QVE’s Theatre Arts Integration: 3rd Grade Class

Năm nay, Alley Theatre đã đến trường tiểu học của Cún – Chuột Nhắt để thử nghiệm chương trình vừa học các kiến thức về toán, khoa học, kỹ năng xã hội (social skills) bằng phương pháp trải nghiệm trên sân khấu qua các vở diễn vừa học vừa chơi. Để từ đó, các em nhỏ có thể cởi mở, tự tin hơn qua các kiến thức của mình học được mà cũng đồng thời được vui chơi trên sân khấu theo chúng bạn luôn. Cách giảng dạy này đã dùng nghệ thuật và thực hành của sân khấu trình diễn như một nguồn lực hỗ trợ cho các mục tiêu giáo dục các môn học khác nhau.

Khối lớp Ba của anh Cún đã chọn môn Toán để thử nghiệm qua cách giảng dạy này. Anh Cún và các bạn rất hăng say học tập và cùng chơi đùa qua các vở hoạt cảnh bằng những kịch bản do chính các con tự nghĩ, tự đạo diễn và tự tập với nhau trong sự hướng dẫn của các thầy cô giáo đến từ Alley Theatre và cả tại trường tiểu học này. Không những anh Cún và các bạn rất thích thú với cách học này mà ngay cả các thầy cô giáo cũng như các phụ huynh cũng rất vui khi thấy các con đã dùng kiến thức của mình để dựng nên những vở hoạt cảnh theo sự học hỏi của các con. Qua các vở hoạt cảnh này, các con học luôn cả về toán lẫn cách hành văn, lập luận và cả diễn xuất. Kể ra cũng thú vị lắm chứ.

Hãy xem anh Cún và các bạn trong lớp của anh Cún trình diễn trong vở hoạt cảnh “Wizard Impossible” cũng như trò chơi “Zip Zap Zop” qua cách đếm cách mỗi 4 con số một lần để thấy các con thật nhanh lẹ trong từng suy nghĩ, đối đáp:

Qua trò chơi “Zip Zap Zop”, anh Cún và các bạn đã phải đối đáp và tính toán trong đầu thật nhanh để có thể trả lời cho từng con số (nhất là khi mỗi lần lại phải cộng thêm 4, ví dụ: bạn thứ 1 đọc số 4, bạn thứ 2 phải đọc số 8, bạn thứ 3 phải là số 12, v.v…). Qua vở hoạt cảnh “Wizard Impossible” dễ thương, anh Cún và các bạn đã dùng toán để cùng sắp xếp các nhân vật, các cảnh trí trong câu chuyện cho thật hợp lý, hợp tình mới được. Qua đó, anh Cún và các bạn cũng đã ôn thêm về cách làm toán đơn giản nhất luôn. Có vậy, các con mới hiểu rõ rằng trong cuộc sống mỗi ngày có thể gặp những con số cũng như cách giải toán trong mọi hoàn cảnh đấy thôi.

Cách giảng dạy vừa chơi vừa học này thật vui, đúng không nào!

Advertisements

6 Comments (+add yours?)

 1. Trackback: QVE’s Theatre Arts Integration – 2016: 4th Grade Class | Lại Gần Với Nhau
 2. Trackback: QVE’s Theatre Arts Integration – 2015: 2nd Grade Class | Lại Gần Với Nhau
 3. Tiểu Thảo - Trần Tường Vi
  May 27, 2015 @ 23:39:33

  Quá đúng . Chị thấy cách giảng dạy của người Mỹ hay lắm, không quá nặng nề ( vì vừa học vừa … vui chơi ) nhưng lại đi sâu vào lòng … học trò, nó khác với nền giáo dục ở VN mà chị từng được học là quá nặng nề về lý thuyết, nên có khi học thuộc vanh vách mà hiểu bài chẳng được bao nhiêu .

  Reply

  • Dã Quỳ
   May 28, 2015 @ 11:43:52

   Thấy tụi nhỏ vừa học vừa chơi kiểu này dzui á chị, mà cũng giúp các em đủ năng khiếu khác nhau luôn. Luôn luôn học theo kiểu team work, social skills nên vui.

   Thì đó, hồi nhỏ chị em mình toàn học theo kiểu thuộc lòng vanh vách cho đã rồi quay lại có nhớ chi hông ta ?? ..hì hì hì 😉 :p

   Reply

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Nếu bạn có để lại ý kiến hoặc chia sẻ của bạn thì xin cho biết quý danh luôn nhé. Bởi với một người "ẩn danh" thì khó trò chuyện lắm! :) :)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Ngược/Xuôi

 • 269,442 bạn ghé thăm (từ 15-5-2011)

Chủ Nhà

Nếu nhà này “sập” thì chạy qua bên này: http://daquydalatian.blogspot.com

Khách Quý

Follow Lại Gần Với Nhau on WordPress.com

Enter your email address to follow this blog and receive notifications of new posts by email.

Join 144 other followers

Tuổi của Mèo Nhí

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Chuột Nhắt

Lilypie Kids Birthday tickers

Tuổi Cún

Lilypie Kids Birthday tickers
%d bloggers like this: