Lịch chiếu phim “Ride The Thunder”

Trân trọng kính mời đồng hương Việt Nam tại Houston và vùng phụ cận cùng đến tham dự buổi trình chiếu phim “Ride The Thunder” từ ngày 29 tháng 5 đến 4 tháng 6 tại rạp hát:

Edwards Houston Marq’E Stadium 23 IMAX & RPX
7620 Katy Freeway
Houston TX 77024

Đây là một cuốn phim dựa trên nhật ký trong tù cải tạo Nam Hà của Trung tá Lê Bá Bình, nguyên Tiểu Đoàn Trưởng Tiểu Đoàn 3 “Sói Biển” TQLC VNCH. Cuốn phim ca ngợi tình huynh đệ chi binh giữa người chiến binh VNCH và bạn đồng minh Hoa Kỳ là Đại úy John Ripley, cố vấn cho Tiểu Đoàn 3 TQLC VNCH. Họ đã cùng nhau lập chiến công vang dội, phá sập cây cầu Đông Hà và chận đứng được bước tiến của chiến xa Bắc Việt trong trận Mùa Hè Đỏ Lửa 1972.

Sau đó cả hai đã phải chịu những hoàn cảnh nhục nhằn do sự thiên lệch của giới thông tin báo chí thế giới. Khi trở về nước, John Ripley đã bị dư luận Hoa Kỳ lên án nặng nề, còn Trung tá Lê Bá Bình thì bị Cộng sản giam nhốt trong tù cải tạo 12 năm trời ròng rã. Tuy nhiên họ vẫn tự hào chưa từng thua trận ngoài chiến địa và đã hoàn thành sứ mạng đối với đất nước. Kết cuộc bi thảm của cuộc chiến Việt Nam nằm ngoài phạm vi trách nhiệm của họ mà do những âm mưu chính trị của chính phủ Hoa Kỳ vào thờì kỳ đó.

Cuốn phim nói lên một phần sự thật của chiến tranh Việt Nam và đặc biệt trả lại danh dự cho Quân Lực VNCH và các chiến binh Hoa Kỳ đã từng tham chiến tại Việt Nam.

Một điểm nổi bật trong cuốn phim này là lần đầu tiên những cảnh tù cải tạo với các chi tiết chính xác được đưa lên màn ảnh Hoa Kỳ và tố cáo trước dư luận thế giới sự tàn ác của Cộng sản đối với những thành phần làm việc cho chế độ cũ của Việt Nam Cộng Hòa.

Đây là một cuốn phim không thể bỏ qua nhân dịp tưởng niệm 40 năm ngày quốc hận!!!

BTC sẽ có chương trình Trải Thảm Đỏ để làm Lễ Ra Mắt phim vào ngày Chủ Nhật, 31 tháng 5, lúc 5 giờ chiều tại rạp hát Edwards Marqu’e Stadium. Ông Richard Botkin, tác giả và nhà sản xuất phim “Cưỡi Ngọn Sấm”, nữ tài tử Kiều Chinh, phụ tá đạo diễn phim, nam tài tử Joseph Hiếu, người thủ diễn vai Thiếu Tá Lê Bá Bình, cùng Nhóm Làm Phim sẽ có mặt tại chỗ để ký tên sách và bích chương để tặng cho quý đồng hương nào đến sớm nhất. BTC xin trân trọng kính mời tất cả các cơ quan truyền thông cùng đến tham dự và tường thuật buổi sinh hoạt này.

Một đoạn chiếu thử có thể xem tại đây:

www.ridethethundermovie.com

Xin chân thành cảm ơn quý vị.

Advertisements

2 Comments (+add yours?)

 1. Những Dòng Thương Nhớ - My Nostalgic Journey
  Jun 01, 2015 @ 19:54:27

  DQ đi xem chưa?

  Reply

  • Dã Quỳ
   Jun 02, 2015 @ 15:02:48

   Dạ em và gia đình đi xem rồi O ơi. Đang bận lo cho tụi nhỏ mấy ngày học cuối nên chưa có cập nhật về bộ phim này kịp á. Để rảnh chút rồi em viết sau heng. Coi mà khóc luôn, tại thấy những hình ảnh về “trại cải tạo” mà khi xưa bố em cũng từng bị ở trỏng cả 5 năm trời nè.

   Reply

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Nếu bạn có để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn thì xin cho biết quý danh luôn nhé. Bởi với một người "ẩn danh" thì khó trò chuyện lắm! :) :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Ngược/Xuôi

 • 294,199 bạn ghé thăm (từ 15-5-2011)

Chủ Nhà

Nếu nhà này “sập” thì chạy qua bên này: http://daquydalatian.blogspot.com

Khách Quý

Follow Lại Gần Với Nhau on WordPress.com

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 154 other followers

Tuổi của Mèo Nhí

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Chuột Nhắt

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Cún

Lilypie Kids Birthday tickers
%d bloggers like this: