QVE’s Splash Day/Spring Fling Day, June 1, 2015

Cũng như mọi năm, vào những ngày cuối cùng của niên học, trường tiểu học của Cún – Chuột luôn dành riêng một ngày để cho các em học trò của trường được vui chơi thoả thích qua các trò chơi kiểu hướng đạo cũng như nhiều sinh hoạt khác. Thường thì các thầy cô giáo và hội phụ huynh của trường gọi ngày này là Spring Fling/Splash Day – như một cách chào tạm biệt học kỳ mùa Xuân và đón chào mùa Hè sắp về vậy đó. Năm nay, đáng lẽ Splash Day/Spring Fling Day của trường đã được tổ chức vào ngày thứ Ba, 26 tháng 5 cơ. Nhưng ngay hôm đó thì nguyên khu vực Houston và các vùng phụ cận đều bị ảnh hưởng của trận lũ lụt nên các trường học đều đóng cửa hết thảy. Bởi vậy, Splash Day/Spring Fling Day đã được dời qua ngày thứ Hai cuối cùng của niên học, ngày 1 tháng 6, 2015.

Chương trình nguyên cả ngày được luân phiên thay đổi theo từng khối lớp để tất cả các em học trò trong trường đều được vui chơi hết mình. Các trò chơi như Sack Race (Nhảy Bao Bố), Noodle Relay (Rồng Rắn lên mây) , Ball in Knee (kẹp banh vào giữa 2 chân rồi chuyền cho nhau), Over/Under Relay with Sponge (chuyền nhau một miếng mút thấm nước mà không thể làm rớt), Balloon Pop (đập vỡ bong bóng bằng ….cách ngồi lên quả bóng), Hula Hoop Toss (Thảy Vòng), Soccer Kick Relay (riêng cho các em nhỏ từ khối lớp Hai trở xuống), Tug of War, Funnel Relay, Splash ballon (các trò chơi với bong bóng chứa đầy nước), moonwalks, face painting, v.v…Sau những trò chơi, các em học trò sẽ được thưởng những ly cà rem hoặc snow cone (đá nhận si rô)

Vì có nhiều khối lớp và nhiều trò chơi khác nhau nên các phụ huynh cũng có thể ghi danh phụ giúp các thầy cô giáo trông coi hoặc chăm sóc các em khi chơi trò chơi luôn. Ngày này là ngày vui chơi của cả trường, bất kể học trò, thầy cô giáo hay phụ huynh.

Sau đây là một số hình ảnh của Chuột Nhắt vui chơi cùng các bạn trong khối lớp Một của trường đây:


(có ai thấy mẹ Cún trong đám nhỏ lít nhít chơi đùa hông dzạ ??)

Còn đây là hình ảnh vui chơi của anh Cún cùng các bạn trong khối lớp Ba của trường nè:

Vì hai anh em Cún – Chuột học hai khối lớp khác nhau nên mẹ Cún cứ phải chạy tới chạy lui giữa hai khối lớp để cùng lo cho cả hai. Những lúc khối lớp Ba của anh Cún có sinh hoạt, trò chơi ở góc này mà của khối lớp Một của Chuột Nhắt lại có sinh hoạt, trò chơi ở góc khác trong sân trường thì mẹ Cún còn chạy quanh theo kịp. Còn đến khi hai khối lớp Ba và lớp Một cùng chơi các trò chơi mà ở hai khu vực khác nhau (một trong gym, một ngoài sân cỏ hoặc ngược lại) thì mẹ Cún đành phải chọn một trong hai nơi để cùng vui đùa với các con thôi. Bởi vậy, nhiều khi mẹ Cún cũng hụt mất vài sinh hoạt, trò chơi của khối lớp Ba lẫn của khối lớp Một. Nhưng vậy cũng quá đủ vui rồi. Có nhiều trò chơi, không những chỉ có các con nhỏ lít nhít mà ngay cả các thầy cô giáo lẫn phụ huynh cũng nhảy vào chơi đùa cùng luôn. Vui thật vui!

Sau những ngày mưa gió bão bùng thì thời tiết xứ cao bồi đã nắng, nóng trở lại. Bởi vậy nên những trò chơi nào có nước thì đám nhỏ lít nhít này mê tơi, khoái chí hơn bao giờ hết. Các con tha hồ đùa nghịch cho ướt mẹp cũng không sao. Vì các thầy cô giáo đã dặn dò phụ huynh nhớ mang theo quần áo cho các em thay ra sau khi chơi đùa rồi mà.

Chơi đùa thỏa thích để các con cùng chào tạm biệt sân trường, lớp học, bạn bè trong một vài ngày nữa thôi. Sau đó, các con sẽ cùng nghỉ hè với gia đình, người thân cho mãi đến ngày 24 tháng 8 mới quay lại sân trường, đi học lại (nếu như các con còn đi học ở cùng Khu Học Chánh và trường tiểu học này). Chúc các con cùng có một mùa hè thật vui tươi, thú vị và đầy tràn tiếng cười, hạnh phúc nha! Được nhìn thấy các con vui đùa thỏa thích như này thì không những các thầy cô giáo mà các phụ huynh cũng vui theo rồi!

Advertisements

6 Comments (+add yours?)

 1. khanhtranngo@aol.com
  Jun 04, 2015 @ 19:28:18

  Hiii Vậy là mắt của KT mơ huyền mờ rồi. Tại thấy cô đó giống VN và cũng trắng trẻo như DQ nên đoán bừa , may ra thì trúng ai ngờ… trật lất . Sorry 🙂 🙂

  Reply

 2. khanhtranngo@aol.com
  Jun 02, 2015 @ 21:28:06

  Coi bộ hôm đó trời nóng quá ha Dã Qùy? Có phải Dã Qùy mặc áo blue đội nón cap trắng , đúng không ?

  Reply

  • Dã Quỳ
   Jun 02, 2015 @ 23:14:11

   Dạ hôm qua cũng khá nóng đó chị KT ơi. Nhiệt độ vào giữa trưa cũng lên khoảng gần 90 độ F rồi đó. Bởi vậy nên tụi nhỏ gặp trò chơi nào có nước cũng khoái chí hết 🙂 🙂

   Á, trong video clip của lớp Một thì có em, nhưng không phải ng` mặc áo xanh đội nón cap trắng đâu. Ng` đội nón cap trắng là cô giáo của Chuột Nhắt đó ạ 🙂 🙂

   Reply

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Nếu bạn có để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn thì xin cho biết quý danh luôn nhé. Bởi với một người "ẩn danh" thì khó trò chuyện lắm! :) :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Ngược/Xuôi

 • 286,114 bạn ghé thăm (từ 15-5-2011)

Chủ Nhà

Nếu nhà này “sập” thì chạy qua bên này: http://daquydalatian.blogspot.com

Khách Quý

Follow Lại Gần Với Nhau on WordPress.com

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 149 other followers

Tuổi của Mèo Nhí

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Chuột Nhắt

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Cún

Lilypie Kids Birthday tickers
%d bloggers like this: