứa tuổi, trình độ khác nhau nên phải chia ra thành hai xuất diễn: xuất đầu từ 2:00 giờ – 4:00 giờ chiều để dành cho các lớp nhỏ, xuất thứ nhì từ 5:00 giờ – 7:00 giờ chiều dành cho các chị lớp lớn. Lớp của Mèo Nhí thuộc một trong những lớp nhỏ tuổi nhất nên được xếp vào xuất đầu tiên lúc 2:00 chiều. Lớp của chị Chuột Nhắt năm nay không còn được xếp chung với các lớp nhỏ nữa mà được xếp cùng các chị lớp lớn nên phải vào xuất diễn lúc 5:00 chiều. Xuất diễn đầu tuy đến 2:00 giờ chiều mới bắt đầu nhưng khoảng 1 giờ 15 là các con đã phải check-in vào sẵn trong phòng thay đồ (dressing room) để chuẩn bị sẵn sàng rồi. Khi mẹ check-in cho em Mèo Nhí thì bố, anh Cún và chị Chuột Nhắt sẽ vào trong thính phòng ngồi chờ xem chương trình biểu diễn của các vũ công (ballerina) nhí.

Mẹ và các bà mẹ khác biết các con sẽ phải chờ đợi đến show diễn của mình cũng khá lâu. Bởi vậy nên các bà mẹ cùng nhau mang theo snack, thức ăn nhẹ và luôn cả đồ chơi, búp bê, color book cho các con. Cũng nhờ có những món thức ăn nhẹ và snack nên các con không bị đói. Và cũng nhờ có đồ chơi và mấy tập color book mà các con có chuyện làm khuây khỏa trong lúc chờ đợi đến phiên diễn của mình.

Lớp của Mèo Nhí là tiết mục thứ 5 của xuất đầu tiên nên các con cũng không phải chờ đợi lâu lắm. Lần này, Mèo Nhí và các bạn cùng trình diễn bài “Maniac” qua điệu nhạc vui nhộn, tinh nghịch vô cùng như chính lứa tuổi của các con:

Trong buổi trình diễn, người ta cấm không cho quay phim hay chụp ảnh nên đây là cảnh mẹ quay trong ngày tổng dượt (Dress Rehearsal) từ hôm trước (thứ 7, ngày 13 tháng 6, 2015). Trong ngày tổng dượt hôm thứ Bảy, các con cũng đã phải tập dượt cả buổi ở trên sân khấu để cho quen với cảnh trí và khung cảnh khi trình diễn. Trong lớp Mèo Nhí có hai bạn còn hơi nhát nên ngay cả từ hôm tổng dượt cho đến ngày trình diễn (Recital) đều đứng im và khóc thút thít. Riêng nàng Mèo Nhí nhà mình thì khỏi phải lo lắng chi nhiều. Cô nàng còn háo hức hơn cả mọi người khác luôn nên trình diễn hết mình, vui hết cỡ. Trong lúc Mèo Nhí trình diễn thì mẹ chỉ đứng trong cánh gà (backstage) theo dõi chứ không chạy ngược ra phía khán giả để xem được. Bởi vậy, trong ngày tổng dượt, mẹ đã ráng quay phim lại toàn bộ tiết mục trình diễn của các con để giữ làm kỷ niệm và như để xem cho rõ luôn. Thế nên, cho dù trong ngày trình diễn chính thức (Recital), mẹ có không được xem trọn vẹn tiết mục của các con thì mẹ cũng vui lắm. Được nhìn từng cử chỉ (tuy còn vụng về, ngô nghê) của Mèo Nhí và các bạn thì mẹ cũng biết các con đã cố gắng hết mình rồi đó. Mẹ biết là bố, anh Cún, chị Chuột Nhắt cùng các cô giáo và mấy trăm khán giả ngồi ngoài thính phòng kia cũng cảm nhận được niềm vui và ủng hộ các con nhiệt tình lắm.

Sau khi lớp của Mèo Nhí trình diễn xong thì mẹ phải chờ cho các phụ huynh khác đến đón các bạn nhỏ trong lớp của Mèo Nhí xong xuôi rồi mới cùng đưa Mèo Nhí quay trở lại thính phòng để cùng thưởng thức tiếp các tiết mục trình diễn khác của các bạn và các chị của những lớp múa khác. Xuất diễn vừa xong, anh Cún còn mang hoa đến tặng cho em Mèo Nhí tí teo nhà mình nữa này. Và mặc dù anh Cún chưa xem em Chuột Nhắt trình diễn ra sao (vì chưa đến xuất diễn của mình), nhưng anh cún cũng tặng luôn cho Chuột Nhắt bó hoa rực rỡ luôn đây. Cám ơn bố và anh Cún lúc nào cũng luôn khuyến khích, động viên và ủng hộ tinh thần cho hai nàng công chúa nhà mình nhen.

Nghỉ ngơi khoảng 10-15 phút sau xuất diễn đầu tiên thì mẹ phải gửi lại Mèo Nhí ở lại thính phòng với bố và anh Cún để cùng check-in vào trong phòng thay đồ cùng với chị Chuột Nhắt. Cũng vẫn như khi trông coi Mèo Nhí, mẹ lại mang theo snack và color book cho Chuột Nhắt và các bạn chơi chung cho thoải mái đầu óc và đầy đủ tinh thần cho tiết mục của mình.

Xuất diễn thứ nhì bắt đầu đúng 5:00 giờ chiều. Tiết mục của lớp Chuột Nhắt là tiết mục thứ 7 của xuất diễn nên cũng đỡ chờ đợi vì toàn xuất diễn này có khoảng 40 tiết mục khác nhau lận. Chuột Nhắt và các bạn cùng trình diễn bài “I See The Light” nhẹ nhàng, tình cảm, dịu dàng như chính các nàng điệu đàng này đây:

Cũng như tiết mục của em Mèo Nhí, đây cũng chỉ là đoạn video clip mẹ quay được từ hôm tổng dượt thôi, vì trong buổi trình diễn chính thức (Recital) người ta đâu cho phép mình quay phim hay chụp hình các tiết mục đâu. Lớp của Chuột Nhắt có 10 bạn tất cả, nhưng trong buổi tổng dượt chỉ có Chuột Nhắt và mấy bạn này thôi. Nhưng đến hôm trình diễn (Recital) thì có đầy đủ tất cả các bạn hơn.

Chuột Nhắt và các bạn vừa trình diễn xong tiết mục của mình thì gia đình mình phải chào tạm biệt các thầy cô giáo cùng các bạn trong trường múa để đi về sớm vì bố mẹ còn phải đi tham dự buổi tiệc gây quỹ cho các bảng tên đường tiếng Việt vào lúc 6:30 chiều cùng ngày nữa. Vậy là cả nhà mình hụt mất một dịp để cho chị em Chuột Nhắt và Mèo Nhí thưởng thức các tiết mục trình diễn điêu luyện của các chị lớp khác trong xuất diễn thứ nhì rồi. Đành hẹn năm sau thôi.

Trước khi trở lại cho một niên khóa mới với những điệu múa, bước nhảy mới thì chị em Chuột Nhắt và Mèo Nhí được nghỉ giải lao mấy tuần. Vậy là mẹ cũng được (quyền) nghỉ giải lao theo mà không cần phải đưa đón hai chị em đi học trong vài tuần sắp tới ha. 🙂 🙂 Mai mốt đây, khi hai chị em quay trở lại trường múa học tiếp cho niên khóa 2015-2016 sẽ lại tiếp tục học thiệt vui và chơi hết mình nha. Qua đến mùa hè năm sau, mình sẽ lại có những buổi trình diễn (Recital) vui tươi khác nữa nhen. 🙂

Advertisements

3 Comments (+add yours?)

 1. Trackback: Mùi Hương Của Đất vẫn còn nguyên! | Lại Gần Với Nhau
 2. HN
  Jun 18, 2015 @ 10:22:53

  Dễ thương quá đi. Trẻ con sớm biết trình diễn như vậy, có self confidence là điều rất tốt 🙂

  Reply

  • Dã Quỳ
   Jun 18, 2015 @ 10:35:46

   Cám ơn bác HN! Tụi nhỏ nhà này đứa nào cũng dạn dĩ vậy nên cũng đỡ lo bác ơi. Mà cũng tập cho tụi nhỏ dạn dĩ vậy thì mai này ra đời mới tự tin thêm hơn chút 🙂

   Reply

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Nếu bạn có để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn thì xin cho biết quý danh luôn nhé. Bởi với một người "ẩn danh" thì khó trò chuyện lắm! :) :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Ngược/Xuôi

 • 286,175 bạn ghé thăm (từ 15-5-2011)

Chủ Nhà

Nếu nhà này “sập” thì chạy qua bên này: http://daquydalatian.blogspot.com

Khách Quý

Follow Lại Gần Với Nhau on WordPress.com

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 149 other followers

Tuổi của Mèo Nhí

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Chuột Nhắt

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Cún

Lilypie Kids Birthday tickers
%d bloggers like this: